ประมวลเรตติ้งละคร ช่อง 7HD สุดประทับใจ ตลอดปี 2566 

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี ช่อง 7 เรตติงละคร

รวมความสนุกละครทุกอรรถรสตลอดปี 2566 ช่อง 7HD มอบให้ผู้ชมสุดประทับใจ

ประมวลละคร ช่อง 7HD สุดประทับใจ ตลอดปี 2566 ห่อรวมความสุข สนุก หลากหลายอารมณ์  เรตติ้งปัง กระแสโซเชียลแรงเกินต้าน  สุดฮือฮา

ตลอดปี 2566 ช่อง 7HD ส่งละครน้ำดี สนุกครบรส คุณภาพคับจอ ให้คอละครได้รับชมแบบจัดเต็ม  อิ่มเอมความสุข สนุกครบรสอย่างต่อเนื่อง สร้างกระแสแรงสนั่นจอ มาระลึกความประทับใจ ส่งท้ายละครปีเก่า 2566 ต้อนรับละครในปีใหม่ 2567 ไปพร้อม ๆ กัน

บู๊เดือดสนุกทัชใจแฟนละคร

เรียกว่าละครแนวบู๊แอ็กชั่น ช่อง 7HD ยืนหนึ่งไม่แพ้ใคร ในปี 2566 นี้ มีให้ชมหลากหลาย เปิดประเดิมรับต้นปี ขวางทางปืน ก็ทำสถิติเรตติ้งตอนจบสูงสุดของช่อง 7HD ฟาดเรตติ้ง 15+ ทั่วประเทศคว้ามง 6.3  โดยคู่พระนาง หลุยส์ เฮส และ การ์ตูน-ณัฐฌา บอกเลยเคมีนักบู๊ของทั้งคู่เข้ากันสุด ๆ  

ถัดมาเรื่อง เพลิงไพร จากค่าย มีเดีย สตูดิโอ นำแสดงโดย เอส-กันตพงศ์ กับ ปูเป้-เกศรินทร์ คว้าแชมป์ละครที่มีเรตติ้งเฉลี่ยสูงสุดไตรมาสแรกของช่อง 7HD ด้วยเรตติ้งเฉลี่ย 4.3 และตลอดระยะเวลาออกอากาศ ก็ได้รับเสียงชื่นชม ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นละครน้ำดี บทสะท้อนสังคม

ส่วนละครแอ็กชั่นสุดมัน ที่มีเรตติ้งแรงต่อเนื่อง เรื่อง แคน2แผ่นดิน นำแสดงโดย โอ๊ต-ชาคริต และ ริส-วิชญพงศ์ ประกบ 2 นางเอก มะเหมี่ยว-พรชดา และ พลอย-รัญดภา จากฝีมือผู้กำกับระดับตำนาน และศิลปินแห่งชาติ ฉลอง ภักดีวิจิตร นอกจากจะได้เรตติ้งตอนจบสวยงาม 15+ ทั่วประเทศ  5.1 ยังทำสถิติเป็นละครเรื่องที่ 2 ของปีที่ได้เรตติ้งเฉลี่ยสูงสุดของปี ด้วยเรตติ้งเฉลี่ย 4.3 เช่นเดียวกับ เพลิงไพร

ขณะที่ ละครแอ็กชั่นดราม่าสุดเดือด กล้า ผาเหล็ก อีกหนึ่งเรื่องจากค่าย โกลด์ ซี.พี.จี.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่ได้ เอก รังสิโรจน์ นั่งแท่นกำกับการแสดง พ่วงตำแหน่งเจ้าของบทประพันธ์ มี บูม-กิตตน์ก้อง และ ฮาน่า ลีวิส เป็นนักแสดงนำ ก็ทำสถิติละครเรตติ้งตอนจบสูงสุดเป็นเรื่องที่ 2 ของปี ลาจอด้วยเรตติ้งสุดพีค  15+ ทั่วประเทศ ได้ 6.3 เช่นเดียวกับขวางทางปืน           

รักสุดฟินอินสนั่นจอ

อินเลิฟตั้งแต่ต้นปี ด้วยละครรักอารมณ์ดี แนวโรแมนติกคอมิดี้ ฮักหลายมายเลดี้ ของค่าย มงคลดี โปรดักชั่น กับการโคจรมาพบกันของ ยูโร ยศวรรธน์ และ พระพาย-รมิดา กำกับการแสดงโดยผู้จัดคนเก่ง เติ้ล-ตะวัน สร้างความสนุก ผสมผสานกับความน่ารักของพระนาง สร้างเคมีใหม่ได้เข้ากันสุด ๆ

ต่อด้วยละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ แนวโรแมนติกข้ามภพ เภตรานฤมิต จากค่าย มีเดีย สตูดิโอ ที่มีกระแสฮือฮา เสียงตอบรับที่ดีทางโซเชียลมีเดีย ตั้งแต่เปิดโผตัวละคร ยิ่งพอภาพฟิตติ้ง และทีเซอร์ถูกปล่อยออกมา แฟนละครต่างก็ตั้งตารอ เพราะเป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้งของคู่ขวัญ ไมค์ภัทรเดช กับ มุกดา นรินทร์รักษ์ เรียกว่ากระแสแรงตั้งแต่ต้นจนถึงตอนสุดท้าย ทำเรตติ้ง 15+ ทั่วประเทศ ในตอนจบสูงถึง 5.9 ติดเทรนด์ Twitter ประเทศไทยอันดับที่ 3 มียอดผู้ชมออนไลน์พร้อมกันสูงสุด บน Facebook และ YouTube 127K วิว และยังมีผู้ชมย้อนหลังบน BUGABOO.TV ถึง 12.5 ล้านวิว

และละครโรแมนติกแห่งปี ลมพัดผ่านดาว จากค่ายน้องใหม่ ดรีมเมอร์ส โซไซตี้ ครีเอชั่น ของ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ นำแสดงโดย นางเอกซูเปอร์สตาร์อันดับหนึ่งของเมืองไทย อั้ม-พัชราภา ที่กลับมารับงานละครอีกครั้ง พบพระเอกคู่ขวัญ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ที่ควบบทบาทผู้ผลิตละครครั้งแรก ให้ช่อง 7HD และพระเอกเสน่ห์แรง เข้ม-หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล ร่วมด้วย  เจี๊ยบ-โสภิตนภา กับบทบาทสุดแซ่บขับเคี่ยวกับ อั้ม-พัชราภา และการมาร่วมงานกับช่อง 7HD อีกครั้งในบทบาทที่น่าจับตา ของหนุ่มฮอต มิวศุภศิษฏ์ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง จัดได้ว่าเป็นละครที่มีแฟน ๆ ให้ความสนใจ สร้างกระแสแรงตั้งแต่เปิดโผละคร จนออกอากาศ และสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟน ๆ กับตอนจบ 2 แบบ ให้ลุ้นกับบทสรุปรักของดารชา ว่าจะเลือกใครระหว่าง ‘ทรงวัชร์’ ชายในฝัน หรือ ‘วายุ’ ชายในพรหมลิขิต

ดราม่าเข้มข้นถึงใจ

ปีนี้ต้องยกให้ ละครดราม่าสืบสวน สุดเข้มข้น และหักมุม สไตล์ค่าย ปรากฏการณ์ดี เรื่อง รักในรอยลวง นำแสดงโดย แบงค์-อาทิตย์ กับ แอนน่า กลึคส์ ที่มีเรื่องราวซับซ้อนซ่อนเงื่อน ให้คอละครหลังข่าวได้ลุ้นปมปริศนาฆาตกรรมไปพร้อม ๆ กัน เรียกว่านั่งไม่ติดกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีละครในช่วงก่อนข่าวภาคค่ำ ที่ดราม่าน้ำตานองขั้นสุดอย่าง หงส์ในกรงกา ผลงานจากค่าย ปภัสรา โปรดักชั่น โดยผู้จัด กบ-ปภัสรา ที่ได้คู่หูทางการแสดงแบบมองตาก็รู้ใจอย่าง เบนสันติราษฎร์ กับ พีพีพัชญา มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ดราม่าสุดเข้ม จนทำเรตติ้งตอนจบ 15+ ทั่วประเทศได้ 5.3

จัดหนักซีจีสมจริงสุดอลังการ

ปีนี้เรียกว่ามีละครโชว์ CG เรียกเสียงฮือฮาแฟน ๆ เพียบ  เริ่มจาก สร้อยนาคี ผลงานจากค่าย มุมใหม่ นอกจากความเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่ครบรส ยังเพิ่มอรรถรสเรื่องเอฟเฟกต์ตระการตา คอมพิวเตอร์กราฟิกแบบสมจริง เพื่อแฟนละครแบบเต็มอิ่ม นำแสดงโดยนางเอกมากฝีมือ นาว-ทิสานาฏ ในบทนางพญานาคี ผู้ยึดมั่นในความรัก ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากแฟนละครสุดแรงตั้งแต่ยิงทีเซอร์แรก มียอดชมบน Facebook : Ch7HD Drama Society ทะลุ 1.2 ล้านวิว ใน 48 ชั่วโมง

และท้ายปีได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนละครมากมาย เรียกว่าสนั่นโซเชียลมีเดีย สำหรับผลงานการผลิต จากค่าย 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ ก็คือ แม่โขง ละครแอ็กชั่นผจญภัยฟอร์มยักษ์ อัดแน่นความสนุกครบรส ฉากอลังการ CG สุดตระการตา โดยผู้จัดละคร โอริเวอร์ บีเวอร์  รับหน้าที่กำกับการแสดงด้วยตัวเอง โดยมี มิกค์ ทองระย้า, หลุยส์ เฮส, เปรี้ยว-ทัศนียา มารับบทนำ ถ่ายทอดเรื่องราว ความผูกพันข้ามภพชาติ พร้อมกับความลี้ลับของพญานาค จนเกิดกระแสไวรัล โดยเฉพาะฉากที่ มิกค์ ใช้เชือกจับพญานาค โดยเรื่องนี้ถ่ายทำออกมาได้สนุก ชวนติดตาม จนเจ้าของบทประพันธ์ ปองพล อดิเรกสาร ออกปากชื่นชม

ส่วนละครเย็นอย่าง มนตราฟ้าฟื้น จาก เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ก็ไม่น้อยหน้า การพบกันครั้งแรกของ โอ๊ต-รัฐธีร์ กับ แก้ม-ญาณิศา ด้วยว่าเป็นละครแนวผจญภัย แฟนตาซี จากวรรณคดีในตำนาน สู่ความลึกลับของมนตราและป่าอาถรรพ์ เลยขอจัดเต็มเรื่อง CG  ซึ่งแฟน ๆ ต่างชื่นชอบ และให้การตอบรับเป็นอย่างดี ทึ่งกับ CG ที่ผูกโยงเรื่องได้เนียนสมจริง ทำให้เรื่องราวสนุก จนคว้าเรตติ้งได้แรงต่อเนื่องส่งท้ายปี

ความสนุกเพื่อแฟน ๆ ยังเดินหน้าต่อ  โดยในปี 2567 ช่อง 7HD ขอยืนหยัดสร้างสรรค์ผลงานดี มีคุณภาพ อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาความสนุกมากมาย เตรียมส่งทัพละครหลากรสชาติ ให้กับผู้ชม พบกับอรรถรสแน่นจอได้ทางช่อง 7HD กด 35

Tagged