ที่สุดแห่งละคร “ช่องวัน” สุดปัง ตลอดปี 2566 ที่ผ่านมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี ช่องวัน31 ละคร-ซีรีส์

“ช่องวัน31” ในฐานะ ผู้นำคอนเท้นต์ละครตัวจริง ที่พร้อมสร้างปรากฎการณ์ความสดใหม่ให้กับวงการละครไทย และต่อยอดสู่สากล ที่ยังคงเสิร์ฟความสนุกแบบไม่หยุดยั้ง มาตลอดปี 2566 ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น ละครช่วงเวลา 1 ทุ่ม และ ละครช่วงเวลา 20.30 น. ที่อัดแน่นด้วยทัพนักแสดงระดับแม่เหล็กของวงการ และทีมเบื้องหลังสายคุณภาพตัวจริง จนได้รับเสียงชื่นชมล้นหลาม การันตีด้วยเรตติ้งสุดปัง และกระแสฮอตที่กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์บนโลกโซเชี่ยล ส่วนเรื่องไหนแรง เรื่องไหนปัง ไปดูกัน

ประเดิมที่ ละครช่วงเวลา 20.30 น. “รัก/ร้าย” ละครดราม่าฟอร์มใหญ่ ที่เป็นการรวมเอาซุปตาร์แถวหน้าของเมืองไทย “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” ,“เจษ-เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ ,“มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์” และ “แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช” มาประชันบทบาทสุดเข้ม ละครที่เต็มไปด้วยกระแสการอวยยศถึง ฝีมือของทีมนักแสดงที่เชือดเฉือน ฟาดฟัน ด้วยอินเนอร์สุดโดนใจ รวมถึงเหล่าวลีเด็ดมากมายของเหล่าตัวตึงในเรื่อง ที่กลายเป็นมีมฮอต สร้างความฮือฮา จนกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ทุกอีพี ในโลกโซเชี่ยล ส่งให้ เรตติ้งตอนจบสูงถึง URBAN (ต่างจังหวัด) 3.14 และ NW (ทั่วประเทศ) 3.09

และที่เรียกกระแสฮือฮา ตั้งแต่ก่อนละครออกอากาศ กับ “พนมนาคา” ละครฟอร์มยักษ์ จากบทประพันธ์ชื่อดังของ “พงศกร” ฝีมือการกำกับของ “สันต์ ศรีแก้วหล่อ” ผู้กำกับการแสดงมือรางวัล ที่ทุ่มทุน เนรมิตงาน CG สุดอลังการ ในมหากาพย์ศึกพญานาค 2 พี่น้อง “ตรี-ภรภัทร ศรีขจรเดชา” และ “เพชร โบราณินทร์” การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความทรงพลัง ที่แฟนละครต่างชื่นชม รวมถึง ฝีมือการแสดงของ คู่พระนาง ตรี และ “กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล” และทีมนักแสดง ที่ร่วมกันถ่ายทอด เรื่องราว ความเชื่อ ความศรัทธา เกี่ยวกับตำนานความลี้ลับของพญานาค ที่แฝงไปด้วยเกร็ดเรื่องน่ารู้ ส่งให้กระแสความแรงของละครเรื่องนี้ มีความอิมแพ็ค ทั้งแฟนละครชาวไทย และแฟนละครอินเตอร์ ถึง 11 ประเทศ จนทะยานขึ้นสู่ อันดับ 1 ใน Netflix

ส่วนที่เพิ่งลาจอไป “VIP รักซ่อนชู้” ละครดราม่า รสจัดจ้าน ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งใหญ่ของ Content Creator ชั้นนำ 2 ประเทศ ร่วมมือกันผลิต ระหว่างกลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ และ บริษัท SBS Contents Hub ผู้นำธุรกิจสถานีวิทยุและโทรทัศน์ช่อง SBS ผู้เผยแพร่คอนเทนต์รายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ ทั้งนี้ การนำมาสร้างเป็นละคร ในรูปแบบเวอร์ชั่นไทย ที่ใส่เต็ม ทั้งเรื่องการเขียนบท และการกำกับการแสดง ให้เรื่องราวสมบูรณ์ไปด้วยอรรถรสที่แซ่บ จัดจ้าน รสชาติถูกปากคนไทย และเข้าถึงคนได้ทั่วโลก (Thai Flavor To The World) ซึ่งตอนนี้กำลังออนแอร์อยู่ทาง โซนยุโรป ,โซนอเมริกา และที่อินเดีย ความเผ็ดสไตล์ไทยครั้งนี้ สร้างกระแสความเป็นตัวแม่ ตำแหน่ง เมียยืนหนึ่งสายฟาด ที่ได้ นางเอกสาว “ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” มาแสดงนำ ดาเมจความสวยจึ้ง และความเฟียส ในการตามล่า สืบหาชู้ตัวจริง จนถึงการแฉแบบตัวมัม เอาคืนคู่ชู้รัก อย่าง “ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” และ “เพิร์ธ-วีริณฐ์ศรา ตั้งกิจสุวาณิช” ก็คือที่สุดแห่งความโดนใจ จนกลายเป็นละครที่ครองใจเหล่าเพื่อนหญิง พลังหญิง ไปได้อย่างสวยงาม

มาที่ฟาก ละคร 1 ทุ่ม  ช่องวัน31  ที่ครองใจผู้ชมทั่วประเทศ  จนเรตติ้งปังยืน1  พร้อมได้กระแสความนิยมทางออนไลน์มาอย่างต่อเนื่อง  เริ่มกันที่  “เพื่อแม่แพ้บ่ได้”  ที่ได้พระนางเคมีดี ทอย-ปฐมพงศ์  กับนางเอกดาวรุ่ง  ผิงผิง-ณิชา  และทัพนักแสดง  แซ็ค  ชุมแพ,  ฮาย ชุติมา, ฝน ธนสุนทร,  อินเตอร์-รุ่งรดา  ฯลฯ  ที่ส่งมอบพลังบวก  ความสุข  และความสนุกให้คนดูทั้งประเทศ  จนแฟนๆ ต่างคอมเม้นต์รัวๆ  ถึงความใจฟู  อิ่มอกอิ่มใจ  พาน้ำตาปริ่มกับเรื่องราวไปตามๆ  กัน   

ต่อกันที่ ละครครบรสสุดเข้มข้นที่ เปิดตัวเรตติ้งตอนแรก สูงสุดเป็นอันดับ 1 ของช่องวัน31 “ดอกหญ้าป่าคอนกรีต” คว้า เรตติ้งเปิดตัวตอนแรก ทั่วประเทศไปได้  4.982  (Nielsen 15+) ด้วยเนื้อหาเข้มข้น  ที่ฟาดใจคอละครเลือดนักสู้  ซึ่งถ่ายทอดผ่านทีมนักแสดงมากฝีมืออย่าง  ตูมตาม-ยุทธนา, ไข่มุก-รุ่งรัตน์,  ไมค์  ภิรมย์พร,  ก้อง-วิทยา,  ข้าวทิพย์  ธิดาดิน,  ลำเพลิน  วงศกร,  ตรี  ชัยณรงค์,  น้ำตาล-ชลิตา,  เบลล์  นิภาดา  ฯลฯ  ที่ระเบิดกลิ่นอายความสนุกได้ถึงอกถึงใจ  ม่วนมันแบบสับ!!  แถมยอดคนดูสดออนไลน์ยังพุ่งสูงปรี๊ด!!  ดีไม่ไหวจริงๆ           

ปิดท้ายกันที่ ละครเรตติ้งยืนหนึ่งแห่งปี ในช่วงเวลา 1 ทุ่ม “จอมโจรดอกไม้ขาว” ละครแอ็คชั่น-แฟนตาซี มหากาฬแห่งไสยเวทย์ ที่ได้ทีมนักแสดง พ้อยท์-ชลวิทย์, หนูเล็ก-ทิฐินันท์, ปูเป้-รามาวดี, ต้น-จักรกฤษณ์, บี-เสถียรพงษ์ , ฟิล์ม-ฉัตรดาว, ต้น-ศักราช ฯลฯ จัดเต็มทั้งคาถาอาคม ร่ายเวทย์ เตะ ต่อย  กันสนั่นหน้าจอ กระแทกความสนุกสุดมันส์ ให้คนดูแบบจุกๆ ส่งให้ ตอนจบเรตติ้งทั่วประเทศ สวยฉ่ำงามเฉียบ วิ่งฉิ่วไปที่ 7.21 และต่างจังหวัด(นอกเขตเทศบาล) 8.62 (Nielsen 15+) รวมทั้งมียอดผู้ชมดูสดออนไลน์ทะลุ  1.2  ล้านคน  ขึ้นแท่นเป็นละครที่มีเรตติ้งสูงที่สุดของช่องวัน31 ในปี 2566 

Tagged