ค่าใช้จ่ายรับชมรายการสื่อออนไลน์และ การสื่อสารผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ (2)

บทความพิเศษ

โดย “ผักสลัด”

ในตอนที่แล้วแสดงค่าใช้จ่ายรับชมรายการสื่อออนไลน์และ การสื่อสารของแบบเติมเงินของทั้ง 3 ค่าย แสดงว่า การใช้ LINE call อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีในการประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ในตอนนี้จะแสดงโปรโมชั่นทางเลือกที่จะลดค่าใช้จ่ายรับชมรายการสื่อออนไลน์และการสื่อสาร

แหล่งข้อมูล

https://truemoveh.truecorp.co.th/package/postpaid

https://www.ais.co.th/nextgmaxspeed/?intcid=postpaid-th-mainPackage-fullSpeedInternet-nextgmaxPackage

https://www.dtac.co.th/postpaid/products/package.html

เนื่องจากทั้ง3 ค่ายมีโปรโมชั่นแบบรายเดือนที่หลากหลายการเปรียบเทียบอัตราค่าบริการ จึงหาโปรโมชั่นที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด TRUE มีค่าบริการสูงกว่าค่ายอื่นเล็กน้อยแต่มีจำนวน data ที่ 40 GB มากกว่าค่ายอื่น AIS มีจำนวน data ที่ 30 GB DTAC มีจำนวน data ที่ 10 GB แต่เพิ่มให้อีก 5 GBในประเทศเพื่อนบ้าน จากที่กล่าวข้างต้น ราคาโปรโมชั่นมีราคาสูงพอสมควรตกปีละประมาณ 6,400-7,050 ต่อปี รวม vat

แหล่งข้อมูล

https://shopee.co.th/

ตารางแสดงแพ็คเกจแบบซื้อขาดรายปีจากเว็บออนไลน์(Shopee) ของ โทรศัพท์เคลื่อนที่ 3 ทั้งค่าย Dtac มีค่าบริการถูกสุด 122 บาทต่อเดือน โทรฟรีในเครือข่าย 15 นาทีต่อครั้ง AIS มีค่าบริการแพงสุด 158 บาทต่อเดือน โทรฟรีทุกเครือข่าย30 นาทีต่อครั้ง ส่วน TRUE มีค่าบริการถูกสุด 143 บาทต่อเดือน โทรฟรีในเครือข่าย 30 นาทีต่อครั้ง ตัดอัตโนมัติ จะเห็นได้ว่าแพ็คเกจแบบซื้อขาดรายปีจะเหมาะสมกับคนที่ต้องการใช้ dataในปริมาณมากทำให้ไม่ต้องกังวลค่าใช้จ่ายส่วนเกิน และยังได้ประโยชน์จากการได้โทรฟรีเป็นของแถมอีกด้วย

Tagged