เรื่องย่อ-คู่เวร เรื่องย่อ-คู่เวร

คู่เวร My Friend, the enemy

เรื่องย่อละคร

คู่                  

โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ (บ๊วย)

เรื่องย่อ

เรื่องย่อ-คู่เวร
เรื่องย่อ-คู่เวร

บีม เป็นสาวสตรอง อัธยาศัยดี เพื่อนเยอะ เป็นผู้นำ  แต่มีนิสัยเสีย คือ ใจร้อน   พูดจาตรงไปตรงมา ไม่ชอบโลกสวย  ความใจร้อนทำให้บีมมักทำอะไรขาดสติจนเกิดปัญหา ในขณะที่   หวาน   เป็นสาวเรียบร้อย พูดจาเพราะ อ่อนโยน  ทุกคนที่เห็นจึงมักตัดสินว่าหวานเป็นคนดี น่ารักน่าคบกว่าบีม ทั้งที่จริงแล้วหวานคือคนเจ้าวางแผนและชอบเอาชนะ

บีมและหวานรู้จักกันเพราะเกิดความวุ่นวายเรื่องชื่อที่เหมือนกัน  มาลีวรรณ  บำรุงนาคร  และ มาลีวรรณ บำรุงนคร   ทั้งคู่มีที่อยู่ใกล้กัน ชื่อเดียวกัน   นามสกุลยังแตกต่างกันแค่นิดเดียว ความสับสนชื่อทำให้ทั้งสองสาวได้รับเอกสารผิดทางไปรษณีย์มาตั้งแต่เด็ก  ทำให้หวานสนใจคนชื่อเหมือนตนมาตลอด

มาลีวรรณทั้งคู่และหนุ่มเนิ้ดปริญญากฎหมายและคอมพิวเตอร์  นิก    ผ่านเข้าทำงาน ในสำนักงานทนาย บริษัทจี ลอเยอร์ส์ที่แผนกคดีครอบครัว ภายใต้การดูแลของ  ฉัตรทอง และ น้ำริน  

จุดเริ่มต้นของคู่เวรทั้งสามนิกหวานและบีมเริ่มขึ้นนับแต่นั้น

บีมและหวานสนิทกันรวดเร็ว บีมคิดว่าหวานเป็นคนดี จริงใจ   เมื่อเห็นหวานนั่งร้องไห้เพราะนิก  บีมก็ลุยไปเอาเรื่องกับนิกเพราะนึกว่านิกพูดจาทำร้ายจิตใจหวาน  ทั้งที่จริง ๆ แล้ว  หวานนั่นแหล่ะ ขโมยเครดิตการทำงานของนิก ทั้ง ๆ ที่นิกเป็นคนทำ แต่หวานอวดอ้างผลงานนั้น จนนิกไม่พอใจ

เวลานั้นบีมเริ่มเอะใจเล็กน้อย จะเชื่อหนุ่มนิ่ง เย็นชา ปากร้ายอย่างนิก  หรือจะเชื่อสาวสวยน่าสงสารอย่างหวานดีมีแค่คนเดียวที่พูดความจริง  ใครกันแน่??

บีมพบว่านิกแค่พูดจาตรงไปตรงมาแต่ไม่โกหก ตรงข้ามกับหวานที่พูดจาไพเราะแต่แอบแทงข้างหลัง แม่ของนิก ดาหวัน  เป็นเพื่อนสนิทกับ เบ็ญ  อาของบีมที่เลี้ยงดูบีมมา ทำให้ทั้งหมดได้พบกันทำกิจกรรมจิตอาสาด้วยกันบ่อยๆ  บีมสนิทกับนิกมากขึ้นและเริ่มถอยห่างจากหวาน แต่หวานไม่ยอมยังตามติดบีมหนึบ   

บีมและหวาน ได้รับมอบหมายให้ทำงานเป็นผู้ช่วยทนายฉัตรทอง  ที่มี วายุ  รุ่นพี่สุดหล่อ เป็นพี่เลี้ยง และมีหน่อย เลขาคนเก่งของฉัตรทองเป็นผู้ประสานงาน 

วันหนึ่ง   วายุ ประทับใจความน่ารักสดใสของบีม  ทั้งสองตกลงใจเริ่มคบกันเป็นแฟน

หวานยึดบีมเป็นไอดอล ปกติเวลาบีมใส่รองเท้าผ้าใบหวานก็จะใส่ด้วย บีมทาเล็บดำหวานก็จะลบสีชมพูออกและทาสีดำด้วย แม้กระทั่งบางวันถึงกับใส่เสื้อผ้าเหมือนกันมาชนกัน และเมื่อวายุทะเลาะกับบีม หวานก็เข้าแทรก ทำเป็นเห็นอกเห็นใจ จนได้เสียกับวายุ !

สำหรับหวานแล้วบีมเป็นคนที่สำคัญที่สุดในชีวิต  เมื่อบีมมีแฟน หวานทั้งเสียใจและอิจฉาบีม วายุเองเป็นคนอ่อนไหวอยู่แล้ว  จึงตกหลุมเสน่ห์ของหวาน  ทั้งที่ยังรักบีม

วันที่บีมรู้ความจริง บีมแบกข้าวของที่หวานให้กล่องใหญ่ เทใส่หัวหวาน พร้อมประกาศเลิกคบทั้งวายุและหวาน ! เมื่อความเป็นเพื่อนต้องยุติลง หลงเหลือแค่ความรังเกียจ และความแค้น ที่มีต่อกัน แต่การจะสลัดออกจากคู่เวรอย่างหวานไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น ในเมื่อหวานยังวนเวียนอยู่ในชีวิตของบีมไม่ทางใด ก็ทางหนึ่งอยู่เสมอ และนั่นยิ่งทำให้บีมทนไม่ได้ตอบโต้หวานแบบดุ เด็ด เผ็ด มันส์ จองล้างจองผลาญกันอย่างไม่จบสิ้น เรื่องราวความเข้มข้นของคู่เวรจะจบสิ้นลงเมื่อใด และด้วยวิธีการใดต้องติดตาม!!

Tagged