กันยายนนี้ พบกับ 2 รายการใหม่ชวนติดตาม จากไทยพีบีเอส

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ไทยพีบีเอส พร้อมเสิร์ฟรายการใหม่ ละครสะท้อนเสียงของวัยรุ่นและสารคดีคุณภาพกับเสน่ห์อาหารไทย ติดตามได้ตลอดเดือนกันยายน

ละคร “พาย สายน้ำแห่งความฝัน” เป็นละครในแคมเปญ Voice of “Youth เพราะเสียงของวัยรุ่นมีพลังและมีความหมาย” เรื่องราวของชายหนุ่ม “นาวา” (รับบทโดย แม็กซ์-ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์) เด็กต่างจังหวัด อายุ 18 ปี เติบโตมากับสายน้ำและการแข่งพายเรือยาว ผู้มีความฝันต้องการจะพาเรือยาวของพ่อไปคว้าแชมป์ระดับจังหวัด แต่ด้วยปมบางอย่างทำให้เขาต้องเลิกเล่นกีฬาพายเรือ และแยกย้ายจากเพื่อน ๆ ไป เมื่อนาวาเข้ามหาวิทยาลัยและได้พบกับ “พาย” (รับบทโดย แพรว-นฤภรกมล ฉายแสง) สาวน่ารักเพื่อนร่วมคณะที่มีความมุ่งมั่นกับการเป็นนักกีฬาพายเรือแคนูทีมชาติ และฝันอยากไปให้ไกลถึงโอลิมปิก การพบกันของทั้งสองทำให้นาวาได้กลับมาจับไม้พายอีกครั้ง จนจับพลัดจับผลูมาเข้าชมรมเพื่อแข่งเรือแคนู และทำให้นาวาได้เข้าใจหัวใจของตัวเอง จึงตัดสินใจจะกลับมาปลุกความฝันการแข่งเรือยาวอีกครั้ง นาวาจะทำตามความฝันได้สำเร็จหรือไม่ ติดตามรับชมทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายนนี้

สารคดี “ภาคภูมิไทย” ซีซัน 2 มาพร้อมกับเสน่ห์ของอาหารไทย ถ่ายทอดภูมิปัญญา ความหลากหลายทางรสชาติตั้งแต่บรรพบุรุษ และไม่ว่าจะเปลี่ยนผ่านมากี่ยุคสมัย รสชาติอันโอชานี้ก็สามารถเชื่อมมิตรภาพ และทลายกำแพงทางวัฒนธรรมให้มาบรรจบกันทุกครั้งเมื่อได้ลิ้มลอง โดยเล่าเรื่อง 5 เมนู ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก และคุ้นเคย อย่าง ผัดไทย ต้มยำ ผัดกะเพรา ต้มข่าไก่ และ แกงมัสมั่น โดยมี “มาร์ก วีนส์” (Mark Wiens) นักกินชาวอเมริกันผู้หลงรักอาหาร พาตะลุยไปเรียนรู้กับวัฒนธรรมการกินอาหารไทยที่สุดอัศจรรย์จนคำสุดท้าย ติดตามรับชมทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายนนี้

ติดตามรับชมละครดี สารคดีเด่น ทุกคืนก่อนนอนตลอดเดือนกันยายน ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ผ่านช่องทางออนไลน์ Website : www.ThaiPBS.or.th, Facebook : @ThaiPBS, Youtube : ThaiPBS และLine : @ThaiPBS

Tagged