ความเคลื่อนไหวแวดวงทีวีดิจิทัล

Movement รวมเรื่องเด่น เกาะติดจอ

พีพีทีวี ชวนผู้ชมร่วมอัดคลิปรายงานข่าวสไตล์คุณ เป็น“นักข่าวอาสาพีพีทีวี”

ช่อง PPTV จัดกิจกรรม “นักข่าวอาสาพีพีทีวี” ชวนคุณผู้ชมรับหน้าที่เป็นนักข่าวอาสา เสาะหาข่าว บอกเล่าเรื่องราวในชุมชนของคุณ ที่มุ่งสู่การเปลี่ยนแปลง พร้อมลุ้นรับของรางวัล มูลค่ารวมกว่า 80,000 บาท ด้วยการนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ หรือเหตุการณ์ที่คิดว่าต้องได้รับการช่วยเหลือ หรืออยากแก้ไข ซึ่งคุณไปประสบพบเจอจากพื้นที่ที่ของคุณอยู่ พร้อมถ่ายเป็นคลิปสั้น ๆ รายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยสไตล์ของตัวเอง แล้วอัปโหลดคลิปข่าวส่งมาที่ Facebook Group : นักข่าวอาสาพีพีทีวี จากนั้นทีมข่าวพีพีทีวีจะทำการคัดเลือกประเด็นข่าวที่น่าสนใจ นำมาออกอากาศในรายการ “เข้มข่าวเย็น” ช่วง “นักข่าวอาสาพีพีทีวี” รวมถึงช่องทางออนไลน์ของทางสถานีฯ ผู้ที่ได้คัดเลือก จะได้รับรางวัลจากช่อง PPTV โดยเฉพาะผลงานโดดเด่นจะได้รับทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 เส้น รวม 3 รางวัล เริ่มโครงการตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. – 15 ต.ค. 2564

https://www.pptvhd36.com/news/ประชาสัมพันธ์/151201


ละครใหม่ “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6” ช่อง One

ช่องวัน ชวนแฟนๆ มาร่วมเปิดประสบการณ์ความรัก ความหลอนปนฮา ไปกับ

ละครโรแมนติกดราม่า “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6” ช่อง One เรื่องราวรัก 3 เส้าระหว่างคนกับวิญญาณ โดยได้นางเอก เฟิร์น-นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล มาประกบพระเอก เพชร โบราณินทร์ และนางเอกหน้าคม เพลงขวัญ-นัตยา ทองเสน ในบทวิญญาณสาวผู้ยึดติดกับคนรัก ร่วมด้วย โก๊ะตี๋ อารามบอย, ติ๊ก กลิ่นสี ฯ บทประพันธ์โดย สนธยา บทโทรทัศน์โดย ปณธี กำกับการแสดงโดย อาร์ม-ธัชพงศ์ ศุภศรี

“ห้องสุดท้ายหมายเลข 6” เป็นเรื่องราวของ เพียงรัก(เฟิร์น) หญิงสาวผู้มีสัมผัสที่ 6 ที่จับผลัดจับผลูได้มาดูแลกิจการแมนชั่นของครอบครัว ทำให้เธอได้พับกับ กาย(เพชร) อดีตคนรักเก่า และ เบล(เพลงขวัญ) แฟนของกายที่รักและดูแลกายทุกอย่าง ทันทีที่เพียงรักเจอเบล เธอก็สัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่าง ที่ดึงดูดให้ต้องหาทางพิสูจน์ จนในที่สุดเพียงรักรู้ว่าแท้จริงแล้วเบลไม่ใช่คน แต่เป็นวิญญาณที่ไม่ยอมไปไหน เพราะยังคงยึดติดกับคนรัก เพียงรักพยายามบอกให้กายรู้ความจริง จนสร้างความไม่พอใจให้เบลเป็นอย่างมาก เพราะเธอคิดว่าเพียงรักจะมาแย่งกายไป “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6” ทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่มออกอากาศตอนแรกวันอังคารที่ 20 ก.ค.นี้ เวลา 20.30 น.


ละครใหม่ “เคน ธีรเดช” ใน “รักนิรันดร์จันทรา” ช่อง 3

ผลงานละครเรื่องใหม่ของ เคน ธีรเดช วงศ์พัวพัน ทางช่อง 3 “รักนิรันดร์จันทรา” Love Under The Moonlight ของผู้จัดฯ ต้อง จุลวุฒิ ชลลัมพี จากค่าย ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด ที่จับดวลคู่กับนางเอกสาว ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร พร้อมด้วย วิลลี่ แมคอินทอช, อุ้ม อิษยา, แม็ค วีรคณิศร์, วาววา ณิชารีย์, จอย รินลณี, ป๊อก โฆษวิส และ วุตม์ สุรินทร ฯลฯ

บทกับบทบาทของ ธชา(เคน ธีรเดช) แวมไพร์หล่ออมตะเป็นนักธุรกิจมหาเศรษฐี ที่ยอมจ่ายหนักเพื่อได้เจอหน้าสาวที่มีใบหน้าเหมือนรักแรก ต้องจันทร์(ไอซ์ ปรีชญา) แต่ความรักอันมั่นคงของเขาจะเอาชนะใจของเธอคนนี้ได้อย่างไร ในเมื่อเธอเป็นคนแต่เขาไม่ใช่! เริ่ม 23 ก.ค. นี้ เสนอเป็นตอนแรก


WeTV ดีลซื้อลิขสิทธิ์ละครใหม่ 4 เรื่องจากช่อง 3

หลังจากที่ ช่อง 3 ผู้ผลิตคอนเทนต์ละครชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง WeTV ผู้ให้บริการคอนเทนต์ออนไลน์ชั้นนำระดับคุณภาพในทวีปเอเชีย โดยได้นำคอนเทนต์ละครของช่อง 3 ขึ้นสตรีมมิ่งโกอินเตอร์ด้วยผู้ใช้งาน 35 ล้านคนต่อเดือน โดยเฉพาะในปีนี้เป็นการก้าวสู่ปีที่ 3 ของความร่วมมือจากทั้งสองฝ่าย

ข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง 3 แจ้งว่า ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งเอเชีย WeTV ของเทนเซ็นต์วีดีโอ สรุปซื้อสิทธิ์ออกอากาศคอนเทนต์ละครช่อง 3 อีก 4 เรื่อง “สองเสน่หา” “มนต์รักหนองผักกะแยง” “สร้อยสะบันงา” และ “กะรัตรัก” ให้ได้รับชมแบบ Exclusive ผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV

ที่ผ่านมาช่อง 3 และเทนเซ็นต์วีดีโอ ได้จับมือร่วมกันคัดสรรละครดัง ขึ้นแพลตฟอร์ม WeTV แบบ เอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับผู้ชมทั้งในประเทศไทยและประเทศจีนร่วมกันมาตั้งแต่ปี 2019 โดยช่อง 3 มีฐานผู้ชมหลักที่สามารถรับชมละครของช่อง 3 ได้ทั้งทางทีวีภาคพื้นดินช่อง 33 HD และช่องทางทางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน CH3+ (ซี-เอส-สาม-พลัส) อยู่แล้ว ดังนั้นความร่วมมือกับ WeTV นอกจากจะเป็นการขยายฐานผู้ชมภายในประเทศไทย ยังเป็นการเพิ่มฐานผู้ชมของช่อง 3 ไปในหลายประเทศ และการผนึกกำลังร่วมกันนำคอนเทนต์ละครช่อง 3 ไปออกอากาศบนแพลตฟอร์ม WeTV จึงเป็นการแสดงให้เห็นการขยายตัวของธุรกิจบันเทิงไทยให้กว้างขึ้นในระดับโลกต่อไป

สำหรับการคัดเลือกคอนเทนต์ละครเพื่อออกอากาศนั้น WeTV มีเกณฑ์การคัดเลือกที่ชัดเจนโดยมุ่งเน้นการทำงานร่วมกับผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของแต่ละประเทศ พิจารณาความโดดเด่นของเนื้อหา ตั้งแต่บริษัทผู้ผลิตไปจนถึงบทประพันธ์ ประเมินศักยภาพในการตีตลาดต่างประเทศของละครแต่ละเรื่อง และที่สำคัญคือความเหมาะสมลงตัวของนักแสดงที่จะต้องมีความเป็นสากล เพราะนักแสดงที่ได้รับการยอมรับจากผู้ชมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศจะนำไปสู่ฐานของแฟนคลับที่จะให้การสนับสนุนละครในแต่ละเรื่องต่อไป โดยที่ผ่านมาในปี 2020 WeTV ได้นำละครดังของช่อง 3 อาทิ “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” “ร้อยเล่ห์มารยา”และ “ตราบฟ้ามีตะวัน” ออกอากาศแบบ Exclusive ในประเทศไทย และยังนำไปออกอากาศในตลาดต่างประเทศจนได้รับกระแสความนิยมแรงแตะ 500 ล้านวิวมาแล้ว

ในปีที่ 3 ของความร่วมมือ WeTVได้บรรลุข้อตกลงซื้อสิทธิ์ออกอากาศละครใหม่ล่าสุดของช่อง 3 ถึง 4 เรื่อง ได้แก่ “สองเสน่หา” “มนต์รักหนองผักกะแยง” “สร้อยสะบันงา” และ “กะรัตรัก” โดยเป็นการออกอากาศที่ผู้ชมสามารถรับชมย้อนหลังทาง WeTV แบบ Exclusive ซึ่งหมายถึงสามารถรอชมหลังละครออกอากาศทางทีวีไปแล้วเพียง 2 ชั่วโมง โดยในประเทศไทยสามารถรับชมย้อนหลังแบบไม่มีโฆษณาคั่นได้ที่แพลตฟอร์ม WeTV เท่านั้น ตลอด 30 วันหลังการออกอากาศครั้งแรก และสำหรับใน 4 ประเทศ คือ อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์ สามารถรับชมในแบบ Non-exclusive ตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนหลังละครจบทางทีวีได้เช่นเดียวกับในประเทศไทย

ทางด้าน คุณกนกพร ปรัชญาเศรษฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท เทนเซ็นต์(ประเทศไทย) จำกัด และผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย ได้กล่าวถึงความร่วมมือกับช่อง 3 ว่า “WeTV เป็นผู้ให้บริการด้านรับชมคอนเทนต์แบบ On Demand ที่มุ่งเน้นในการคัดสรรคอนเทนต์คุณภาพจากเอเชียให้มาให้ผู้ใช้บริการได้รับชม และ WeTV มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในขณะนี้ไม่ได้มีเพียงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น เรามีแผนขยายพื้นที่ให้บริการไปในตะวันออกกลางและตะวันตกรวมถึงการใช้งานในภาษาต่างๆ มีการบริการเพื่อรองรับภาษาที่หลากหลายมากถึง 10 ภาษา ดังนั้นคอนเทนต์ที่เลือกจึงต้องมีคุณภาพมากขึ้นตามลำดับ”

คุณกนกพร กล่าวต่อ “เรามองเห็นศักยภาพของช่อง 3 ในด้านความเป็นผู้นำการผลิตคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ ที่ผ่านมาผลงานละครของช่อง 3 เป็นที่ตรงกับความต้องการของตลาดต่างประเทศ สามารถต่อยอดการค้าให้ไปสู่ผลสำเร็จได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นการซื้อสิทธิ์ออกอากาศละครแบบ Exclusive ของช่อง 3 จึงเป็นสิ่งสำคัญ และจะเพิ่มขึ้นไปอีกเรื่อยๆ เพื่อที่เราจะได้ร่วมมือเดินไปข้างหน้าร่วมกันกับตลาดต่างประเทศที่นับวันจะเปิดกว้างและเติบโตมากขึ้น”

ส่วนทางช่อง 3 คุณวรุตม์ ลีเรืองสกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักดิจิตอลและเทคโนโลยี บมจ. บีอีซี เวิลด์ หรือช่อง 3 ได้กล่าวว่า “ข้อตกลงในครั้งนี้ระหว่างช่อง 3 และ WeTV เป็นการซื้อสิทธิ์เพื่อออกอากาศละครแบบ Exclusive บน WeTV ซึ่งทำให้ละครทั้ง 4 เรื่องของช่อง 3 จะสามารถรับชมได้เพียงแพลตฟอร์มของช่อง 3 และทาง WeTV เท่านั้นตลอดระยะเวลา 30 วันหลังการออกอากาศ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มยอดการรับชมละครช่อง 3 จากทั่วประเทศได้อย่างต่อเนื่อง ผมหวังว่าความร่วมมือกับ WeTV จะสามารถต่อยอดความสำเร็จของละครช่อง 3 และเพิ่มผู้ใช้บริการ WeTV ต่อไป”

ปัจจุบันนี้ผู้ใช้งานของ WeTV มีจำนวน 35 ล้านคนต่อเดือน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ช่วงอายุ 18-34 ปี ที่มีความชื่นชอบคอนเทนต์ที่ประเภทซีรีส์ ละครและรายการวาไรตี้ ปัจจุบันกลุ่มผู้ใช้งานในประเทศไทยมีการเปิดรับคอนเทนต์ที่มีความหลากหลายทั้งไทยและต่างประเทศ และมีการตอบรับคอนเทนต์ในฝั่งเอเชียที่เปิดกว้างมากขึ้น โดยในปี 2565 WeTV มีแผนการขยายพื้นที่ให้บริการที่นอกเหนือจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังฝั่งยุโรปหรือฝั่งตะวันออกกลาง แต่ขณะนี้อยู่ในช่วงการวางแผนเพื่อสร้างฐานกลุ่มผู้ใช้งานในพื้นที่อื่นๆ ให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งต่อไปจะเป็นโอกาสที่ WeTV และช่อง 3 จะได้ทำงานร่วมกันเพื่อนำคอนเทนต์ไปสู่สายตาของผู้ชมในภูมิภาคอื่นๆ เพิ่มเติม

 

Tagged