เตรียมชมถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 23 ก.ค.-8 ส.ค.64

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

มหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่เลื่อนมา 1 ปี เพราะวิกฤตโควิด -19 ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค.64 นี้ ด้วยเงินสนับสนุนจากภาครัฐ มีการจัดสรรการถ่ายทอดสดผ่านช่องทีวีดิจิทัล 6 ช่องขนาดกลางและช่องขนาดเล็ก ประกอบด้วย ช่อง ThaiPBS ช่อง NBT ช่อง PPTV ช่อง JKN ช่อง True4U และช่อง GMM25 แต่ละช่องเตรียมพร้อมรับการถ่ายทอดสดและเตรียมรายการพิเศษของแต่ละสถานี

ข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งรายละเอียดการเตรียมรายการพิเศษ จากช่องที่ส่งรายละเอียดมา ณ ขณะนี้ มาจากช่อง ThaiPBS และช่อง PPTV

-ช่องไทยพีบีเอสจะพาคุณผู้ชมมาร่วมเรียนรู้ทุกแง่มุม ในการเตรียมความพร้อมของการจัดการแข่งขัน การรับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของวงการกีฬา ให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปพร้อมกัน สามารถร่วมส่งแรงเชียร์และแรงใจ ส่งต่อไปให้ทัพนักกีฬาไทย ผ่านการ ถ่ายทอดสดการแข่งกีฬาโอลิมปิกส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมชมพิธีเปิดและพิธีปิดสุดยิ่งใหญ่อลังการ ถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันพร้อมกันทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 21 ก.ค. – 8 ส.ค. 2564 เวลา 08.00-12.00 และ 14.00-18.00 น. พร้อมชมไฮไลต์สรุปผลการแข่งขันกีฬาทุกวันจันทร์ถึงอาทิตย์ กับรายการพิเศษที่ไทยพีบีเอสพร้อมเสิร์ฟให้ถึงที่ในรายการ “Road To Olympic” ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค. – 8 ส.ค. เวลา 23.00 น. ที่นำเสนอเรื่องราวของนักกีฬาอย่างรอบด้าน วิเคราะห์ผลการแข่งขันพร้อมให้ความรู้ในเชิงเทคนิคต่าง ๆ และชมสกู๊ปสีสันของฮีโร่โอลิมปิก ที่อยู่ในความทรงจำและสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยตลอดกาล กับสุดพิธีกรสายกีฬาทั้ง 5 ท่าน ได้แก่ สุธาศินี สุทธิบงกช,อินทัช เพชรประสมกูล, วิริยะ ตันนุกูลกิจ, อัครเดช วัฒนาบรรจงกุล และพงศ์พิสิฐ อินทรนันท์ และชมสารดคีชุดพิเศษ “Olympic Focus วันที่ 1 และ 8 ส.ค. เวลา 21.10 น. สารคดีที่บันทึกเรื่องราวการปรับตัวครั้งสำคัญของวงการกีฬา ถึงการเตรียมความพร้อมรับมือในการจัดงานมหกรรมกีฬาโอลิมปิกในสถานการณ์ โควิด-19 ของเจ้าภาพ ที่จะต้องรวมใจและก้าวผ่านสถานการณ์สำคัญครั้งนี้ไปให้ได้

โอลิมปิก กีฬาของมวลมนุษยชาติ กีฬาที่มากกว่าการแข่งขัน นั่นคือการก้าวข้ามผ่านอุปสรรคครั้งสำคัญสู่ชีวิตวิถีใหม่ คือการเรียนรู้เพื่อฝ่าฟันขีดจำกัดในทุกด้าน คือการเพาะเมล็ดพันธุ์ใหม่ สู่คนรุ่นต่อ ให้รวมพลังใจอันยิ่งใหญ่ไปสู่ความสำเร็จ

ร่วมส่งแรงใจ เชียร์ทัพนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ “โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020” ติดตามชมถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น และรายการพิเศษได้ระหว่างวันที่ 21 ก.ค. – 8 ส.ค. 2564 เวลา 08.00-12.00 และ 14.00-18.00 น.


พีพีทีวี ประเดิม โอลิมปิก ยิงสด! ฟุตบอลชาย หญิง แมตช์แรก

ช่องพีพีทีวี หนึ่งในผู้ร่วมถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬา “โตเกียว โอลิมปิก 2020“ เตรียมประเดิมแมตช์แรก ตั้งแต่ก่อนพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ด้วยการถ่ายทอดสด ศึกฟุตบอลรอบแบ่งกลุ่มแมตช์แรก ทั้งหญิงและชาย เริ่มด้วย วันพุธที่ 21 ก.ค. เวลา 17.30 น. ประเภททีมหญิง ญี่ปุ่น พบ แคนาดา ต่อด้วย วันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ค. เวลา 18.30 น. ประเภททีมชาย บราซิล พบ เยอรมัน

สำหรับศึกฟุตบอลโอลิมปิก รอบแบ่งกลุ่ม จะเริ่มแข่งขันในวันที่ 21-22 ก.ค.นี้ และดูท่าว่าจะฟัดกันดุเดือดตั้งแต่แมตช์แรก ทั้งประเภททีมหญิง และทีมชาย โดยไฮไลต์ของประเภททีมหญิง “ญี่ปุ่น” เจ้าภาพ ที่เคยผ่านทะลุเข้าถึงรอบชิงฯ และคว้ารองแชมป์มาแล้ว เมื่อปี 2012 ครั้งนี้จะพบกับ “แคนาดา” เจ้าของเหรียญทองแดง 2 สมัยซ้อน ในปี 2012 และ 2016 ที่ผ่านมา ส่วนประเภททีมชาย เรียกว่าพลาดไม่ได้ เพราะถือเป็นการรีแมตช์คู่ชิงชนะเลิศจากปีก่อน เมื่อ ทีมแซมบ้า “บราซิล” แชมป์เก่า เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2016 จะต้องดวลกับคู่ปรับอย่าง ทีมอินทรีเหล็ก “เยอรมัน” รองแชมป์เก่า เจ้าของเหรียญเงินจากครั้งที่ผ่านมา ซึ่งการพบกันของทั้ง 2 ทีม ในแมตช์ชิงชนะเลิศครั้งก่อนนั้น บราซิล ลงแข่งขันในฐานะเจ้าภาพ และเอาชนะด้วยการดวลจุดโทษไป 5-4 หลังเสมอกันในเวลา 1-1 ส่งผลให้ บราซิล คว้าเหรียญทองฟุตบอลโอลิมปิกได้เป็นครั้งแรก โดยจากรายชื่อนักเตะที่จะเดินทางมาร่วมศึกครั้งนี้ของทั้ง 2 ทีม ก็เต็มไปด้วยแข้งที่แฟนบอลคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยฝั่ง บราซิล นำโดยแข้งสตาร์จอมเก๋า ดานี่ อัลเวส อดีตแข้งบาร์ซ่า ที่จะกลับมาลงเล่นให้ทีมชาติในรายการนี้เป็นรายการสุดท้าย ตามด้วย ริชาร์ลิซอน จากเอฟเวอร์ตัน และ กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ จากอาร์เซนอล ในขณะที่ ฝั่งเยอรมัน นำโดย มักซ์ ครูเซ่ แข้งประสบการณ์สูงจากอูนิโอน เบอร์ลิน ตามด้วย เบนจามิน เฮ็นริชส์ จากไลป์ซิก และ นาเดียม อามิรี่ จากเลเวอร์คูเซ่น เป็นต้น โดย พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 จะถ่ายทอดสดความมันส์ของทั้ง 2 แมตช์ที่กล่าวมานี้ ให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมกันกันเต็มอิ่ม

ศึกฟุตบอลโอลิมปิก แมตช์แรก วันพุธที่ 21 ก.ค. เวลา 17.30 น. ประเภททีมหญิง ญี่ปุ่น พบ แคนาดา และต่อด้วย วันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ค. เวลา 18.30 น. ประเภททีมชาย บราซิล พบ เยอรมัน

นอกจากนี้ แฟนๆ กีฬา ยังสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของมหกรรมกีฬา “โตเกียว โอลิมปิก 2020” รวมทั้งสกู๊ปพิเศษและไฮไลต์กีฬาต่างๆ ทั้งการช่วงชิงเหรียญทอง และผลงานของทัพนักกีฬาไทยได้ในรายการ “สปอร์ต คอนเนอร์” ช่วง “โอลิมปิก คอนเนอร์” ทุกวันจันทร์ -ศุกร์ เวลา 12.45 -13.30 น

Tagged