ผังใหม่อมรินทร์ทีวี 2562 เสริมทีมผู้ประกาศข่าว พร้อมดึง “พี่ฉอด” ทำละคร

เกาะติดจอ

อมรินทร์ทีวี เป็นหนึ่งในกลุ่มช่องทุนหนา มีผู้ถือหุ้นใหญ่ระดับมหาเศรษฐีของเมืองไทย ครอบครัวสิริวัฒนภักดี เจ้าของไทยเบฟเวอเรจ หรือ กลุ่มช้าง  มาถือหุ้นในนามบริษัท วัฒนภักดี จำนวน 60.1% เมื่อปลายปี 2559 แต่ในปีนี้เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลง กลยุทธ์พร้อมทุ่มในตลาดทีวีดิจิทัลเต็มที่
 ในการจัดงานพบมีเดีย เอเจนซี่ของอมรินทร์ทีวี ในงาน Amarin 2019 ด้วยคอนเซปต์ More++  เมื่อเร็วๆนี้ ช่องอมรินทร์ได้เปิดเผยรายการที่เตรียมออกอากาศในปีหน้านี้  มีทั้งรายการเดิมและรายการใหม่ โดยมีสัดส่วนของรายการแบ่งเป็น 4 กลุ่ม คือ กลุ่มไลฟ์สไตล์ 30% Edutainment 20% ข่าว 25%  และ รายการภาคบันเทิง 25%
 ทั้งนี้รายการภาคบันเทิง เป็นส่วนที่อมรินทร์ทีวีให้ความสำคัญมากขึ้น โดยปีหน้าจะเป็นปีแรกที่เริ่มผลิตละครลงผัง โดยเริ่มจากการดึงทีมผลิตละครของบริษัท  Change 2561 ของ “พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” มาทำละครให้เป็นชุดแรก 2 เรื่องคือ “สามีสีทอง หรือ The Husband”  และ “รองเท้านารี”
 สำหรับบริษัท Change 2561นั้น เป็นบริษัทในกลุ่ม จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง เจ้าของช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ที่บริษัท อเดลฟอส ของตระกูลสิริวัฒนภักดี ถือหุ้นใหญ่ในสัดส่วน 50%
 รายการบันเทิงอื่นๆนั้น จะมีตั้งแต่ซีรีส์เกาหลีพีเรียด “โซยง”, ซีรี่ส์จีน บู๊ แอคชั่น “ทีมระห่ำ พิฆาตทรชน” ทั้ง 2 ภาค  และรายการเกมส์โชว์ใหม่คือ “ควิซโชว์ 10 คำถาม 2 ตัวเลือก” ที่ได้ วิลลี่ แมคอินทอช และแพท ณปภา มาเป็นพิธีการร่วมกันเป็นครั้งแรก
 กลุ่มรายการไลฟ์สไตล์  ยังคงเป็นคอนเทนต์หลักของช่อง เช่น รายการบ้านและสวน, ช่างประจำบ้าน,  My Home, อยู่เป็นลืมป่วย, บ้านและสวน และ ควงตะหลิว หิ้วตะกร้า
 รายการประเภท Edutainment ที่มีทั้งสาระ และบันเทิง ได้แก่ รายการ ตามอำเภอจาน, ตาที่ 3 , ตำนานชุดความเชื่อ, กรีนฟาร์ม, เสน่ห์สัตว์โลก, สอยมาเล่า, นาทีฉุกเฉิน, หนีเที่ยว
 ดึง “นภจรส ใจเกษม” ช่อง 3 เสริมทีมข่าว
 สำหรับรายการข่าว ยังคงมีรายการเดิมทั้งหมด ตั้งแต่ทุบโต๊ะข่าว ล้อมวงข่าว ต่างคนต่างคิด ข่าวอรุณอมรินทร์ ดาราเดลลี่  ข่าวตกกรอบ โดยยังมี “พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี” ยืนหนึ่งเป็นพิธีกรข่าวหลัก
 แต่มีการรับทีมข่าวเพิ่มเติม เตรียมรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น ด้วยการดึงเอา “นภจรส ใจเกษม” ผู้ประกาศและนักข่าวการเมืองหลักของช่อง 3 มาเสริมทีมด้วย
 ก่อนหน้านี้ในเดือนต.ค.ที่ผ่านมา อมรินทร์ได้มีการนำเอาผู้ประกาศเสริมทีมไปแล้วชุดหนึ่ง มี นารากร ติยายน และศุภโชค โอภาสะคุณ มาเป็นทีมผู้ประกาศหลักในช่วง ข่าวอรุณอมรินทร์เย็น และเช้า
 นอกจากนี้ในกลุ่มรายการใหม่ ยังมีรายการ “นาทีระทึก” ที่ได้ “บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์”  และ ทนายเจมส์ –นิติธร แก้วโต มาเป็นพิธีกร ส่วนรายการกีฬา มีการถ่ายทอดสด ศึกมวยไทย “นายขนมต้ม” เข้ามาในรายการหลักในผังปีหน้าด้วย ซึ่งอมรินทร์ตั้งเป้าว่าจะสามารถขยายฐานผู้ชมได้เพิ่มขึ้น และทำเรตติ้ง เพิ่มสูงขึ้นได้
 สำหรับเรตติ้งในเดือนต.ค.61 อมรินทร์ทีวีอยู่ในอันดับ 9 เรตติ้งเฉลี่ย 0.290