ช่อง 3 ขยับผังบ่าย ลดเวลาละครรีรันบ่าย

รายการข่าว เกาะติดจอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง 3 แจ้งว่า ผังใหม่ช่อง 3 เดือนพ.ย. 2563 จะมี รายการวาไรตี้บันเทิงใหม่ “แซ่บพาซ่าส์” เสริมผัง ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงปรับลดเวลาออนแอร์ช่วงละครรีรันบ่ายจากวันละ 2 ชั่วโมงเหลือเพียง 1.40 ชั่วโมง ซึ่งคาดว่าเป็นหนึ่งในช่องทางเพื่อขยายฐานผู้ชมและสร้างรายได้เพิ่มขึ้น

ตามผังรายการเดิม ช่วงเวลา 13.45-15.45น.ของวันจันทร์-ศุกร์ จะเป็นช่วงเวลาออนแอร์ละครรีรันเต็ม 2 ชั่วโมง แต่ผังรายการใหม่นี้รายการ “แซ่บพาซ่าส์” (ZAAP PLAZA) จะเข้ามาเสริมผังเวลา 14.45-15.05 น. เป็นเวลา 20 นาที โดยลดเวลาออนแอร์ละครรีรันบ่ายเหลือเพียง 1.40 ชั่วโมงเท่านั้น

รายการ แซ่บพลาซ่าส์ เป็นรายการวาไรตี้ เกี่ยวกับอาหารการกิน การท่องเที่ยว สร้างงานสร้างอาชีพ พารวย ที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ ให้กลับมามั่นคงยิ่งขึ้น ดำเนินรายการโดย น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ และพิธีกรร่วมอีก 3 คน ป๊อปปี้ The Face men บุช-เลอชาญ เชฟด้านอาหารสุดหล่อ มิ้นท์-มณฑล จาก Influencer และ Youtuber และ พัทโตะ-พัทธ์ โดยจะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสันในรายการ โดยจะเริ่มออนแอร์ต้นเดือนพ.ย.นี้

นอกจากนี้ในเดือนพ.ย.ยังมีรายการใหม่อีก 2 รายการ “บ้านแสนสุข” รายการวาไรตี้ทอล์กโชว์ ที่จะพาผู้ชมไปเยี่ยมบ้านของครอบครัวดารานักแสดง หรือคนที่มีชื่อเสียง เพื่อร่วมพูดคุยถึงวิธีสร้างความสุขให้เกิดขึ้นภายในบ้าน พร้อมกับถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนในบ้านที่ผูกพันธ์กัน และกิจกรรมอะไรที่ทำร่วมกันจนสร้างให้เกิดความสุข นำเสนอทุกเช้าวันอาทิตย์ เวลา 07.20-07.50 น. แทนที่รายการ “หลวงตามหาชน”

และรายการสั้น 2 นาที ช่วงเวลาไพรม์ไทม์วันอาทิตย์ 17.58-18.00น. รายการ “ปลุกตลาด” AMAZING MARKET ชวนเที่ยวชุมชน กระตุ้นการท่องเที่ยวสู้โควิด-19 ในรูปแบบรายการวาไรตี้สนับสนุนสินค้าและส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)เป็นสปอนเซอร์หลัก ร่วมมือกับช่อง 3 ใช้ช่วงเวลาไพรม์ไทม์ มาโปรโมทการท่องเที่ยวในยุคโควิด ได้ “เจนี่ ปาหนัน” เป็นผู้ดำเนินรายการ พาเปิดร้านค้าต้อนรับเพื่อนนักแสดงที่เดินทางไปท่องเที่ยวชุมชนต่างๆ หลังจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด และได้นำสินค้าจากชุมชนต่างๆ มาฝากขาย เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ เป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากในระดับชุมชนท้องถิ่นให้มีความเข้มแข็งจนสามารถพึ่งพาตนเองได้ ออกอากาศทุกวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ เวลา 17.58-18.00 เริ่มวันเสาร์ที่ 31 ต.ค. นี้

ทั้งนี้การปรับผังรายการโดยเฉพาะในช่วงบ่ายนี้ คาดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายฐานผู้ชมของช่องในช่วงบ่ายให้มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นรูปแบบการหารายได้เพิ่มในแต่ละรายการ แทนที่ละครซึ่งจะมีรายได้จากโฆษณาในแต่ละเบรกเท่านั้น เพราะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ ทำให้รายได้จากค่าโฆษณาลดลง

Tagged