เปิดชื่อ รายการรอดตาย หลังยุบ 2 ช่องได้เข้าผังใหม่ช่อง 3 เดือนต.ค.

ช่อง 3 เกาะติดจอ

การประกาศคืนใบอนุญาตถึง 2 ช่องในกลุ่มช่อง 3 เพื่อลดภาระการขาดทุนหนักของกลุ่มช่อง 3 มีผลกระทบอย่างมากต่อบรรดาผู้ผลิตรายการ และพนักงานที่เป็นมนุษย์เงินเดือนจำนวนมากที่ต้องตกงาน คืนวันที่ 30 กันยายน 2562 เวลา 24.00 น. คือเวลาสิ้นสุดการออกอากาศของช่อง 3SD และ 3Family แต่ก็มีบางรายการที่ได้ไปต่อ มีพื้นที่ในผังช่อง 3 บางรายการมีพื้นที่ใหม่ที่ดี แต่บางรายการก็มีพื้นที่ประคองตัวยามดึกขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของแต่ละรายการ

รายงานข่าวจากวงการเอเจนซี่เปิดเผยว่า ผังใหม่ของช่อง 3HD เริ่มตั้งแต่ 1 ต.ค.นี้เป็นต้นไป มีรายการทั้งหมด 9 รายการ ที่ได้ไปต่อ รวมถึงรายการ “ข่าวนอกลู่” ที่ได้ย้ายมาออกอากาศที่ช่อง 3 มาแล้วตั้งแต่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ส่วน 8 รายการที่ได้เข้าผังนั้น มีตั้งแต่รายการปกิณกะ วาไรตี้ ข่าว และกีฬา

รายการกลุ่มรายการผู้หญิง เป็นการกลับมาของรายการ “แจ๋ว แฟมิลี่” และ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” ที่เคยปักหลักอยู่ที่ช่อง 3 มาก่อน แต่แล้วต้องกระจายตัวออกไปอยู่ที่ช่อง 3Family และช่อง 3SD แต่คราวนี้ กลับมารวมเป็นรายการเดียวกันในชื่อ “ผู้หญิงยกกำลังแจ๋ว” จัดให้ออกอากาศช่วงเวลา 8 โมงเช้าของวันทำงาน

รายการทอล์คข่าวดัง “โหนกระแส” ช่อง 3SD  ของ “หนุ่ม กรรชัย” ที่กำลังร้อนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความฮอตของ “หนุ่ม กรรชัย” กลายเป็นผู้ประกาศข่าวเบอร์ท็อปของช่อง 3 ไปแล้ว  ทำให้โหนกระแสได้เข้ามาอยู่ในช่วงเวลา หลังรายการข่าวเที่ยง “เที่ยงวันทันเหตุการณ์”

แฟน ๆ รายการมวยปล้ำ “จ้าวสังเวียนมวยปล้ำ น้าติงรีเทิร์น” ช่อง 3SD ของ “น้าติง-สุวัฒน์ กลิ่นเกษร” นักพากษ์มวยปล้ำชื่อดัง รวยอารมณ์ขัน ฮาได้ทุกเทป ได้กลับเข้าผังช่อง 3 เช่นกัน แต่ไปอยู่ช่วงดึกมาก ตี 2 ของวันอาทิตย์

ส่วนรายการบันเทิง “รีวิวบันเทิง” จากช่อง 3SD ได้เข้ามาอยู่ในผังดึก 01.30 น. ของทุกวันจันทร์-ศุกร์ และรายการ “ครอบครัวดนตรี” จาก 3SD มาออกอากาศเวลา 01.00น. ในคืนวันอาทิตย์

รายการข่าวธุรกิจ Btime Business moment By บัญชา จากช่อง 3Family  ต้องมาออกอากาศในช่วงเวลา 02.00น.ของทุกวันจันทร์-ศุกร์  และรายการ “Young at heart Show“ รายการหมวดสุขภาพ จากช่อง 3Family มาออกอากาศในเวลา 03.25 น.

ส่วนรายการอื่นๆนั้น บางรายการมีการขยับขยายไปออกทางช่องอื่นหลายช่องแล้ว เช่นที่เปิดตัวและออกอากาศไปแล้ว ได้แก่รายการ “มวยดีวิถีไทย” ไปอยู่ช่อง GMM25

การอยู่รอดปลอดภัยในวงการทีวีดิจิทัล ไม่ง่ายเลย แม้ช่องที่อยู่อันดับ 8 อย่างช่อง 3SD ยังยอมคืนช่อง  เม็ดเงินโฆษณาจากช่อง 3SD จะกระจายไปสู่ช่องไหน  เช่นเดียวกับฐานผู้ชมส่วนใหญ่จากช่อง 3SD ที่สัปดาห์ล่าสุดทำเรตติ้งได้ 0.297 อยู่ในอันดับ 9 จะเฉลี่ยไปเพิ่มในช่องใด และสุดท้ายช่องใดจะจองพื้นที่ TOP 10 ที่จะว่างลง 1 ช่อง แล้วก้าวเข้า TOP 10 เป็นรายใหม่  อีก 20 กว่าวันได้รู้กัน

Tagged