ปรับผังลดกระแส ช่อง 3 เลื่อนออนแอร์ ละคร “ใจร้าว” แอฟ ทักษอร ช่วงละครดังข้ามเวลา

ช่อง 3 ละคร-ซีรีส์

ไม่ทำอะไรเลย คงไม่ได้แล้ว เมื่ออยู่ๆ ช่อง 3 สั่งเปลี่ยนทีเซอร์ละครรีรันช่วง “ละครดังข้ามเวลา” เรื่องใหม่ “ใจร้าว” นำแสดงโดย “แอฟ –ทักษอร” และ “เคน – ธีรเดช” ที่มีกำหนดออกอากาศต่อจาก “ทองเนื้อเก้า” ในวันที่ 5 ก.พ. นี้ มาเป็นเรื่อง “บ่วง” นำเสดงโดย โอม อัชชา และนุ่น ศิรพันธ์ แทนอย่างกะทันหัน

สำหรับแฟนผู้ชมที่เฝ้าหน้าจอช่อง 3 ตลอดเวลา อาจจะเคยเห็นทีเซอร์ละครใหม่ ช่วงละครดังข้ามเวลาผ่านตาแวบๆ ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีเซอร์ละคร “ใจร้าว” ละครดราม่าเข้มข้ม ที่เคยออกอากาศมาตั้งแต่ปี 2551 ที่ได้ เคน- ธีรเดช และ แอฟ – ทักษอร มาประกบคู่กัน แต่ทีเซอร์ออกมาให้เห็นเพียงวันเดียว แล้วก็หายไปจากหน้าจอ ไม่กี่วันถัดมา ก็ปรากฏทีเซอร์ละครชุดใหม่ “บ่วง” ระบุว่าเป็นละครดังข้ามเวลาชุดใหม่ ที่จะออกอากาศต่อจาก “ทองเนื้อเก้า” ที่กำลังเข้มข้นอยู่ในขณะนี้แทน

สำหรับบรรดาแฟนคลับของ “แอฟ-ทักษอร” ที่มีอยู่อย่างหนาแน่นทั่วประเทศในตอนนี้ อาจจะบ่นเสียดายที่จะได้รับชมผลงานละครของแอฟอีกครั้ง แม้เป็นละครรีรันในอดีตก็ตาม

แม้ไม่ได้มีเหตุผลชี้แจงถึงสาเหตุที่ต้องเปลี่ยนแปลงละครออกอากาศชุดใหม่ในครั้งนี้ แต่เมื่อพิจารณาดูจากเนื้อเรื่องละคร “ใจร้าว” แล้ว ก็อาจจะเข้าใจสาเหตุของที่มาทั้งหมดได้ไม่ยากนัก

“ใจร้าว” เรื่องราวความรัก ความเข้าใจผิดของ กรวิก หรือพี่วิก และน้องเอย ที่ต้องจากลากันไปในอดีตทั้งๆคู่รักกันมาก เพราะน้องเอย ต้องไปรักษาโรคร้ายของเธอที่ต่างประเทศ เมื่อต้องกลับมาเจอกันอีกครั้ง พี่วิกกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์หนุ่มผู้เย่อหยิ่ง แข็งกร้าว ในขณะที่น้องเอย ต้องมารับหน้าที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวของพี่วิก พี่วิกที่ยังคงความแค้นต่อน้องเอย ที่เคยจากเขาไป โดยไม่บอกกล่าวอำลาสักคำ มากลั่นแกล้งน้องเอยสารพัด ในขณะที่น้องเอย ก็ต้องอดทน เพื่อชดใช้ความผิดที่ลาจากเขาไปในครั้งนั้น

เป็นละครที่ แอฟ –ทักษอร อยู่ในบทบาทของ “น้องเอย” ผู้ถูกกระทำอย่างหนัก ต้องทนทุกข์เพราะความรัก หน้าชื่นอกตรม ยิ้มแย้มรับหน้าทุกคน เสมือนรับความผิดทั้งหมดไว้ที่ตัวเองเพียงคนเดียว

เมื่อละคร มักจะสะท้อนชีวิตจริง นักแสดงที่ดี สามารถเข้าถึงบทบาทให้ผู้ชมอินกับตัวละครได้ไม่ยาก จนติดภาพของนักแสดงในละคร ละครเรื่องนี้ อาจจะถูกโยงเข้าหาสถานการณ์ปัจจุบันของกรณีดราม่าข่าวของ “แอฟ-ทักษอร” , “สงกรานต์ –เตชะณรงค์” และ “แมท-ภีรนีย์” ได้โดยง่าย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อช่อง 3 มีแผนที่จะออนแอร์ละคร “ลิขิตรักข้ามดวงดาว หรือ My Love From The Star ” ละครฟอร์มยักษ์ของช่อง 3 ในปีนี้ รีเมค มาจากซีรี่ส์เกาหลีชื่อดัง ที่ได้ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” มาแสดงนำคู่กับ “แมท –ภีรนีย์”

เดิมละครเรื่องใหม่นี้ มีคิวออนแอร์ในช่วงกลางปี เพราะมีข่าวว่าต้องรอออกอากาศพร้อมประเทศจีน ที่จะต้องส่งไปให้ทางจีนตรวจเช็ค เซ็นเซอร์ตามกฏของประเทศจีน หากผ่านก็จะได้ออนแอร์พร้อมกัน โดยละครเรื่องนี้มีกำหนดปิดกล้องในสิ้นเดือนม.ค.นี้แล้ว แต่จะมีกำหนดการออกอากาศจริงเมื่อไรนั้น คงยังไม่มีคำตอบ เมื่อเจอมรสุมโซเชียลกระหน่ำใส่ “แมท-ภีรนีย์” หนักมากในช่วงนี้

เหตุผลสำคัญจึงน่าจะเป็น การหยุดกระแสดราม่าที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ให้มีผลต่อละครใหม่ จึงเลื่อนออนแอร์ละคร “ใจร้าว” ออกไปก่อน เพื่อนำมาลงในช่วงจังหวะที่เหมาะสมกว่านี้

สำหรับแฟนๆละครของแอฟ ทักษอร ก็คงต้องรอต่อไป แม้ว่าจะไม่เห็น “แอฟ”ในละคร แต่ก็ยังติดตามได้จากงานอีเวนท์ และโฆษณา ที่มีอยู่หนาแน่นในช่วงนี้แทน

Tagged