ตามคาด “บี๋ อริยะ” ดึงมือขวา “กวิน” ไลน์ทีวี ร่วมงานช่อง 3

ช่อง3 เกาะติดจอ

“บี๋-อริยะ” รุกคืบ สร้างทีมผู้บริหารใหม่ ในกลุ่มช่อง 3 ดึงผู้บริหารไลน์เข้าร่วมทีม โดยล่าสุด “กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์” อดีตมือขวาจากไลน์ทีวี จะเข้าร่วมงานกลุ่มช่อง 3 เป็นคนที่ 2 หลังจาก สุชาติ ภวสิริพร อดีตHead of Human Resources and General Administration จาก LINE ประเทศไทย เข้ามารับตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักทรัพยากรบุคคล บีอีซี เวิลด์ ไปเมื่อเร็วๆนี้

มีรายงานข่าวจากบริษัท ไลน์ ประเทศไทยว่า กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์ ได้ยื่นใบลาออกจากไลน์แล้ว โดยคาดว่าจะเข้ามาเริ่มทำงานในกลุ่มช่อง 3 ในเดือนก.ค.นี้อย่างเป็นทางการ

โดยมีการคาดการณ์ว่า กวิน จะเข้ามารับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของบีอีซี เวิลด์ มาช่วยงาน บี๋-อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการบริษัท บีอีซี เวิลด์ หรือกลุ่มช่อง 3  ทั้งนี้ กวินเคยมีประสบการณ์ในวงการธนาคารมาก่อน และอยู่ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาคอนเทนต์ โดยรับผิดชอบธุรกิจ LINE TV และ LINE Today ในบริษัทไลน์ ประเทศไทย ซึ่งถือเป็น “มือขวา” ของ  บี๋-อริยะมาโดยตลอดระหว่างที่ทำงานร่วมกันที่บริษัทไลน์

อย่างไรก็ตามมีข่าวจากวงการทีวีเปิดเผยว่า มีการคาดหมายว่า ในเร็วๆนี้กลุ่มช่อง 3 จะมีการปรับโครงสร้างฝ่ายบริหารครั้งใหญ่ หลังจากที่ บี๋-อริยะ ได้เข้ามารับไม้ต่อจากตระกูล “มาลีนนท์” ในการบริหารกลุ่มช่อง 3 อย่างเต็มตัว ตั้งแต่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมีการเตรียมทีมผู้บริหารชุดใหม่อีกหลายคน ที่มาจากหลากหลายบริษัท ในธุรกิจคอนเทนต์ เข้ามาเสริมทีม

ในขณะเดียวกันกลุ่มช่อง 3 กำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ ที่มีแผนจะต้องลดพนักงาน จากการที่ขอคืนใบอนุญาตทีวีดิจิทัลช่อง 3SD หรือช่อง 28 และช่อง 3Family หรือช่อง 13 ต่อ กสทช.

ในปี 2561 บีอีซี เวิลด์ มีผลประกอบการขาดทุนทั้งปี 330 ล้านบาท จากรายได้รวม 10,375 ล้านบาท และในไตรมาสแรกของปี 2562 มียอดขาดทุนอยู่ที่ 128 ล้านบาท จากรายได้ 2,023.8 ล้านบาท เป็นโจทย์ใหญ่ที่ทีมผู้บริหารชุดใหม่จะต้องเข้ามาแก้ไขปัญหาทำอย่างไรให้กลุ่มช่อง 3 กลับมาทำกำไรให้ได้อีกครั้งShare this: