ช่อง 5 ปัดฝุ่น รีเมคละคร “นายร้อยสอยดาว” รับยุค 4.0

เกาะติดจอ

ช่อง 5 ปัดฝุ่น รีเมคละคร “นายร้อยสอยดาว” รับยุค 4.0

ช่อง 5 รีเมคละคร โรแมนติก คอมเมดี้ ยุค 4.0 “นายร้อยสอยดาว เวอร์ชั่น สอยดาวมาร้อยบ่า” ชิงไพร์มไทม์หลัง 2 ทุ่ม

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ช่อง 5 หรือ ททบ.5 แจ้งข่าวความเคลื่อนไหวของช่องมาล่าสุด ว่าเตรียมพบกับการกลับมาของละครภาคค่ำ ที่ช่อง 5 ร่วมกับ บริษัท โชอิง จำกัด ผลิตละครเรื่อง “นายร้อยสอยดาว เวอร์ชั่น สอยดาวมาร้อยบ่า” ละครสร้างสรรค์ แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่มาพร้อมกับเกียรติและศักดิ์ศรี บนเส้นทางชีวิตของลูกผู้ชายเหล่านักเรียนเตรียมทหารที่ไม่ได้เรียบง่ายอย่างที่คิด เพื่อวันหนึ่งจะคว้าดาว แห่งเกียรติยศมาไว้บ่นบ่าให้ได้

เนื้อหายังนำเสนอความผูกพันอันเหนียวแน่นของผู้ร่วมทางที่ฟันฝ่าทุกข์สุขมาด้วยกันจนถึงวันแห่งความภาคภูมิใจ กลายเป็นมิตรภาพของคำว่าเพื่อน และบทพิสูจน์ความรักต่างฐานะระหว่างนักเรียนนายร้อย จปร. กับ นักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง

กำกับการแสดงโดย ประยูร วงษ์ชื่น ออนแอร์ตอนแรกวันที่ 8 พฤษภาคมนี้
จำนวน 24 ตอน รวมออกอากาศ 48 ครั้ง ทุกวันอังคาร-พุธ เวลา 20.20 น. และรีรัน ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 14.15 น.

“นายร้อยสอยดาว” เป็นบทประพันธ์ของ พลเอก บัญชร ชวาลศิลป์ เป็นละครที่ได้รับความนิยม ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง เวอร์ชั่นรีเมคนี้ได้มีการปรับบทใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย อีกทั้งเป็นครั้งแรกที่ให้ทหารและตำรวจเข้ามามีบทบาทในการดำเนินเนื้อเรื่องพร้อมๆ กัน

ตัวละคร “เด่นดนัย” (ศุภณัฐ พงศ์พศุตม์) ลูกชาย “จ่าแม้น” (ชลิต เฟื่องอารมย์) ต้องการเรียนต่อทางด้านนิเทศศาสตร์ แต่กลับถูกบังคับให้มาสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร จนเมื่อวันประกาศผลสอบ ทำให้เขาได้พบกับเพื่อนใหม่อีกหลายคนที่เข้าไปเรียนด้วยกัน กว่าพวกเขาจะจบการศึกษาต้องผ่าน บททดสอบมากมายที่ต้องใช้ทั้งการเรียนรู้ ความมุ่งมั่น อดทน เพื่อจะคว้าดาวมาประดับบนบ่าให้สำเร็จ

“เด่นดนัย” (ศุภณัฐ พงศ์พศุตม์)

“เด่นดนัย” หลงรัก “เหมือนดาว” (ดุจฤดี เทพวงษ์) นักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง ซึ่งเป็นน้องสาวของ “ว่องไว” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) เป็นลูกของ “พลโท สมหมาย” (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) กับ “คุณหญิง พิมพ์ผกา” (นาตยา จันทร์รุ่ง) แต่อุปสรรคด้วยฐานะแตกต่างกันทำให้เขาต้องพิสูจน์ตัวเองให้เห็นเพื่อเอาชนะใจเธอและครอบครัว พร้อมกับชมอุดมการณ์ทั้งคู่พระ-นางที่ลงไปปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

“เหมือนดาว” (ดุจฤดี เทพวงษ์)

ช่อง 5 ปัจจุบันอยู่ช่องลำดับที่ 1 ในหมวดทีวีเพื่อสาธารณะ สำหรับเรตติ้งเฉลี่ยของช่อง 5 จากข้อมูลจากนีลเส็น พบว่าในปี 2558 อยู่ที่ 0.114 ส่วนในเดือนเมษายนที่ผ่านอยู่ที่ 0.028 เป็นอันดับที่ 21 ที่จำนวนทั้งหมด 25 ช่อง

[xyz-ihs snippet=”AD1-TV-NEWS”]
Tagged