ได้ใจ!  ช่อง 7 ซื้อประกันโควิด-19 ให้พนักงาน

ช่อง 7 เกาะติดจอ

รู้ว่าเสี่ยง จึงต้องจัดให้ ไม่เสียชื่อพี่ใหญ่ ช่อง 7 ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 สถานีโทรทัศน์ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน และพนักงานก็มีความเสี่ยงสูงในการผลิตรายการ จากทีมงานทุกส่วนที่ต้องพบปะผู้คน เมื่อรายการต้องดำเนินต่อไป โดยเฉพาะบรรดานักข่าว ช่างภาพ ที่ต้องปักหลักทำหน้าที่ รายงานข่าวอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดช่อง 7 ได้ประกาศว่าได้จัดทำประกันคุ้มครองการติดเชื้อไวรัส COVID-19 สำหรับผู้บริหารและพนักงานของช่อง 7 ทุกคน โดยเป็นการทำประกันทำความคุ้มครองในระยะเวลา 1 ปี ตั้งแต่ 18 มี.ค.63 – 17 มี.ค. 64 โดยได้รับความคุ้มครองในกรณีเจ็บป่วยร้ายแรง และ /หรือ เป็นเหตุให้เสียชีวิต 5 แสนบาท และมีวงเงินค่ารักษาพยาบาล 5 หมื่นบาท

นอกจากนี้ยังได้สิทธิพิเศษเพิ่มจากประกันอีกค่าย ที่ให้ความคุ้มครองถึง 15 เม.ย. 63 อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ เฉพาะพนักงานที่ได้บรรจุแล้ว ไม่รวมลูกจ้างประจำ

นอกจากสื่อมวลชนต้องทำหน้าที่เพื่อประชาชนแล้ว เจ้าของหน่วยงานก็ต้องมีหน้าที่ช่วยให้ความอุ่นใจกับพนักงานที่ทุ่มเททำงาน ถึงแม้สภาวะเศรษฐกิจจะไม่ดี แต่บุคลากรขององค์กรคือส่วนสำคัญที่จะช่วยเดินหน้าธุรกิจ ไปสู่ความสำเร็จในอนาคต ช่วยสร้างกำลังใจให้กันและกัน ร่วมกันฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

Tagged