“สรรสฤษดิ์ เย็นบำรุง” “บิ๊ก” คนใหม่ของวิกหมอชิต

ช่อง 7 รายการข่าว

รายงานข่าวจากบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์ และวิทยุ จำกัด หรือบีบีทีวี (หรือช่อง 7) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ช่อง 7 ได้มีประกาศแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงคนใหม่ โดยแต่งตั้ง นายสรรสฤษดิ์ เย็นบำรุง เข้ามารับตำแหน่งรองประธานกรรมการบริษัท โดยเป็นตำแหน่งใหญ่สูงสุดของระดับบริหารงานในกลุ่มช่อง 7 รองจาก กฤตย์ รัตนรักษ์ ประธานกรรมการบริษัท ที่เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของช่อง 7

สรรสฤษดิ์ เป็นผู้บริหารที่มาจากกลุ่มธุรกิจธนาคารกรุงศรีฯ ที่เป็นธุรกิจดั้งเดิมของครอบครัว “กฤตย์ รัตนรักษ์”โดยข้อมูลจากแบงค์กรุงศรี ณ วันที่ 21 พ.ย. 2561 ระบุว่า สรรสฤษดิ์ ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ด้วย

สรรสฤษดิ์เริ่มเข้าสู่ธุรกิจทีวี ด้วยการเข้ารับตำแหน่ง ประธานกรรมการบริษัท แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชัน ซึ่งเป็นบริษัทที่มีผู้ถือหุ้นใหญ่คือ บีบีทีวี โปรดักชั่น ของกลุ่มช่อง 7 ถือหุ้น 64% ตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย.2561 โดยแมทชิ่ง เป็นบริษัทที่ผลิตคอนเทนต์รายการต่างๆให้กับช่อง 7 และค่อยๆเข้ามามีบทบาทในการบริหารงานในช่อง 7 มากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งได้รับการแต่งตั้งให้ดำเรงตำแหน่งรองประธานกรรมการคนใหม่ ซึ่งเป็นตำแหน่งใหม่

ในตำแหน่งรองประธานกรรมการช่อง 7 นี้ สรรสฤษดิ์ จะเข้ามาบริหารงานทั้งหมด ในฐานะตัวแทนของกฤตย์ ดูแลทั้งงานบริหารและปฏิบัติการ โดยเฉพาะงานคอนเทนต์ที่เป็นหัวใจหลักของช่อง ในขณะที่สมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง ที่เติบโตมาจากสายข่าว ยังคงรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการช่อง 7 เหมือนเดิม

ทั้งนี้ช่อง 7 กำลังเผชิญหน้ากับการแข่งขันสูงมากขึ้นเรื่อยๆ จากคู่แข่งในวงการทีวีดิจิทัล แต่คงรักษาตำแหน่งแชมป์เอาไว้ได้ แม้เรตติ้งความนิยมของช่องในปี 2561 ลดลง ต้องจับตาว่าการตั้งผู้บริหารใหม่ในช่อง 7 ครั้งนี้ จะมีความปลี่ยนแปลงในช่อง 7 ที่น่าสนใจอย่างไรต่อไปอีกบ้าง

Tagged