หยุดถ่ายสดมวยตู้ แต่ดูเทปการแข่งขันได้

เกาะติดจอ ข่าวเด่น

วิกฤตโควิด- 19 เป็นสิ่งที่ทุกคนรับรู้ และต่างพยายามให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหา ลดการระบาดของไวรัสโควิด-19 สำหรับรายการถ่ายทอดสดมวยไทย ที่กระจายอยู่ตามทีวีดิจิทัลช่องต่างๆนั้น เมื่อสนามมวยเป็นจุดแพร่กระจายเชื้อแหล่งใหญ่ของประเทศ ในการประชุมครม. วันที่ 31 มี.ค.63 ได้มีข้อสั่งการนายกรัฐมนตรีระบุว่าให้เข้มงวดไม่ให้มีรายการมวยทางโทรทัศน์นั้น

ล่าสุด วันที่ 1 เม.ย.63 สำนักงาน กสทช.ได้แจ้งต่อผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลทุกช่องว่า

ตามที่มีการแถลงของท่านรองนายกฯ เรื่องรายการมวยในโทรทัศน์ ได้มีการหารือไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ได้รับแนวทางการออกอากาศรายการมวยในโทรทัศน์ ดังนี้

1.การนำรายการมวย ที่เคยออกอากาศมาแล้ว มาออกอากาศซ้ำได้

2. รายการมวยที่ยังไม่เคยได้ออกอากาศมาก่อน ซึ่งอาจะทำให้เกิดการคาดเดาว่า จะมีผลแพ้ชนะอย่างไร กรณีนี้ ถือเป็นข้อสั่งการของมติครม. วันที่ 31 มี.ค.63 ที่จะกำหนดให้เข้มงวด ไม่ให้มีการถ่ายทอดสดรายการมวย

ทั้งหมดนี้ ทำให้ช่องทีวีดิจิทัลทุกช่อง สามารถนำรายการมวยเก่าทั้งหมด มาตัดต่อออนแอร์ใหม่ได้

ปัจจุบันช่องที่มีการถ่ายทอดสดมวยไทย เช่น ช่อง 7 ช่อง 3 ช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 8 ช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 9 ช่อง GMM25 ช่อง 5 ช่องเนชั่นทีวี

รายการมวยไทยเป็นหนึ่งในการแสดงศิลปะประจำชาติไทย รายการมวยทางโทรทัศน์ มีความเกี่ยวข้องกับสัญญาทางธุรกิจ รายได้โฆษณาจำนวนมาก ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการจ้างงานผู้คนในวงการมากขึ้น การแก้ปัญหาด้วยการรีรันเทปการแข่งขันในช่วงสถานการณ์นี้ จึงเป็นหนึ่งในมาตรการที่ช่วยแก้ไขปัญหาให้กับผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล ให้สามารถเดินหน้าธุรกิจต่อไปได้ เราจะต้องผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน

Tagged