“เจ๊ปอง” ลา”นิวทีวี” ร่วมเนชั่นทีวี

เกาะติดจอ

“เจ๊ปอง” ลา”นิวทีวี” ร่วมเนชั่นทีวี

หลังจากที่”นิวทีวี”ช่องข่าวของกลุ่มเหตระกูล ประกาศปรับกลยุทธ์ช่องใหม่ จากช่องข่าว กลับไปสู่แนวทางของช่องสารคดี เริ่มมาตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้ และปรับคนเอาข่าวออกไปชุดใหญ่ถึง 32 คน ล่าสุด”อัญชะลี ไพรีรัก“ หรือ “เจ๊ปอง” ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ที่เป็นแม่เหล็กของช่อง จัดรายการ “นิวหมายข่าว” ที่เป็นรายการที่ได้เรตติ้งสูงสุดของนิวทีวี ได้ยื่นใบลาออกจากนิวทีวี โดยจะมีผลอย่างเป็นทางการในสิ้นเดือนนี้

อย่างไรก็ตามเรตติ้งของนิวทีวีหลังจากปรับเป็นเน้นรายการสารคดี เรตติ้งช่องประจำสัปดาห์ยังคงตกลงต่อเนื่อง จากสัปดาห์แรกเดือนมีนาคม ได้เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 0.040 เหลือเพียง 0.034 ในสัปดาห์ที่แล้ว

รายงานข่าวเปิดเผยว่า อัญชะลีจะไปร่วมมือกับทีมสปริงนิวส์ ไปทำรายการข่าวในช่องเนชั่นทีวี ซึ่งคาดว่าจะเริ่มภายในไตรมาส 2 ปีนี้

สำหรับกลุ่มสปริงนิวส์และเนชั่นทีวี ที่เป็นสองสถานีข่าวเหมือนกัน เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้นและบอร์ด โดยกลุ่มของนิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NEWS ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นในสปริงนิวส์ และหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ได้เข้ามาบริหารกลุ่มเนชั่นแทนที่ สุทธิชัย หยุ่น ล่าสุดได้มีการผู้บริหารใหม่จากนิวส์ เน็ตเวิร์ค เข้ามาบริหาร โดยมีนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เป็นประธานกรรมการบริษัท เนชั่น บอร์ดแคสติ้ง หรือเนชั่นทีวี ซึ่งล่าสุดได้ตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เนชั่นทีวี เพื่อให้เนชั่นทีวีถึงจุดคุ้มทุนภายในปี 2561

หนึ่งในนโยบายคือ การเริ่มรวมทีมระหว่างสปริงนิวส์และเนชั่นทีวี ไปมุ่งเน้นการทำข่าวในเนชั่นทีวี ที่มีแบรนด์ที่แข็งแรงกว่า โดยนำคนของสปริงนิวส์เข้าไปช่วยเสริมทีมในเนชั่นทีวี

Share this: