เปิดโผ ละคร 3 เรื่องของช่อง 3 เปิดตลาดจีนปีนี้

เกาะติดจอ

เปิดโผ ละคร 3 เรื่องของช่อง 3 เปิดตลาดจีนปีนี้

ความร่วมมือของช่อง 3 , Tencent Video ยักษ์ใหญ่วงการทีวีออนไลน์ของจีน และ Insight Entertainment  ในฐานะตัวกลางในการเจรจาธุรกิจ ได้ข้อสรุปล่าสุดว่า ละคร 3 เรื่องของช่อง 3 ที่จะไปออกอากาศในประเทศจีนเป็นทางการครั้งแรกในปีนี้ ทั้งหมด 3 เรื่องคือ ลิขิตรัก The Crown Princess ,ซีรี่ส์ Beauty Boy และ Meo Me & You: แมวของเขา และรักของเรา ซึ่งทั้ง 3 เรื่องจะออกอากาศในวันเดียวกันกับประเทศจีน เพียงแต่ต่างเวลา โดยทางจีนจะออกอากาศหลังจากที่ฝ่ายไทยจบแต่ละตอน

 

โดยเรื่องแรกที่จะออกอากาศก่อนคือ “ลิขิตรัก The Crown Princess” ที่นำแสดงโดย 2 นักแสดงคู่ขวัญเบอร์ 1 ของช่อง 3 “ณเดชน์-ญาญ่า” เป็นละครโรแมนติคดราม่า รักต่างชนชั้นของเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์จากเมืองสมมติ และองค์รักษ์ชาวไทย ของผู้จัด “แอน ทองประสม” มีกำหนดออกอากาศเป็นทางการวันที่ 14 พ.ค.นี้ เดิมละครเรื่องนี้มีแผนที่จะออกอากาศ 8 พ.ค.แต่ได้เลื่อนออกไป เนื่องจาก “คมแฝก” ได้มีการขยายออกไปอีกจากเนื้อหาที่เข้มข้น และมีเรตติ้งดี โดย “คมแฝก” ที่นำแสดงโดย 2 นักแสดงคู่หวาน “หมาก และคิมเบอรรี่” จะจบในวันที่ 8 พ.ค.นี้ เรตติ้งตอนล่าสุดวันที่ 24 เม.ย.อยู่ที่  5.639

 

เรื่องที่ 2 คือ ซีรี่ส์วัยรุ่น Beauty Boy  เป็นการผลิตโดยค่ายผู้ผลิตซีรี่ส์วัยรุ่น โคโซโคโม ได้นักแสดงนำคือ เต๋า-เศรษฐพงศ์  และ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก มีกำหนดการออกอากาศช่วงประมาณเดือนส.ค.นี้ทางช่อง 3SD

 

และเรื่องสุดท้าย ซีรี่ส์น่ารัก “Meo Me & You  แมวของเขา และรักของเรา” ได้ 2 นักแสดงคู่รักอีกคู่ “เคน ภูภูมิ และ เอสเธอร์” ที่ได้มาแสดงละครคู่กันเป็นครั้งแรก มีกำหนดออกอากาศประมาณดือนต.ค.นี้ เบื้องต้นจะออกอากาศทางช่องทางออนไลน์ แอปพลิเคชั่น “เมลโล” ก่อน

 

ทั้งนี้มี 2 รูปแบบทางธุรกิจของการนำละครไปจีนครั้งนี้ คือการขายลิขสิทธิ์ทั้งเรื่อง และ การแบ่งรายได้จากค่าโฆษณา โดย “ลิขิตรัก”เป็นการซื้อลิขสิทธิ์ทั้งเรื่องไปออกอากาศ ส่วนอีก 2 เรื่องเป็นรูปแบบการแบ่งรายได้จากค่าโฆษณา

[xyz-ihs snippet=”AD1-TV-NEWS”]
Tagged