ฐานเศรษฐกิจ-ทีนิวส์ ร่วมผังเนชั่นทีวี-ช่องนาว

เกาะติดจอ

ฐานเศรษฐกิจ-ทีนิวส์ ร่วมผังเนชั่นทีวี-ช่องนาว

ทีมทีนิวส์ และฐานเศรษฐกิจ  ร่วมจัดรายการข่าว-วิเคราะห์ในเนชั่นทีวี และช่องนาว ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม

ช่องเนชั่นทีวี จะมี 2 รายการใหม่ โดยทีมของทีนิวส์ ร่วมจัดรายการข่าวเช้า และทีมของฐานเศรษฐกิจจัดรายการชั่วโมงฐานเศรษฐกิจ

เพจเฟซบุ๊กของเนชั่นทีวีได้เผยแพร่คลิปโปรโมทรายการชั่วโมงฐานเศรษฐกิจ  ว่าได้ย้ายบ้าน ซึ่งรายการนี้เคยอยู่ในช่องสปริงนิวส์ โดยมีพิธีกร 3 คน ออนแอร์เวลา 13.00-14.00 น. ส่วนรายการข่าวเช้ายังไม่ได้มีการทำโปรโมทออกมา

ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊กของช่องนาว ได้โพสต์คลิป พิธีกรหญิง 2 คน และข้อความโปรโมทรายการใหม่ว่า 1 พฤษภาคมนี้พบรายการข่าว “แหกโค้งข่าว” วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-18.00 น. ทางช่องนาว 26

เนชั่นทีวีเป็นช่องข่าวที่มีช่วงเวลาข่าว และวิเคราะห์ข่าวหลายช่วงเวลาเกือบตลอดวัน  ตั้งแต่เช้า สาย กลางวัน บ่าย เย็น  ค่ำ และ ดึก

ส่วนช่องนาวเป็นช่องวาไรตี้ เน้นรายการสารคดี และเคยมีรายการข่าวเช้า กลางวัน เย็น และดึก ต่อมาได้ค่อยๆ ลดต้นทุน และยกเลิกรายการข่าวทั้งหมด

จากนั้นมีการเปลี่ยนผู้ถือหุ้นจากกลุ่มนายสุทธิชัย หยุ่น มาเป็นของนักลงทุนหลายกลุ่ม คือกลุ่มรถไฟฟ้าบีทีเอส กลุ่มดอนเมืองโทลล์เวย์ และมีผู้ถือหุ้นใหญ่สุด คือกลุ่มของนายฉาย บุนนาค นักลงทุนรุ่นใหม่ที่เป็นเจ้าของสื่อสปริงนิวส์ และฐานเศรษฐกิจ และปรับเปลี่ยนผู้บริหารตั้งแต่ต้นปี ซึ่งในส่วนของเนชั่นทีวี ได้ดึงนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งทีวีดาวเทียม ทีนิวส์ มาบริหาร

สำหรับผลงานล่าสุดเรตติ้งผู้ชมทั่วประเทศ อายุ 4 ปีขึ้น เฉลี่ยเดือนมีนาคม 2561 ช่องนาวอยู่ที่ 0.135 เป็นอันดับที่ 12  ช่องเนชั่นทีวี เรตติ้ง 0.083 อยู่อันดับที่ 15 ส่วนสปริงนิวส์มีเรตติ้ง 0.028 อยู่อันดับที่ 20 จากทั้งหมด 25 ช่องที่นีลเส็นวัดเรตติ้ง

[xyz-ihs snippet=”AD1-TV-NEWS”]
Tagged