ลาซาด้า ติดใจถ่ายทอดสดช่อง 3 ช้อป 11.11 ต่ออีกปี

เกาะติดจอ

อีกไม่กี่ชั่วโมง ศึกช้อปปิ้งออนไลน์ วันคนโสด 11.11 ก็จะทุลจอทีวี เพราะลาซาด้า ช่อง 3 ขนทัพดารา ทั้งเบลล่า เจนี่ และอื่นๆ  ดันยอดช้อปปิ้งอีกปี

พอเข้าเดือนพฤศจิกายน ช้อปปิ้งออนไลน์สุดคึกคัก จัดโปรโมท อัดแคมเปญลดแลกแจกแถม เต็มที่ก่อนถึงค่ำคืนนี้ เข้าสู่วันที่ 11 เดือน 11  วันคนโสด ที่จัดลดกระหน่ำวินเทอร์เซลกันหนักขึ้นอีก

ที่น่าสนใจว่านั้น ออนไลน์ก็หันมาพึ่งออฟไลน์อย่างสื่อทีวีด้วย อย่าง ลาซาด้า ของอาลีบาบา  กรุ๊ป ที่ติดใจ เช่าเวลาถ่ายทอดสด “Lazada 11.11 Super Show” ตั้งแต่เวลา 22.45-00.15 . ทางช่อง 3 เอชดี เป็นปีที่สอง  นอกเหนือจากไลฟ์ผ่านแอพของลาซาด้า และเฟซบุ๊คของตัวเองแล้ว

ปีนี้พอจบละครเรื่องมีเพียงรักแล้ว ก็เข้าโหมดคนโสดมาช้อปปิ้งกัน โดยมีดาราแม่เหล็ก จัดมาเต็ม ทั้งเบลล่า ราณี เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์, เต้ย พงศกร, น้ำตาล พิจักขณา, ปู ไปรยา, จุ๋ย วรัทยา, ฮั่น อิสริยะ, เจ เจตริน และศิลปินดาราอีกหลายคนด้วย

งานนี้ช่อง 3 มีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากค่าเช่าเวลา ส่วนรายการประจำอย่างข่าว 3 มิติก็พักออนแอร์ไป 1 วันก่อน

สำหรับคู่แข่งคนอื่น อย่างช้อปปี้ ลงตัวถ่ายทอดสดทางช่องทางออนไลน์ในไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ และยูทูป มากกว่า

โมเดลการถ่ายทอดสดทางทีวีนี้ เป็นไปตามบริษัทแม่อาลีบาบา ที่จัดกิจกรรมช้อปวันคนโสดมาตั้งแต่ปี 2552 มีต้นแบบจากงาน แบล็กฟรายเดย์ ปีที่แล้ว อาลีบาบา ทำยอดขายได้ภายใน 24 ชั่วโมง 25,300  ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนในไทย ลาซาด้าและรายอื่นที่จัดงานวันนี้ไม่ได้เปิดเผยยอดขาย

Tagged