“สัญญา คุณากร” ข้ามวิก รับพิธีกรเกมส์โชว์ ให้ช่อง 3 เป็นครั้งแรก

เกาะติดจอ

“ ดู๋- สัญญา คุณากร” พิธีกรอันดับต้นๆของเมืองไทย จะมารับบทบาทพิธีกรรายการเกมส์โชว์ให้กับช่อง 3 เป็นครั้งแรก เปิดตัวด้วยรายการประเภทควิซโชว์ “ Devided”

“ดู๋-สัญญา” มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะพิธีกรแถวหน้าของเมืองไทยมานานหลายสิบปี แต่เขาไม่เคยเข้ามาเป็นพิธีกรให้กับรายการวาไรตี้เกมส์โชว์ของช่อง 3 เลยแม้แต่รายการเดียว บทบาทการเป็นพิธีกรของเขาโลดเล่นในวงการทีวีให้กับทุกช่องในยุคแอนะล็อค ยกเว้นช่อง 3

บทบาทพิธีกรของ “ดู๋ สัญญา” เริ่มจากพิธีกรรายการ “เฉียบ” ของเจเอสแอลทางช่อง 5 ในปี 2533 และมาโด่งดังมากที่สุดจากรายการ “เจาะใจ” ทางช่อง 9 โดยการเป็นพิธีกรร่วมกับ “ดำรง พุฒตาล” และยังคงเป็นพิธีกรรายการนี้จนถึงทุกวันนี้ เรียกได้ว่าในยุคทีวีแอนะล็อค “ดู๋ สัญญา” รับเป็นพิธีกรรายการวาไรตี้เกมส์โชว์ให้กับทุกช่อง ทั้งช่อง 5. ช่อง 7 และช่อง 9

ในยุคทีวีดิจิทัล “ดู๋ สัญญา” ก็เคยไปเป็นพิธีกรรายการเกมส์โชว์ “สาบานว่าพูดจริง” และ “เกมแจกเก๋ง” ให้กับช่องวันมาแล้ว แต่ส่วนใหญ่แล้ว “ดู๋ สัญญา”จะคุ้นหน้าคุ้นตาสำหรับผู้ชมช่อง 7 มากกว่า เนื่องจากเขาตั้งบริษัท ดีทอล์ค ขึ้นมาเป็นเจ้าของรายการ “ที่นี่หมอชิต” รายการทอล์คโชว์ ของตัวเองในช่อง 7 ด้วย แต่รายการนี้ได้ปิดตัวไปเมื่อมี.ค.ปีนี้

สำหรับช่อง 3 นั้น “ดู๋ สัญญา” เคยมาเป็นพิธีกรในการประกวดนางงาม มิส ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2018 ในปีนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งเรียกเสียงฮือฮามาก เพราะเขาเคยเป็นพิธีกรประจำการประกวดเวทีนี้มาตลอด เมื่อครั้งที่ยังจัดอยู่ที่ช่อง 7 จนรายการนี้ย้ายวิกมาอยู่ช่อง 3 มีการเปลี่ยนพิธีกรไปหลายคน แต่ภาพจำของเวทีนี้หลายคนยังเป็น “ดู๋ สัญญา” มาโดยตลอด

ล่าสุดในการชี้แจงผลประกอบการไตรมาส 3 ของปี 2561 ที่ผู้บริหารช่อง 3 พบกับกลุ่มนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ก็ได้มีการเปิดเผยไฮไลท์รายการใหม่ๆ ที่จะออกอากาศในเร็วๆนี้ โดยหนึ่งในรายการนั้นคือ รายการ “ Devided” ที่มี “ดู๋ สัญญา”รับหน้าที่พิธีกร

“Devided”เป็นรายการประเภทควิซโชว์ ลิขสิทธิ์ต่างประเทศ จากกลุ่มทัลปา มีเดีย ที่มีรายการดังๆหลายรายการ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทยคือ “The Voice” ทั้งนี้ “Devided” เป็นการผลิตรายการโดยบริษัท มีมิติ จะเริ่มออกอากาศในวันที่ 20 ม.ค.2562

Tagged