ย้ายช่อง! The Voice ลงจอ พีพีทีวี

เกาะติดจอ

“The Voice เสียงจริงตัวจริง” รายการประกวดร้องเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของไทย ถึงคราวต้องจากช่อง 3 ที่อยู่ด้วยกันมา 6 ซีซันแล้ว โดยซีซันที่ 7 จะไปออกอากาศที่พีพีทีวี ในประมาณเดือนตุลาคมนี้

The Voice เป็นรายการประกวดร้องเพลง ที่มีต้นตำรับจากบริษัท ทัลปา มีเดีย กรุ๊ป ประเทศเนเธอร์แลนด์ ของ จอห์น เดอ โมล เจ้าพ่อวงการทีวีในยุโรป เริ่มเข้ามาในประเทศไทยครั้งแรก ตั้งแต่ปี 2555 โดยบริษัททรู มิวสิค และเปลี่ยนมือมาเป็น บริษัทเอพีแอนด์เจ โปรดักชั่น ซึ่งออกอากาศทางช่อง 3 ตั้งแต่ซีซันแรก มาจนถึงซีซันที่ 6 ในปี 2560 โดยได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่ผู้ชมคนไทย ด้วยรูปแบบรายการที่สร้างสีสัน ความสนุก ด้วยระบบกฎกติกาที่เหมือนกันทั่วโลก โดยไม่ต้องพึ่งพาดราม่าจัดหนักในรายการ

รูปแบบรายการที่ออกอากาศทางช่อง 3 นั้น เป็นรูปแบบของการเช่าเวลาออกอากาศ ในทุกวันหยุด ช่วงเวลาค่ำก่อน 2 ทุ่ม ที่เป็นช่วงเวลาของครอบครัว

รายงานข่าวเปิดเผยว่า รายการ The Voice ซีซัน 7 จะไปออกอากาศในช่องพีพีทีวี โดยจะลงผังในวันจันทร์ช่วงเวลาไพรม์ไทม์

โดยซีซันใหม่นี้ เริ่มประกาศออดิชั่นไปแล้ว ตั้งแต่ 28 พ.ค.- 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยช่วงที่ประกาศออดิชั่นยังลงโปรโมททางช่อง 3 เหมือนแสดงว่าจะออกอากาศที่ช่อง 3 ต่อไป แต่ล่าสุดได้มีการเจรจากับช่อง 3 เพื่อขอย้ายรายการทั้งหมดไปออกอากาศที่พีพีทีวีแทน

สำหรับพีพีทีวี เป็นช่องทีวีดิจิทัล ของนายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ แชมป์เศรษฐีหุ้นไทยอันดับ 1 ติดต่อกัน 5 ปี ตั้งแต่ปี 2556-2560 ถือครองหุ้นมูลค่ารวมสูงสุด 63,527.30 ล้านบาท จากการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยใน วารสารการเงินธนาคาร ฉบับเดือนธันวาคม 2560

สำหรับ The Voice ซีซันล่าสุด ซีซันที่ 6 ออกอากาศทางช่อง 3 ไปเมื่อ 12 พ.ย.60 – 25 ก.พ. 61 มีเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 3.283

Tagged