เทโรฯ โร่ซบบ้านใหม่ช่อง 7 ใต้ปีก “กฤต รัตนรักษ์”

รายการข่าว เกาะติดจอ


หลังจากที่ “ไบรอัน มาร์การ์” แห่ง เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ แยกทางจากกลุ่มบีอีซี เวิลด์ หรือกลุ่มช่อง 3 เมื่อปลายปีที่แล้ว และ “ไบรอัน” ไปรับบริหารบริษัท แม็ชชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น ในเครือช่อง 7    ข่าวล่าสุด พบว่ากลุ่มรายการที่ผลิตโดยเทโรฯ ที่ยังออนแอร์ในช่อง 3 รวม 4  รายการ จะหลุดผังช่อง 3 ในสิ้นเดือนก.พ.นี้แล้ว

ทั้ง 4 รายการ ได้แก่ รายการตลก “โกดังมหาสนุก”  2 รายการข่าว “ข่าววันใหม่” และ “ข่าวเช้าวันหยุด” และรายการกีฬา “ทรีสปอร์ตแมกกาซีน”   

ช่อง 3 มีการออกอากาศโปรโมชั่นไปแล้วว่า รายการ “โต๊ะข่าวบันเทิง” ซึ่งช่อง 3 ผลิตเอง จะมาแทนที่รายการ “โกดังมหาสนุก”      ในเวลา 10.55-11.20 น. ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ก่อนเข้ารายการข่าวเที่ยง “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” เริ่ม 1 มี.ค.นี้

ส่วนผังใหม่ที่ช่อง 3 แจ้งกับ กสทช.อย่างเป็นทางการ รายการ “ทรี สปอร์ต แมกาซีน” ที่เคยออนแอร์ในทุกคืนวันจันทร์ 30 นาที หลังเที่ยงคืน และรายการ “ข่าววันใหม่” จะถูกแทนที่ด้วย ซีรีส์จีน “จอมโจรเจ้าเสน่ห์” ออนแอร์ตั้งแต่คืนวันจันทร์-เสาร์ 

โดยที่“แคน อติรุจ” ผู้ประกาศข่าวรายการ “ข่าววันใหม่” ช่อง 3 ได้จัดให้มาอ่านข่าวในรายการ “เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง” แล้ว

สำหรับรายการ “ข่าวเช้าวันหยุด” เวลา 6 โมงเช้า วันเสาร์ และอาทิตย์ จะเปลี่ยนเป็นรายการข่าวที่ผลิตโดยช่อง 3 เอง ในชื่อ “ข่าว 3 ยามเช้า” ตั้งแต่เดือนมีนาคม เป็นต้นไป

ก่อนหน้านี้รายการข่าว “เรื่องเล่าเช้านี้” ซึ่งเดิมเป็นของบีอีซีเทโรฯ เมื่อแยกจากกัน เป็นบริษัท เทโรฯ ได้มีการคืนเวลาให้กับช่อง 3 และยังคงให้บ.ไร่ส้มของ “สรยุทธ สุทัศนจินดา” ทำรายการเช่นเดิม ซึ่ง “สรยุทธ” จะกลับมาจัดรายการหลังจากพ้นโทษ

เทโรฯ ชิงขยับขยายก่อนหนึ่งก้าว  ด้วยการนำรายการใหม่มาลงผังรายการช่อง 7 รายการแรกที่เริ่มออนแอร์ไปแล้ว ““ขบวนการซ่า ฮายกล้อ” เริ่มออกอากาศครั้งแรกช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมานี้  ได้เรตติ้ง 1.249 นับเป็นรายการแรกของเทโรฯในช่อง 7 อย่างเป็นทางการ 

จากนี้ไป นายคนใหม่ จะให้โอกาส เทโรฯเติบโตอีกเพียงไหน จะมีเวลาดี เวลาใหม่ ประเคนให้หรือไม่อย่างไร   ต้องติดตามกันต่อไปว่า..ก้าวใหม่ของ “ไบรอัน มาร์การ์” จะฟู่ฟ่าเพียงใด ใต้ปีกช่อง 7  เวลาเท่านั้น ที่จะเป็นเครื่องพิสูจน์..นะจ๊ะ

Tagged