คนวงการทีวี ในเวที สว.

รายการข่าว เกาะติดจอ

อดีต 3 บอร์ด เวิร์คพอยท์ อาร์เอส อสมท. และนายกสมาคมทีวีดาวเทียม ได้รับแต่งตั้งเป็น “สว.”

วันที่ 14 พ.ค. 2562 ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ แต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา  ในหลวงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา ตามมาตรา ๒๖๙ ของรัฐธรรมนูญ แห่งราชอาณาจักรไทย จำนวน 250 คน ซึ่งพบว่ามีบุคคลที่เกี่ยวข้องในวงการทีวี จำนวน 4 คนด้วยกัน ได้รับการแต่งตั้งเป็นสว.ในครั้งนี้

  1. พล.ต.ต.ปรัชญ์ชัย ใจชาญสุขกิจ อดีตบอร์ด และประธานกรรมการตรวจสอบ ,กรรมการสรรกาและพิจาณาค่าตอบแทน บริษัทเวิร์คพอยท์ แจ้งตลาดหลักทรัพย์เพื่อลาออกจากบอร์ดเมื่อวันที่ 7 พ.ค.2562 หลังจากเป็นบอร์ดในเวิร์คพอยท์มาตั้งแต่ปี 2559   เคยเป็นผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรสงคราม

 

  1. พล.อ. ไพโรจน์ พานิชสมัย อดีตบอร์ดอาร์เอส เคยเป็นรองผู้บัญชาการทหารบก อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และเป็นอดีตนายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ แจ้งตลาดหลักทรัพย์เพื่อลาออกจากบอร์ดอาร์เอส เมื่อวันที่ 2 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา

 

  1. นายจิรชัย มูลทองโร่ย อดีตบอร์ดอสมท.อดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพิ่งได้รับการแต่งตั้งจากคณะรัฐมนตรี ให้เป็นประธานคณะกรรมการบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ เมื่อวันที่ 29 ม.ค.2562 เพิ่งแจ้งตลาดหลักทรัพย์เพื่อขอลาออกจากบอร์ดอสมท.โดยให้มีผลตั้งแต่ 8 พ.ค.2562 เป็นต้นไป

 

  1. นายนิพนธ์ นาคสมภพ นายกสมาคมทีวีดาวเทียมเคยเป็นผู้บริหารบริษัทไทยเดย์ ด็อทคอม จำกัด และบริษัทเอเอสทีวี (ประเทศไทย) , รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด , อดีตผู้อำนวยการสำนักข่าวไทย,ผู้อำนวยการสถานีวิทยุ เครือข่าย อสมท. ที่เคยทำงานเป็นผู้สื่อข่าวในสหรัฐอเมริกามาก่อน
Tagged