ช่อง 7 ส่งรายการใหม่ “เชฟทัวร์ ครัวติดดิน” ลงชน “ครัวคุณต๋อย” ช่อง 3

เกาะติดจอ

ช่อง 7 ส่งรายการใหม่ “เชฟทัวร์ ครัวติดดิน” ลงชน “ครัวคุณต๋อย” ช่อง 3

ศึกสงครามรายการอาหาร ระหว่างช่องพี่ใหญ่ ช่อง 7 และช่อง 3 รอบ 2 มาแล้ว เมื่อช่อง 7 จัดรายการใหม่ “เชฟทัวร์ ครัวติดดิน” ลงจอบ่ายวันจันทร์ อังคาร ท้าชนกับ “ครัวคุณต๋อย” ของช่อง 3 เริ่มจันทร์ที่ 9 เม.ย.นี้

รายการยามบ่ายก่อนเข้าละครรีรีนของวันจันทร์ ถึงศุกร์ แชมป์เรตติ้งช่วงนี้เป็นของ “ครัวคุณต๋อย” จากช่อง 3 ที่สร้างแบรนด์รายการอาหารมาตั้งแต่ปี 2556 จนต่อยอดเป็นอีเวนท์งานอาหาร เรตติ้งล่าสุดเมื่อวันที่ 2-4 เม.ย. อยู่ที่ 1.266, 1.367 และ 1.230

ส่วนช่อง 7 ผังรายการเดิมจันทร์-อังคาร เป็น “คู่ซ่า พาแซ่บ” รายการท่องเที่ยว ช็อป ชิม มี 2 พิธีกรหลักของช่อง – หนุ่ม อนุวัต และปุ้ม เปรมสุดา เป็นพิธีกร เรตติ้งยังตามหลัง “ครัวคุณต๋อย” เรตติ้งล่าสุดวันที่ 2-3 เม.ย.ที่ผ่านมาได้ไป 1.192 และ 1.204 คราวนี้ช่อง 7 จึงปรับรูปแบบรายการใหม่ เป็นรายการอาหารมาชนกันจังๆ

“เชพทัวร์ ครัวติดดิน” หรือ Street Chef เป็นรูปแบบรายการท้าชิมเมนูอาหารจากร้านข้างทางทั่วประเทศ โดยมี หนุ่ม อนุวัต และปุ้ม เปรมสุดา ทำหน้าที่พิธีกร ร่วมกับ “ทอมมี่ แทง” เชฟไทยชื่อดังจากอเมริกา ที่จะนำวัตถุดิบของท้องถิ่น มาทำเป็นเมนูใหม่ๆ

ก่อนหน้านี้ช่อง 3 ท้ารบศึกสงครามอาหารไปแล้ว ในช่วงเย็นวันอาทิตย์ โดยการส่ง “สงครามปลายจวัก” มาชนกับมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ 2 “ หลังจากออกอากาศชนไป 2 อาทิตย์ “มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์2” ยังคงนำลิ่วในวันที่ 25 มี.ค. และ 1 เม.ย.ด้วยเรตติ้ง 4.111 และ 4.562 ในขณะที่ “สงครามปลายจวัก” ได้เรตติ้งเพียง 1.5 และ 1.3

สำหรับผู้ชม ข้อควรระวัง เมื่อรายการอาหารบุกจอ อาหารแสนน่ากิน เมนูสร้างสรรค์ กินไปดูทีวีไป ความอ้วนจะมาเยือนนะจ้ะ

[xyz-ihs snippet=”AD1-TV-NEWS”]
Tagged