พีพีทีวี ติดท๊อปเท็นได้สำเร็จ

เรตติ้งประจำสัปดาห์

พีพีทีวี ติดท๊อปเท็นได้สำเร็จ

เรตติ้งมาแรงประจำสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ พีพีทีวี เรตติ้งขึ้นมาจากเดิม 0.144 ในอันดับที่ 11 มาอยู่ที่ 0.186 ติดในตาราง Top Ten ได้สำเร็จ เรตติ้งมาพร้อมๆกับข่าวการปรับเปลี่ยนผู้บริหารที่ได้ “หน่อง” พลากร สมสุวรรณจากช่อง 7 มาผนึกกำลังกับ “สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์” อดีตผู้บริหารจากช่อง 3

เมื่ออดีตผู้บริหารจาก 2 ช่องใหญ่ มารวมตัวกันในช่องใหม่ ที่มีกำลังเงินพร้อมจาก กลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ “นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ” น่าจะสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับวงการทีวีดิจิทัลได้อีกครั้ง การแข่งขันกันในการนำเสนอคอนเทนต์ที่ดีมากขึ้น จะเกิดประโยชน์กับผู้ชมทีวีทุกคน

รายการที่สร้างเรตติ้งให้พีพีทีวีในสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ รายการกีฬาฟุตบอลต่างประเทศ วันเสาร์ที่ 7 เม.ย. ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก แมชต์ เอฟเวอร์ตัน พบ ลิเวอร์พูล ได้เรตติ้ง 1.710 และวันอาทิตย์ที่ 8 เม.ย.ถ่ายทอดสด ฟุตบอลลาลีก้า เสปน : เรอัล มาดริด พบ แอตเลติโก้ มาดริด เรตติ้งอยู่ที่ 1.050

การมาแรงของ พีพีทีวี ทำให้ช่อง 9 อสมท. ต้องตกไปอยู่อันดับ 11 เรตติ้งลดจาก 0.205 มาอยู่ที่ 0.183

ช่อง 3 เรตติ้งลดแรง สูสีช่อง 7 แต่ยังเป็นอันดับ 1

เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกันแล้วที่ช่อง 3 ได้แชมป์เรตติ้งประจำสัปดาห์ แต่ตัวเลขรวมลดลงจากสัปดาห์ก่อน ตัวเลขสูสีกันมากขึ้นระหว่างช่อง 3 และช่อง 7 โดยที่ช่อง 3 เรตติ้งเฉลี่ยทั้งช่อง ตกจาก 2.044 ในสัปดาห์ที่แล้วมาอยู่ที่ 1.888 ในขณะที่ช่อง 7 ได้เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จาก 1.745 สัปดาห์ที่ผ่านมา มาอยู่ที่ 1.757

เหตุผลหลักมาจาก ละครชุดใหม่ ทั้งละครเย็น และละครช่วงศุกร์-อาทิตย์ เรตติ้งยังไม่มา โดนช่อง 7 แซงชนะทั้งหมด ด้วยละครเย็นชุดใหม่ และละครช่วงปลายสัปดาห์ ชุดละครมีเพียง “คมแฝก” และ “บุพเพสันนิวาส” ในช่วงวันจันทร์-พฤหัส และละครรีรันตอนบ่ายเท่านั้น ที่ชนะช่อง 7 ทำให้เรตติ้งรวมลดลงมาอย่างมาก

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเพียง 7 ช่อง ที่ได้เรตติ้งเพิ่มขึ้น คือช่อง 7, โมโน, ช่องวัน, พีพีทีวี, ทรูโฟร์ยู,ไบรท์ทีวี และ MCOT แฟมิลี่

[xyz-ihs snippet=”AD3-TV-25Rating”]
Tagged