เวิร์คพอยท์จัดหนัก จัดเต็มขนวาไรตี้ใหม่ลงผังแน่นจอ

เกาะติดจอ

เวิร์คพอยท์จัดหนัก จัดเต็มขนวาไรตี้ใหม่ลงผังแน่นจอ

ปรับใหม่ “The Mask Singer Project A” ลงจอหลังจบซีซัน 4

ไว้ลายช่องแห่งเกมส์โชว์ และวาไรตี้ เวิร์คพอยท์หวังคืนบัลลังก์เรียกความนิยม และเรตติ้งกลับคืน

โดยเมื่อเร็วๆนี้เวิร์คพอยท์ได้เปิดลิสต์รายการใหม่ที่เตรียมตัวลงผังรายการในช่วงเดือนมิ.ย.-ส.ค.ปีนี้ ให้กับกลุ่มลูกค้า เอเจนซี่ และนักลงทุนได้รับรู้ล่วงหน้า โดยมีทั้งหมด 8 รายการใหม่

ในบรรดารายการใหม่ทั้ง 8 รายการนี้ ประกอบไปด้วย รายการใหม่ในเดือนมิ.ย.ได้แก่ Mothership: ยานแม่, เสียงทองสองไมค์, อัศวินตกโต๊ะ, ล้วงลับจับไข่, The Mask Singer Project A

เดือนก.ค. 2 รายการคือ การกลับมาอีกครั้งของรายการแฟนพันธ์แท้: Fan 2018, BNK48 และเดือนส.ค.รายการ Thailand Got Talent

สำหรับรูปแบบรายการที่มีการเปิดเผยมาแล้วบางส่วน ได้แก่ “เสียงทองสองไมค์” เป็น รายการร้องเพลงลูกทุ่งรูปแบบใหม่ ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนทั่วไป ได้ร้องเพลงร่วมกับศิลปินที่คุณชื่นชอบ โดยเปิดให้ร่วมสนุกและลุ้นไปกับการเลือกศิลปิน และเพลงที่จะนำมาร้องร่วมกัน มี ซี ศิวัฒน์ เป็นพิธีกร เป็นหนึ่งในรายการใหม่ที่เวิร์คพอยท์ค่อนข้างตั้งความหวังไว้มากว่าจะมาเปรี้ยง

Mothership :ยานแม่ รายการที่เปิดโอกาสให้เหล่าคุณแม่ รวมพลังโชว์ ที่เวที “ยานแม่” ที่จะให้คุณแม่ทุกคนได้ปล่อยของ ปล่อยพลังกันอย่างเต็มที่

สำหรับรายการ The Mask Singer Project A นั้น จะเป็นการพลิกโฉมรายการ The Mask Singer ครั้งสำคัญในรูปแบบใหม่ หลังจากที่ออกอากาศมาแล้ว 4 ซีซัน โดยที่ความนิยมและเรตติ้งรายการเริ่มลดลง โดยยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด

นอกจากนี้ยังมีรายการ Thailand Got Talent ซีซัน 7 ที่กลับคืนจออีกครั้ง ทางช่องเวิร์คพอยท์ หลังจากห่างหายไป 2 ปี นับจากซีซันที่ 6 ปี 2559 โดยที่ซีซัน 1-6 ออกอากาศทางช่อง 3

ทั้งหมดนี้เป็นรายการใหม่ที่เวิร์คพอยท์วางแผนไว้เตรียมจัดลงจอในช่วง 3 เดือนนี้ หลังจากที่ช่วงที่ผ่านมา ได้เปิดตัวรายการใหม่ไปหลายรายการ แต่ยังได้กระแสความนิยม เรตติ้งไม่สูงมากนัก เช่น The Show เป็นรายการที่ลงทุนสูงแต่เรตตติ้งอยู่ในระดับไม่ถึง 2 ส่วน The Rapper แม้ได้กระแสกล่าวถึงบนโลกออนไลน์สูง แต่เรตติ้งยังไม่แรง โดยล่าสุด วันจันทร์ที่ 4 มิ.ย. เรตติ้งอยู่ที่ 2.193 นอกจากนี้ยังมีรายการ หัวหน้าห้าขวบ มาแทน The Show ออกอากาศทุกวันอังคาร เรตติ้งตอนล่าสุดวันที่ 5 มิ.ย.อยู่ที่ 1.936

รายการของเวิร์คพอยท์ในช่วงนี้จึงยังไม่มีรายการอะไรหวือหวามากนัก อีกทั้งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาเจอฤทธิ์ละคร บุพเพสันนิวาสในช่วงไพรม์ไทม์ และตามต่อมาถึงในช่วงเย็น ที่ช่อง 3 นำมารีรันอีกด้วย

รอลุ้นรายการใหม่ รายการไหนจะปัง สร้างปรากฏการณ์ได้อีกหรือไม่ น่าติดตาม

Tagged