“พีพีทีวี” ยิงสด! ศึกลูกยางชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2023   

พีพีทีวี36 รายการเด็ก สารคดี กีฬา วาไรตี้ ร้องเพลง เกมส์โชว์ ทอลค์ ประกวด นางงาม

เชียร์ไทยลุ้นแชมป์ ดวลทีมยักษ์ชุดใหญ่ทั่วทวีป เริ่ม 23 มิ.ย.นี้

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ตบมันส์ สนั่นจอ! ต่อเนื่อง ขอชวนแฟนกีฬาชาวไทยร่วมลุ้น และส่งแรงเชียร์นักตบลูกยางชาดหาดทีมชาติไทยลุยสู้ศึก “พีพีทีวี” วอลเลย์บอลชายหาดชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2023 (PPTV 2023 Asian Senior Beach Volleyball Championships) ที่เตรียมเปิดฉากในวันที่ 23 – 26 มิถุนายน 2566 เกาะผิงถาน สาธารณรัฐประชาชนจีน โดย พีพีทีวี จะถ่ายทอดสดให้ได้ชมสด! ทั้งหน้าจอและออนไลน์ วันละ 3 คู่ เริ่มวันแรก ศุกร์ที่ 23 มิถุนายนนี้ เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

พีพีทีวี” วอลเลย์บอลชายหาดชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2023 ถือว่าเป็นแมตช์การแข่งขันใหญ่ที่สุดของเอเชีย ซึ่งรวบรวมเอาทีมสุดแกร่งจากทั่วทั้งทวีปมาร่วมแข่ง รวมถึงครั้งนี้จะเป็นกลับมาแข่งขันพร้อมกันทั้งประเภททีมชายและประเภททีมหญิง และในศึกลูกยางชายหาดชิงแชมป์เอเชียปีนี้มีทีมยักษ์ใหญ่ตบเท้าเข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เชริฟ ซัมบา / อาห์เหม็ด ทิจาน ยอดคู่หูจาก ทีมกาตาร์ แชมป์เก่าและอดีตแชมป์ 3 สมัย (ปี 2018 ปี 2019 และ ปี 2022) รวมไปถึงยังเป็นเจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2021 มาร่วมดวลศึก นอกจากนี้ คริสโตเฟอร์ แม็คฮิวจ์ ยังจับคู่กับ พอล เบอร์เน็ต จาก ทีมออสเตรเลีย ที่คว้าแชมป์เอเชียมาแล้ว 5 สมัย ที่กลับมาล่าแชมป์และล้างตาอีกครั้ง หลังทั้งคู่พ่ายให้กับทีมกาตาร์ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อปี 2022 ขณะเดียวกันเจ้าภาพ ทีมจีน ยังมี ฮา หลี่เค่อเจียง / หวู เจียซิน คู่หูจอมแกร่ง ที่คว้าแชมป์สมิหลา โอเพ่น มาแล้วเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทีมมือวางอันดับ 1 ของรายการนี้ ด้านทีมชาติไทย พิทักษ์ ทิพย์จันทร์ / ปรวิทย์ เตาวะโต จับคู่กันมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 จนก้าวขึ้นมาเป็นคู่มือ 1 ของไทย ซึ่งปีนี้ผลงานยังยอดเยี่ยมได้ 2 รองแชมป์ ทั้งรายการบีช โปร ทัวร์  ที่ออสเตรเลีย และรองแชมป์สมิหลา โอเพ่น รวมถึงเจ้าของเหรียญเงินซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา ทั้งคู่หวังทำผลงานในรายการนี้ให้ดีที่สุด เพื่อเป้าหมายไปชิงชัยศึกชิงแชมป์โลก ร่วมด้วยจอมตบชายหาดทีมไทยอีก 2 ทีม ประกอบด้วย สุรินทร์ จงกลาง / ดุลวินิจ แก้วใส และ อินทัช เตชะกิจวรกุล / ณัฐนนท์ อินเขียว 

ส่วนประเภททีมหญิง อลิซ เซแมนน์ จาก ทีมนิวซีแลนด์ ซึ่งเคยสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์สมัยแรก เมื่อปี 2022 ครั้งนี้เปลี่ยนมาจับคู่กับ โอลิเวีย แมคโดนัลด์ มาลงป้องกันแชมป์ โดยฟากเจ้าภาพยังจัดเต็มชุดใหญ่ หลิน เหมยเหมย เจ้าของอันดับ 3 จากเมื่อปี 2022 จับคู่กับ เจิ้ง จินจิน มือวางอันดับ 1

ของรายการ ด้านนักตบหญิงชาวไทยหลังจบการแข่งขันซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา มีคิวการแข่งขันในรายการบีช โปร ทัวร์ ที่ประเทศลัตเวีย เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน (ไทยแข่งกับสหรัฐอเมริกา ig: beachvolleyballworld )

ทีมชาติไทยหญิงเพิ่งจะคว้าเหรียญทองซีเกมส์ วรพีรชยากร ก้องภพศรุตาวดี / ธาราวดี นาราพรลภัส คู่มือวางอันดับ 1 ของไทย อดีตแชมป์เมื่อปี 2021 และเจ้าของอันดับ 5 เมื่อปี 2022 ยังคงเป็นความหวังของทีมชาติไทยในรายการนี้ เพื่อเก็บคะแนนสะสมในการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2023 และเป้าหมายใหญ่ต่อไป นั่นคือโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังมีทีมนักตบหญิงไทยลงแข่งขัน 2 ชุด ได้แก่ ชรันรัตน์วดี พัชรมัยนฤภร / วรณัชชยากรณ์ พีรชยาไกรเลิศ และ วรภัสสร รดารงค์ / ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี   

ร่วมลุ้นและเชียร์ไทยมันส์ทุกเซตในศึก “พีพีทีวี” วอลเลย์บอลชายหาดชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2023 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 26 มิถุนายนนี้ เริ่มตบเวลา 14.00 น.เป็นต้นไป ของทุกวัน พีพีทีวี ถ่ายทอดสดตลอดทัวร์นาเมนต์ ชมฟรี! 3 คู่ต่อวัน ออกอากาศให้ได้ชมผ่านทางหน้าจอ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 วันละ 2 คู่ พร้อมมันส์กันต่ออีก 1 คู่ สดทางออนไลน์ www.pptvhd36.com หรือแอปพลิเคชั่น และ YouTube ช่อง PPTVHD36   

Tagged