พีพีทีวี ตอกย้ำคอนเทนต์ข่าว ดันสู่ Top of mind กลุ่มแฟนข่าว 

พีพีทีวี36 รายการข่าว

ปี 66 โตทะลุ 50% หลังจัดทัพข้ามแพลตฟอร์มหน้าจอสู่ออนไลน์ 

หลังจากผ่านไตรมาส 3 ของปี 2566 สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 โชว์ผลงานโดดเด่นต่อเนื่อง    โดยมีเรตติ้งเติบโตสูงสุดในกลุ่มของทีวีดิจิตอล จนดำเนินมาถึงช่วงไตรมาส 4 ภาพรวมเรตติ้งรายการข่าวของพีพีทีวียังมีแนวโน้มที่ดีเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา โดยมีการเติบโตสูงขึ้นถึง 30%  โดย พีพีทีวี ยังชูกลยุทธ์ขับเคลื่อนด้วยคอนเทนต์ข่าว รายการกีฬา และถ่ายทอดสดกีฬาชั้นนำของไทยและต่างประเทศ ล่าสุดได้รุกขยายฐานผู้ชมด้วยการผลิตรายการข่าวเฉพาะแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยคัดสรรเนื้อหารายการที่เข้มข้นหวังให้แฟนข่าวได้เต็มอิ่มครบทุกข้อมูลข่าว ซึ่งจะเผยแพร่หลากหลายรูปแบบผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้ง YouTube, Facebook และ TikTok เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ชมให้สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ข่าวของสถานีฯ ได้มากยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้ พีพีทีวี ยังชูจุดขาย “คนข่าว” มากประสบการณ์ จากความเป็นสื่อมวลชนมืออาชีพส่งผ่านข้ามแพลตฟอร์มจากหน้าจอสู่ออนไลน์ เพื่อวิเคราะห์ เจาะลึก พร้อมถ่ายทอดสดเกาะติดสถานการณ์ข่าวแบบครบทุกมิติ ที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้ชมในยุคดิจิทัลด้วย

เสถียร วิริยะพรรณพงศา ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าว พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เปิดเผยว่า “ปีนี้คอนเทนต์ข่าวของพีพีทีวีเริ่มบุกครองพื้นที่ออนไลน์มากขึ้น หลังจากที่ข่าวของสถานีฯนำเสนอผ่านทางหน้าจอมีความแข็งแกร่ง รวมถึงได้รับการยอมรับไปในวงกว้าง ล่าสุดทางทีมข่าวยังนำความโดดเด่นของคอนเทนต์ข่าวข้ามไปยังแพลตฟอร์มออนไลน์เรียบร้อยแล้ว โดยผลิตรายการประเภทข่าวเพื่อเผยแพร่บนช่องทางออนไลน์โดยเฉพาะ ได้แก่ “เปิดโต๊ะข่าว” รายการข่าวรูปแบบใหม่ที่ไม่ได้นำเสนอในรูปแบบของข่าวทีวี โดยนำคนข่าวตัวจริง ทีมข่าวภาคสนาม และบรรณาธิการ มาวิเคราะห์นำเสนอข่าวเชิงลึกในหลากหลายมิติ

รวมถึงรายการ “Karuna เล่า” โดยคนข่าวต่างประเทศตัวจริง นำโดย กรุณา บัวคำศรี  และ นุ่มนิ่ม ตรีชฎา ที่มานั่งพูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์โลก เป็นต้น เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้ชมคนรุ่นใหม่ 

ในปี 2567 ผู้ชมพีพีทีวีจะได้เห็นรายการข่าวรูปแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม YouTube และ Social Media อื่นๆ โดยจะดึงผู้ประกาศข่าวที่มีศักยภาพมาแสดงตัวตน เพื่อก้าวสู่ความเป็น Influencer เต็มตัว สามารถถ่ายทอดเนื้อหาข่าวที่เข้าใจง่าย และสร้างคอนเทนต์ได้ด้วยตัวเอง รวมถึงนำเสนอคอนเทนต์ข่าว เทรนด์ต่าง ๆ ที่กำลังมาแรง ภายใต้รูปแบบการนำเสนอข่าวทั้งรายงานสดสถานการณ์ข่าวประจำวัน วิเคราะห์ เจาะลึกข่าวที่อยู่ในความสนใจ มานำเสนอข้อมูลที่น่าเชื่อถือและรอบด้านผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ทุกช่องทาง 

 ปัจจุบันแพลตฟอร์มออนไลน์ พีพีทีวี เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมามีอัตราเติบโตสูงถึง 50% โดย YouTube ช่อง PPTV HD 36 มียอดผู้ติดตามถึง 6.51 ล้านคน และยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมียอดวิว (Views) สะสมตลอดปีทะลุถึง 800 ล้านวิว นอกจากนี้ การเข้าถึงคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม TikTok : PPTVHD36 ในช่วงเดือนมกราคมถึงพฤศจิกายน ปี 2566 มียอดวิวสะสมสูงทะลุ 1,000 ล้านวิวไปเรียบร้อยแล้ว นี่จึงเป็นการยืนยันได้ว่าหากเกิดเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผู้ชมจำนวนมากเลือกที่จะติดตามข่าวสารจากพีพีทีวี ซึ่งติดอันดับเป็น Top of mind ในกลุ่มแฟนข่าว 

Tagged