“กรุณา บัวคำศรี” ขึ้นแท่นหญิงทรงพลังแห่งวงการสื่อสารมวลชน

media-quotes พีพีทีวี36

มุ่งมั่นนำเสนอผลงานสารคดีเชิงข่าว เพื่อสิทธิมนุษยชาติ “กรุณา บัวคำศรี” ผู้ประกาศข่าวแห่งรายการ “รอบโลก เดลี่” ออกอากาศทางหน้าจอ พีพีทีวี ช่อง 36 และรายการออนไลน์
“กรุณาเล่า” ทาง YouTube ช่อง PPTVHD36 ผู้ซึ่งผ่านสมรภูมิข่าวและการทำงานด้านสื่อสารมวลชนมายาวนาน ทั้งข่าวในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะสารคดีเชิงข่าวที่ลุยทุกพื้นที่ข่าว ไม่ว่าจะเป็นข่าวสงครามและความขัดแย้ง ตลอดจนสถานการณ์สำคัญที่ทั่วโลกจับตามอง กระทั่งล่าสุดได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 50 ผู้หญิงในโปรเจกต์ Mirror 50 ในโอกาสเฉลิมฉลองให้กับ 50 เพื่อนหญิงทรงพลังของ
Mirror Thailand สื่อเพื่อผู้หญิงยุคใหม่ ที่คัดเลือกบุคคล/องค์กร 50 รายชื่อ ที่ยืนหยัดทำงานเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง และเป็นแรงบันดาลใจให้กับสังคม ซึ่งแบ่งออกเป็น 6 หมวดหมู่ ได้แก่

  1. Changer (ผู้สร้างความเปลี่ยนแปลง)
  2. Artist (ศิลปิน)
  3. Influencer (อินฟลูเอนเซอร์)
  4. Entrepreneur (ผู้ประกอบการ)
  5. Rising Star (ดาวรุ่ง)
  6. Brand (แบรนด์)

และหนึ่งในผู้ที่ได้รับการยกย่องในครั้งนี้คือ “กรุณา บัวคำศรี” ที่ได้รับเลือกในฐานะผู้หญิงที่ทรงพลัง ผู้ยืนหยัดทำข่าวเพื่อมนุษยชาติและสร้างความเปลี่ยนแปลง ซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอเรื่องราวในมุมต่าง ๆ ทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นเรื่องความหลากหลายทางเพศ ปัญหาโสเภณี จนถึงเด็กสตรี และผู้ประสบภัยในพื้นที่สงคราม ให้ผู้คนได้มองเห็นปัญหาและเข้าใจมากขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายในการยืนหยัดเพื่อมนุษยชาติโดย คุณกรุณา ให้สัมภาษณ์กับ Mirror 50 ว่า

“ตอนนี้สิ่งที่เราตั้งเป้าในการทำงานก็คือ อยากจะฉายภาพของปัญหาแล้วก็ความทุกข์ยากหรือแม้แต่ความสำเร็จ ความสุข หรือความเศร้า ความเสียใจของมนุษย์ที่อยู่บนโลกใบนี้ ซึ่งเป็นมนุษย์ที่อยู่ร่วมโลกกับเราเพราะว่าเราเชื่อว่าความทุกข์ ความโศกเศร้าหรือความดีใจ มันเป็นประสบการณ์ร่วมของมนุษย์ทุกคน แล้วก็ถ้าเกิดเราสามารถที่จะแชร์กันได้มันก็อาจจะทำให้เราเข้าใจมนุษย์แล้วก็เข้าใจโลกดีขึ้น”

หากใครสนใจเรื่องราวของบุคคล/องค์กรที่กำลังต่อสู้และยืนหยัดเพื่อสิ่ง
ใดสิ่งใดสิ่งหนึ่ง สามารถติดตามเรื่องราวของพวกเขาทาง
Mirrorthailand.com

Tagged