รายการใหม่ช่อง ThaiPBS & ALTV เดือนก.ค.65

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ละคร “Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด” ThaiPBS

ไทยพีบีเอสเตรียมส่ง “Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด” หนึ่งในละครภายใต้แคมเปญ “Voice of Youth เพราะเสียงวัยรุ่นมีพลังและความหมาย” สะท้อนเสียงขอความช่วยเหลือ (Help) จากเด็กและเยาวชนกลุ่มเปราะบางที่เผชิญปัญหาความเหลื่อมล้ำ เพื่อให้คนในสังคมเกิดการตระหนักรู้ในสิทธิและหน้าที่พลเมือง นำไปสู่การมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือและลดความเหลื่อมล้ำในสังคมอย่างยั่งยืน

Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด ละครความยาว 20 ตอน ประกอบด้วยเรื่องราว 5 เรื่อง 5 รส ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเค้าโครงเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคม บทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดยเตียวสมานฉันท์ สตูดิโอ กำกับการแสดงโดยพงศธร ทองเจริญ ผลิตโดย บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)

Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด นำแสดงโดย พล-ศิริพล ศิรินินาทกุล รับบท “ดาม” โปรดิวเซอร์ที่ต้องการทํารายการช่วยเหลือเด็กและเยาวชนไม่ให้ตกอยู่ในมุมมืดของสังคม กุ๊กไก่-ภาวดี คุ้มโชคไพศาล รับบท “มินิ” เรียนจบด้านสังคมสงเคราะห์ ทำหน้าที่ฝ่ายเนื้อหาและข้อมูล แปลน-รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์ รับบท “ยีน” เรียนจบด้านจิตวิทยา มีปมการสูญเสียน้องชายจนกลายมาเป็นแรงผลักดันให้ช่วยเหลือผู้อื่น

ทั้งสามตัดสินใจทำรายการออนไลน์ชื่อว่า Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด โดยมีก้อย-นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท “ป้าน้อย” , ปอนด์-ณปรัชญ์ รัตนนิตย์ รับบท “แมน” นักข่าวอาชญากรรม, ป๊อป-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล รับบท “ตุ้ย” นักจิตวิทยา และดาว-ดุจดาว วัฒนปกรณ์ รับบท “หมอวิ” จิตแพทย์ที่ให้คำปรึกษาและคอยช่วยเหลือในการปฏิบัติภารกิจของทีม Junk Mail ในครั้งนี้ เพราะพวกเขาเชื่อว่า “ทุกความเหลื่อมล้ำลดลงได้ ด้วยความเกื้อกูลกันและกัน”

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ กัน-ณภัทร ณ ระนอง, ต้นน้ำ-เปี่ยมชล ดำรงสุนทรชัย, แบงค์-ชนาธิป พิสุทธิ์เสรีวงศ์, ยิม-ชนาธิป พิสุทธิ์เสรีวงศ์, อันดา-กุลฑีรา ยอดช่าง, หยา-จรรยา ธนาสว่างกุล, พัตเตอร์-เดชพิสิษฐ์ จารุกรอภิวัฒิ และอาย-กัลยวรรธน์ สินรัตนภักดีกุล ที่มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กและเยาวชนกลุ่มเปราะบางเพื่อส่งเสียงเล็กๆ ให้เราได้ยิน
ท่ามกลางการปฏิบัติภารกิจกับ 5 เรื่องราวสุดหินที่พวกเขาต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อเด็กและเยาวชนกลุ่มเปราะบางท่ามกลางอุปสรรคมากมาย พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ มาร่วมลุ้นและติดตามได้ใน “Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด” ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่ม 10 ก.ค.2565 ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 รับชมอีกครั้งทางแอปพลิเคชัน VIPA หรือ www.VIPA.me

รายการ “โต๊ะ GEN”
ชวนคนต่าง GEN เล่าความคิด แชร์ความต่าง ลดช่องว่างระหว่างวัย ช่อง ALTV

ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และมูลนิธิสหธรรมิกชน จับมือกันสร้างสรรค์รายการใหม่แกะกล่องที่จะออกอากาศในเดือนก.ค.นี้ รายการที่ชวนคนต่าง Generation มาเล่าความคิด แชร์ความต่าง ลดช่องว่างระหว่างวัย “โต๊ะ GEN” ติดตามรับชมทุกวันเสาร์ เวลา 14.00 – 14.30 น. ทาง ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก
ชวนล้อมวงพูดคุยกับคนต่างวัยในรายการ “โต๊ะ GEN” ที่เตรียมพร้อมเสิร์ฟความสุขให้กับคนทุก Generation ได้มารวมตัวกันบนโต๊ะอาหารแห่งนี้ ดำเนินรายการโดย “อ้น-นพพันธ์ บุญใหญ่” พ่อครัวประจำโต๊ะที่คอยเสิร์ฟประเด็น ตั้งคำถาม ชวนคุยถึงปัญหาด้วยความเข้าใจ ทั้งเข้าใจในตัวเอง คนในวัยเดียวกัน รวมถึงเข้าใจผู้อื่นที่มีความคิดเห็นแตกต่างจากตัวเองอย่างแท้จริง พร้อมชวนวิเคราะห์ทุกประเด็นอย่างถึงพริกถึงขิง ผ่านการพูดคุย แลกเปลี่ยนเรื่องราวในหลากหลายประเด็นของแต่ละวัยที่เปรียบเสมือนอาหาร เมื่อประเด็นเหล่านั้นถูกกินจนหมดจานแล้ว ความเข้าใจกัน จะนำไปสู่ความสุข แต่เป็นสุกที่กำลังพอดีคำ และเป็นความสุขที่ทำให้คนต่างวัยได้เข้าใจกันมากขึ้น และนำไปสู่บทเรียนที่ให้ได้เรียนรู้ ตกผลึกในการยอมรับซึ่งกันและกันมากขึ้นในสังคมไทย
นอกจากนี้ หลังจากที่ได้พูดคุยกับคนต่างเจน ALTV ยังได้เปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้เข้ามาทดสอบกับบทเรียนหลักสูตรออนไลน์เกี่ยวกับการใช้ชีวิต ซึ่งจะเปิดให้เข้ามาทดสอบกันตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป และเมื่อทุกคนได้เรียนรู้ครบตามเกณฑ์ จะได้รับใบประกาศนียบัตร รวมถึงมีสิทธิ์เข้าร่วม Workshop กับกิจกรรมที่เข้าใจชีวิตตัวเอง และเข้าใจผู้อื่นมากขึ้น ติดตามรายละเอียดได้จากทุกช่องทางของ ALTV

Tagged