“ช่อง 8” เปิดมาตรการเข้มกองถ่ายละคร ช่วง โควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

 ประเดิมเป็นกองถ่ายเรื่องแรกของสถานีโทรทัศน์ช่อง 8  สำหรับกองถ่ายละคร “ขุมทรัพย์ลำโขง” หลังจากที่งดการถ่ายและการออกกองนานร่วมสองเดือน  เนื่องจากเหตุการณ์วิกฤตไวรัสโควิด -19  ล่าสุด หลังจากที่สถาณการณ์ไวรัสโควิด-19 เริ่มจะมีผู้ติดเชื้อลดลง จนทำให้ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ออกมาตรการผ่อนปรนให้ดำเนินการกิจการกองถ่ายภาพยนตร์และวิดิทัศน์ได้ ภายใต้การควบคุมของกระทรวงวัฒนธรรม โดยต้องปฎิบัติตัวตามกฎ และต้องมีทีมงานทั้งหมดไม่เกิน 50 คน ล่าสุดกองถ่ายทำละคร ขุมทรัพย์ลำโขง และทุก ๆ กองถ่ายละครของช่อง 8 พร้อมคุมเข้ม น้อมรับและพร้อมปฎิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อ โดยงานนี้ คุณธนวัฒน์  แท่งทอง” ผู้กำกับละคร พร้อมด้วยหนุ่ม อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม สาว พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช  และ “ฟลุคจิระ ด่านบวรเกียรติ”  นักแสดงจากละคร ขุมทรัพย์ลำโขง ได้ออกมาเปิดใจถึงมาตรการที่คุมเข้มของทางกองละครช่อง 8 ครั้งนี้ว่า

ทางด้านผู้กำกับเผย ในเบื้องต้นกองถ่าย ได้ทำตามมาตรการปลอดภัย ฆ่าเชื้อ วัดไข้ เช็คอินเข้า-ออกกอง ของทีมงาน-นักแสดงทุกคน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณะสุข  ในส่วนของการถ่ายทำได้มีการปรับ เลือกถ่ายทำฉากที่ไม่สุ่มเสี่ยง ไม่ต้องเข้าใกล้กันมาก เลือกถ่ายทำฉากสนทนาที่มีระยะห่าง รวมถึงเรื่องของการบล็อคกิ้งเวลาเข้าฉาก ก็คือเวลาซ้อมจะให้นักแสดงใส่หน้ากากอนามัย หรือเฟสชิว ให้ถอดออกแค่เฉพาะตอนถ่ายทำจริงเท่านั้น ส่วนทีมงานก็ได้มีการแบ่งเป็นแผนก ให้เข้าเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องและจำเป็น ทยอยสลับเข้าออกกัน ไม่เข้ามารุมแออัดกันเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งในช่วงนี้ กองละครยังคงทำงานถ่ายทำกันทุกวัน และกำหนดเรื่องเวลาทำงาน ให้ไม่กระทบช่วงเวลาเคอร์ฟิวครับ

ทางด้านนักแสดงอย่าง อาร์ต กล่าวว่า การถ่ายทำช่วงนี้ถามว่าลำบากไหม ก็ไม่ลำบาก แต่อาจเป็นเพราะว่าทุกคนไม่ชิน ต้องปรับตัว เพื่อป้องกันตัวเอง ตามมาตรการปลอดภัย  เพื่อที่จะดำเนินงานไปได้ด้วยดี ถือเป็นการสร้างวินัยให้ตนเองด้วยครับ ทำให้ทุกคนต้องรักตัวเองมากขึ้น ใส่ใจสุขอนามัยมากขึ้น ขอให้ทุกคนร่วมมือร่วมใจกันผมว่าเราห่างไกลจากโรคนี้แน่นอนครับ

พิงกี้ กล่าวว่า รู้สึกปลอดภัย เพราะก่อนเข้ากองเห็นมีเจ้าหน้าที่มีทำความสะอาดก่อน รวมทั้งทุกคนที่กองละครใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ซึ่งเชื่อว่านักแสดงและทีมงานทุกคนดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว ก่อนที่จะมาเข้ากองถ่าย อย่างเครื่องสำอางนักแสดงทีมช่างหน้าได้มีการทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าโดยตลอด อะไรที่เป็นของใช้ส่วนตัวเรา เราก็จะนำมาเอง ถือว่าเรารับผิดชอบต่อตนเองด้วยค่ะ”

 ฟลุค กล่าวว่า รู้สึกปลอดภัยมาก เพราะที่กองได้รักษาระเบียบตามมาตรการ ทุกคนมีความรับผิดชอบกับตัวเองและส่วนร่วมมาก ทุกคนไม่มีใครมายืนคุยกันใกล้ๆถ้าไม่จำเป็น ช่วงซ้อมนักแสดงทุกคนใส่หน้ากาก ใส่เฟสชิวกันหมด  ส่วนนักแสดงจะถอดแค่ถ่ายจริงเท่านั้น ทีมงานไม่ต้องห่วงทุกคนมีระเบียบและความรับผิดชอบต่อตนเองกันมาก ผมชื่นชมเลย ส่วนผมกลับบ้านไปก็รีบอาบน้ำสระผม ทำร่างกายให้สะอาดก่อนที่เราจะไปสัมผัสลูกน้อยจูนี่และภรรยา  ผมก็ต้องดูแลตนเองเป็นพิเศษมากกว่าคนอื่นครับ

Tagged