ช่อง3 ปรับผัง เตรียมลดเวลาละครรีรัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

วิกฤตโควิด-19 กระทบต่อทุกธรกิจ โดยเฉพาะวงการทีวี ทำให้หลายช่องต้องลดต้นทุน จัดรายการรีรันลงจอมาตั้งแต่ปลายไตรมาสแรกของปี และต่อเนื่องมาถึงปัจจุบันที่หลายๆช่องจัดรายการใหม่ๆลงผังในช่วงเวลาสำคัญเช่นช่วงไพรม์ไทม์ โดยล่าสุดผังใหม่ของช่อง 3 จากข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์ของช่อง 3 ระบุว่า ละครรีรันช่วงไพรม์ไทม์หลัง 2 ทุ่ม จะลดลงเหลือเพียงแค่ 3 วัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เริ่มปลายเดือนต.ค.นี้

ละครคืนวันจันทร์-อังคาร ออนแอร์ 2 ชั่วโมง เริ่ม 5 ต.ค.นี้ ละครใหม่ “ร้อยเล่ห์มารยา” การกลับมาพบกันของ “โป๊ป ธนวรรธน์-เบลล่า ราณี” ที่มีชื่อเสียงจากละคร “บุพเพสันนิวาส” ซึ่งจะได้รับชมพร้อมกัน 8 ประเทศในรูปแบบสตรีมมิ่ง ออนไลน์ 5 แพลตฟอร์ม ได้แก่ Tencent Video, Youku และ iQIYI ที่สามารถรับชมได้ถึง 3 แพลตฟอร์มใหญ่ของประเทศจีน ครอบคลุมฐานผู้ชมชาวจีนที่มีอยู่ถึง 1,400 ล้านคน โดยมีการพากย์และบรรยายเป็นภาษาจีน ตามมาด้วยแพลตฟอร์ม WeTV ในเครือ เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) ที่เข้าถึงกลุ่มผู้ชม 4 พื้นที่บริการทั้ง อินโดนีเซีย, อินเดีย, จีน(ไต้หวัน), และ เวียดนาม โดยจะมีการพากย์และบรรยายเป็นภาษา บาฮาซาอินโดนีเซีย,ฮินดี จีน และเวียดนาม และ dimsum ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถรับชมได้ใน มาเลเซีย สิงคโปร์ และ บรูไน โดยจะมีคำบรรยายเป็นภาษาจีน อังกฤษ และ บาฮาซามาเลเซีย

คืนวันพุธ-พฤหัสละครโรแมนติกดราม่า “ความทรงจำสีจาง”ที่กำลังออกอากาศ จะขยายเวลาออนแอร์จาก 1 ชั่วโมงเป็น 2 ชั่วโมงเต็มในวันพุธที่ 28 ต.ค. นี้ เพื่อส่งต่อไปยังละครใหม่ “ตราบฟ้ามีตะวัน” นำแสดงโดย “หมาก ปริญ” และ “เก้า สุภัสสรา” ที่ได้ขายลิขสิทธิ์ไปหลายประเทศเพื่อออนแอร์พร้อมกันเช่นกัน

ส่วนคืนวันศุกร์-อาทิตย์ จะเริ่มละครชุดใหม่ แนวพีเรียด ย้อนยุคถึงสมัยทวาราวดี “สัญญารัก สัญญาณลวง” นำแสดงโดย “อ้วน เด่นคุณ – น้ำหวาน ภูริตา”เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 16 ต.ค. แต่จะออนแอร์เพียงแค่ 1 ชั่วโมงครึ่ง และยังต่อด้วยละครรีรีรัน ซึ่งได้วางละครคอมเมดี้ “กามเทพออกศึก”เป็นหนึ่งตอนในซีรีย์ “The cupid บริษัทรักอุตลุด” เรื่องความรักของ “หอมหมื่นลี้และปีมงคล” ที่แสดงโดย “คริส-ปั้นจั่น” ซึ่งจะมาแทนละครรีรัน “แรงปรารถนา”เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 21 ต.ค.

ทำให้ภาพรวมละครรีรันช่วงหลัง 2 ทุ่มของช่อง 3 ที่เคยรีรันเต็ม 7 วัน ได้ค่อยๆลดลงมาเหลือ 5 วัน และจะเหลือ 3 วันเท่านั้นตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. ซึ่งการปรับลดเวลาละครรีรันนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการขายลิขสิทธิ์ละครที่ต้องออนแอร์พร้อมกับในต่างประเทศ

ส่วนกลุ่มละครรีรันในแต่ละช่วงของวันนั้น ในช่วง 18.00-20.00น. ช่อง 3 ยังคงนโยบายลดต้นทุนด้วยละครรีรันเช่นเดิม ซึ่งเป็นละคร “ลมซ่อนรัก” นำแสดงโดย “ณเดชน์” และ “แต้ว ณฐพร” และจะต่อด้วยเรื่อง “ดาวเคียงเดือน”

ช่วงละครดังข้ามเวลา ช่วงเช้า เป็นละคร “สะใภ้ไกลปืนเที่ยง” ผลงานในอดีตของ “แอน ทองประสม” และ “ชาคริต แย้มนาม” เริ่ม 5 ต.ค.นี้

ละครช่วงบ่าย “กลิ่นกาสะลอง” มี “ญาญ่า อุรัสยา” และ “เจมส์ มาร์” เป็นนักแสดงหลัก กำลังออกอากาศ และจะต่อด้วยละคร “คุณแม่สวมรอย”

ส่วนช่วงละครฮิตเสาร์-อาทิตย์ ละคร “สองหัวใจนี้เพื่อเธอ”ของคู่ “มาริโอ้” และ “มิ้นต์ ชาลิดา” เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 4 ต.ค. นี้

กลุ่มรายการวาไรตี้ มีรายการที่แปลงโฉมใหม่ เช่น รายการ “ตีสิบเดย์”ในช่วง “Hang Out”ได้แปลงโฉมเป็น
“ล้วงเรื่องเล่า” เป็น Exclusive Interviewสัมภาษณ์เรื่องราวที่น่าสนใจแบบเข้มข้น เริ่มวันเสาร์ที่ 3 ต.ค. นี้ รายการ “เสือ สิงห์ กระทิง แซ่บ” ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น“ที่รัก เสือ สิงห์ กระทิง แซ่บ”ที่เน้นเรื่องราวชีวิตรักรสแซ่บ พร้อมกับเผยแง่คิดมุมมองความรัก รายการ “The Red Ribbon ไฮโซโบว์เยอะ Outdoor” ที่ได้เพิ่มเติมช่วงพิเศษ “ไฮโซโชว์มู”ที่เหล่ากูรูสายมูจะแวะเวียนมาแนะนำของดีของมงคล พร้อมเผยเคล็ดลับเสริมดวง

Tagged