“ตราบฟ้ามีตะวัน” “สองเสน่หา” 2 ละครใหม่ช่อง 3 ขายลิขสิทธิ์ต่างประเทศ ต่อจาก “ร้อยเล่ห์มารยา”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี ช่อง 3

ข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง 3 แจ้งความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) หรือ ช่อง 3 กับ WeTV แพลตฟอร์มวีดีโอสตรีมมิ่งจากประเทศจีน ว่า ได้บรรลุข้อตกลงในการนำละคร “ร้อยเล่ห์มารยา” ที่ได้นักแสดงหลัก “โป๊ป ธนวรรธน์” และ “เบลล่า ราณี” นำแสดง มาออกอากาศแบบคู่ขนานในประเทศไทยผ่านทาง แอปพลิเคชั่น WeTV และอีก 4 พื้นที่ให้บริการ คือ อินโดนีเซีย อินเดีย จีน(ไต้หวัน) และ เวียดนาม พร้อมกันในวันที่ 5 ต.ค.นี้ ควบคู่ไปกับการออกอากาศทางโทรทัศน์

และยังมีการเปิดเผยด้วยว่า นอกเหนือจาก “ร้อยเล่ห์มารยา” แล้ว ยังมีละครอีก 2 เรื่อง ที่ได้เจรจาขายลิขสิทธิ์กับ WeTV แล้ว ได้แก่ ละครเรื่อง “ตราบฟ้ามีตะวัน” นำแสดงโดย “หมาก ปริญ” และ “เก้า สุภัสสรา” ที่จะออนแอร์ในปลายปีนี้ และ “สองเสน่หา” มี “เจมส์ มาร์” และ “คิมเบอร์ลี่” นำแสดง ที่มีคิวจะออกอากาศในปีหน้า เพื่อเตรียมขึ้นแพลตฟอร์มทาง WeTV อินโดนีเซีย, อินเดีย, จีน(ไต้หวัน) และ เวียดนาม ด้วยเช่นกัน

สำหรับ WeTV ในเครือ เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญ ในการนำละครของช่อง 3 ไปออกอากาศแบบคู่ขนานตั้งแต่ต้นปี 2020 ซึ่งเป็นการเดินหน้าสร้างกลยุทธ์ที่สำคัญในการขยายฐานผู้ชมให้เพิ่มมากขึ้น ผ่านการตอบสนองไลฟ์สไตล์การรับชมในยุคปัจจุบัน ที่ผู้ชมสามารถชมคอนเทนต์ได้จากหลากหลายแพลตฟอร์ม ซึ่งขณะนื้ WeTV นับเป็นแพลตฟอร์มวีดีโอสตรีมมิ่งชั้นนำของเมืองไทยที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งนอกจากเป็นการขยายฐานกลุ่มผู้ชมในประเทศแล้ว ยังเป็นการขยายกระแสความนิยมของละครไทยไปสู่สายตาแฟนละครทั่วเอเชียด้วย

กนกพร ปรัชญาเศรษฐ Country Manager, WeTV Thailand (ผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย) บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดเผยว่า WeTV ให้ความสำคัญกับการคัดสรรคอนเทนต์คุณภาพ มาให้ผู้ใช้งานได้ดูกันอย่างครบรส ซึ่งการร่วมมือกับทางช่อง 3 ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ WeTV เดินหน้าเพื่อมอบประสบการณ์การดูคอนเทนต์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ WeTV โดยการนำละครเรื่อง “ร้อยเล่ห์มารยา” ซึ่งมีความน่าสนใจทั้งพลอตเรื่อง ตัวนักแสดง และงานโปรดัคชั่น จะโดนใจกลุ่มคนดูของเราไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือแฟนๆ ทั่วเอเชียอย่างแน่นอน โดยเราจะนำมาออกอากาศเอ็กซ์คลูซีฟให้เฉพาะแฟนๆ WeTV สามารถดูแบบสดพร้อมกับโทรทัศน์ หรือดูย้อนหลังแบบไม่มีโฆษณาคั่นได้ตั้งแต่หลังเที่ยงคืนกันได้ที่ WeTV เท่านั้น รวมถึงรับชมได้อีก 4 พื้นที่บริการของ WeTV ทั้ง อินโดนีเซีย, อินเดีย, จีน(ไต้หวัน), เวียดนาม ”

ทางด้าน วรุตม์ ลีเรืองสกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักดิจิตอลและเทคโนโลยี บมจ. บีอีซี เวิลด์ ได้กล่าวว่า ความร่วมมือกับ WeTV ในครั้งนี้จะยิ่งเป็นการเพิ่มฐานผู้ชมให้มากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งละครเรื่อง ร้อยเล่ห์มารยา ที่มีคู่พระนางอย่าง โป๊ป เบลล่า ก็จะเป็นเรื่องดีที่แฟน ๆ จะมีแพลตฟอร์มในการชมมากขึ้น ในขณะเดียวกันผมก็มีความเชื่อมั่นใน WeTV เพราะฐานผู้ชมของ WeTV มีจำนวนมากและก็ยังเติบโตต่อไป WeTV จึงเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญของช่อง 3 ในการเพิ่มจำนวนผู้ชมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศต่อไป”

นอกจากนี้ WeTV ยังได้เตรียมนำละครช่อง 3 อีก 2 เรื่องที่มีเนื้อหาสุดเข้มข้น มีคุณภาพทั้งการผลิต และ การคัดเลือกนักแสดงที่เหมาะสมลงตัวคือ “ตราบฟ้ามีตะวัน” ที่จะออนแอร์ในปลายปีนี้ และ
“สองเสน่หา” ที่จะออกอากาศในปีหน้า เพื่อเตรียมขึ้นแพลตฟอร์มทาง WeTV อินโดนีเซีย, อินเดีย,
จีน(ไต้หวัน) และ เวียดนาม ให้แฟนละครช่อง 3 และ ของ WeTV ได้ดูก่อนใครเช่นกัน

Tagged