ช่อง 3–บรอดคาซท์เพิ่มพันธมิตรไทย-ญี่ปุ่น ขยายตลาดคอนเทนต์

ธุรกิจและการพัฒนา สัมนาและกิจกรรม

ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับบริษัทบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด จับมือกับ Kitakyushu Film Commission หน่วยงานประเทศญี่ปุ่น จัดกิจกรรม “บินลัดฟ้าทริปญี่ปุ่น 4 วัน 3 คืน ตะลุยแดนคิตะคิวชูและชิโมโนเซกิ” ทั้งนี้เพื่อเป็นการขยายฐานผู้ชมด้วยการสร้างพันธมิตรในต่างประเทศ โดยเล็งเห็นถึงการขยายตลาดคอนเทนต์ให้เพิ่มมากขึ้นสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่หลงใหลในวัฒนธรรมเอเชียตะวันออก

โดยคาดหวังว่าจะทำให้ตลาดคอนเทนต์ไทยคึกคัก โดยเฉพาะกับสายเจแปนเลิฟเวอร์ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้คุณชนัญญา จัยสิน รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักการตลาด บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ คุณอรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ได้นำผู้โชคดีจากการร่วมสนุกอัดคลิปแปลงโฉมเป็นสายลับแล้วบอกเหตุผลที่ชอบดูสดละครสายลับลิปกลอส จำนวน 4 ท่าน ไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษที่เมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่นกับสองนักแสดง บอย ปกรณ์ และน้ำตาล พิจักขณา

โดย “คุณชนัญญา จัยสิน” รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักการตลาด บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “รู้สึกประทับใจในการต้อนรับอย่างอบอุ่น และทริปนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของความสัมพันธ์ระหว่าง Kitakyushu Film Commission และช่อง 3 ในการทำงานร่วมกันในอนาคต เพราะคิตะคิวชูและชิโมโนเซกิเป็นเมืองที่พร้อมด้วยวัฒนธรรม สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม จึงไม่แปลกใจที่ทั้งสองเมืองจะเป็นโลเคชั่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและตอบโจทย์ผู้ผลิตชั้นนำจากอุตสาหกรรมบันเทิงทั้งในไทยและต่างประเทศ”

ด้าน “คุณอรุโณชา ภาณุพันธุ์” กรรมการผู้จัดการบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ผู้บริหารบริษัทบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด เปิดเผยว่า “ไทย-ญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่องยาวนาน นอกจากละครสายลับลิปกลอสที่เลือกทำฉากจำลองเป็นปราสาทโคคุระแล้ว ก่อนหน้านี้ยังมีละครเรื่องกลกิโมโนที่ได้ยกกองมาถ่ายทำญี่ปุ่นเช่นกัน รู้สึกประทับใจและซาบซึ้งทุกครั้งที่ได้รับการต้อนรับและอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเดินทางมาในครั้งนี้จะเป็นการตอกย้ำความน่าสนใจของเมืองคิตะคิวชูและชิโมโนเซกิ และขยายการรับรู้ในวงกว้างเพื่อเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวไทยมาเยือนญี่ปุ่น”

การเดินทางในครั้งนี้ได้นำผู้โชคดีตามรอยละครที่เมืองโบราณ Chofu Mori Residence ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของฉากในละครสายลับลิปกลอส ชมวิถีชีวิตผู้คนด้วยการเล่าเรื่องผ่านสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเมือง เช่น สะพานแว่นตา Nakatani Hurusato, จุดชมวิวฮิราโอได จัดเป็น 1 ใน 3 ที่ราบสูงที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น และปราสาทโคคุระ (Kokura) ส่วนอาหารขึ้นชื่อเมืองชิโมโนเซกิเป็นซาชิมิปลาปักเป้าเนื้อหวานกรุบอร่อย ขณะที่เมืองคิตะคิวชูเป็นข้าวหน้าปลาไหลกรอบนอกนุ่มในราดซอสหวานละมุน

โดยตลอดการเดินทางได้รับเกียรติจาก Mr. Shuei เป็นไกด์กิตติมศักดิ์ ให้ข้อมูลความเป็นมาของวัฒนธรรมและอารยธรรม ทำให้เห็นว่าคนญี่ปุ่นมีความใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนเพื่อส่งมอบสิ่งดีๆ ให้กับผู้รับเสมอ “อยากให้คนไทยมาสัมผัสเสน่ห์ของเมืองทางใต้ของญี่ปุ่น คิตะคิวชูและชิโมโนเซกิยินดีต้อนรับและรอคอยการมาเยือนของคนไทยเสมอ” Mr. Shuei กล่าว

Tagged