“นาว”  โชว์ฝีมือ ‘นางพญานาคี’ สุดท้าทายใน “สร้อยนาคี”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี
ประชันบทนักแสดงครบเครื่อง เริ่ม 23 กุมภาพันธ์นี้
ช่อง 7HD พร้อมเสิร์ฟละครดราม่าแฟนตาซีฟอร์มใหญ่ที่ทุกคนรอคอย “สร้อยนาคี”  ผลงานการผลิตจากค่าย มุมใหม่ ที่ครั้งนี้นอกจากความเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่ครบรส    ยังเพิ่มอรรถรสเรื่องเอฟเฟกต์ตระการตาคอมพิวเตอร์กราฟิกแบบสมจริงเพื่อแฟนละครเต็มอิ่ม  
 
สร้อยนาคี จากบทประพันธ์ แรเงา บทโทรทัศน์  ภาคย์รพี ผลงานการกำกับของ ธีระศักดิ์ พรหมเงิน  พบกับการรับบทสุดท้าทายของ นาว-ทิสานาฏ ศรศึก อีกครั้ง ในบทนางพญานาคี ผู้ยึดมั่นในความรัก ประชันบทบาทกับพระนางรุ่นใหม่ บลิว – วรพล จินตโกศล, ณัฐฌา บุญปอง ที่พร้อมให้แฟน ๆ พิสูจน์ฝีมือ และขอแนะนำ เฌอ เฌอลีนน์ สตาฟฟี่  นักแสดงหน้าใหม่จากช่อง 7HD ที่ขอพิสูจน์ฝีมือการแสดงละครเรื่องแรก พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมือมากมาย  แคทรียา อิงลิช, ดอม เหตระกูล, อานัส ฬาพานิช, สุทธิดา, เกษมสันต์ ณ อยุธยา, ณทรรศชัย จรัสมาส, ภัทรพงศ์ เวศกามี, ฐปนัท สัตยานุรักษ์, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, ศิริพิชญ์ วิมลโนช, ปภัสรา เตชะไพบูลย์, ปราบ ยุทธพิชัย, ปัทมา ปานทอง, ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา, ศิรประภา สุขดำรงค์, ธิติวัฒน์ ธนวัฒน์ภัทร์กุล, รอง เค้ามูลคดี, นฤมล พงษ์สุภาพ, วรรณษา ทองวิเศษ, จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ ฯลฯ
 
“สร้อยนาคี” เมื่อ ทาวดี นางพญานาคีตกอยู่ในห้วงความรักกับพระทอง แต่ความรักของทั้งสองกลับเป็นไปไม่ได้เมื่อเขารู้ความจริงว่าทาวดีไม่ใช่มนุษย์ พระทองจึงหนีไปพร้อมกับปรางค์อุษา มนุษย์ผู้หญิงที่เขาตกหลุมรัก ทว่าทั้งสองกลับต้องสังเวยชีวิต ทาวดีถูกจองจำในผารุ้งพร้อมกับถูกลงโทษให้ต้องตายด้วยอัญมณีแห่งสร้อยนาคีหากออกไปตามหาพระทอง เมื่อเวลาผ่านไป พระทองกลับชาติมาเกิดในชื่อภุชงค์ จึงถึงเวลาที่นางพญานาคีจะออกจากผารุ้งเพื่อไปตามความรักคืน พร้อมกับตามหาอัญมณีแห่งสร้อยนาคีเพื่อกำจัดมันให้สิ้นก่อนที่คำสาปนั้นจะเป็นจริง !
โดย ผู้จัดและผู้กำกับละครคนเก่ง แห่งค่าย มุมใหม่  อ๊อดธีระศักดิ์ เผยถึงเบื้องหลังการทำงานครั้งนี้ว่า
 
“พวกเราชาว มุมใหม่ ตั้งใจและทุ่มเทกับ สร้อยนาคี กันมาก เรียกว่าทำงานกันหนักมากพอสมควรเลย  เพราะละครเรื่องนี้มันมีรายละเอียดค่อนข้างมาก นอกจากความเข้มข้นของบทละคร ยังมีรายละเอียดที่เราต้องใส่ใจมากขึ้นกว่าละครทั่วไป ทั้งเสื้อผ้าการแต่งกาย และด้วยการถ่ายทำต้องมีการนำมาใส่ CG ด้วย มันเลยทำให้ต้องใช้เวลาถ่ายทำมากกว่าละครปกติ  นักแสดงก็ต้องใช้จินตนาการในการแสดงว่ามีอะไรบางอย่างอยู่ข้างหน้าเขาหรือข้างหลัง ทั้งที่ตอนถ่ายจริงมันมีแต่ความว่างเปล่า แต่ทุกคนทุกฝ่ายก็ทำออกมาได้ดีและเต็มที่เพื่อผลงานชิ้นนี้มากครับ”  
 
ด้าน นาว – ทิสานาฏ  ที่รับบทสุดท้าทาย นางพญานาคี “ทาวดี”  เผยถึงความรู้สึกที่ได้มาถ่ายทอดบทบาทนี้ว่า “ก่อนหน้านี้ นาวเพิ่งเล่นเรื่องแม่เบี้ย เกี่ยวกับงู กลับมาครั้งนี้ก็ยังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับงูจากงูเล็กเป็นงูใหญ่ก็ได้ฟิลไปอีกแบบ  มันก็มีความต่างและอะไรใหม่ ๆ ให้นาวได้เรียนรู้ ค่อนข้างใช้พลังเยอะเหมือนกัน เพราะเป็นดราม่าแฟนตาซีเวลาถ่ายทำเราต้องนั่งคนเดียวอยู่ในความว่างเปล่า แต่เราต้องทำให้เหมือนว่าเรากำลังพูดกับอะไรสักอย่างตรงหน้า นอกจากเราต้องบิวต์อารมณ์เค้นอารมณ์แล้วเรายังต้องสื่อสารให้คนดูรู้ว่าเหมือนเรากำลังคุยกับใครอีกคน ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ท้าทายมากค่ะ”
 
ติดตามชมละคร  “สร้อยนาคี”  ได้ ทุกวันพุธ  พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์นี้  ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Facebook, IG, Twitter, TikTok : Ch7HD เว็บไซต์: www.ch7.com
Tagged