ช่อง 7HD ปลื้มภาพรวมรายการข่าว ปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

พร้อมปรับเพิ่มเวลา 3 รายการข่าว เพิ่มคอนเทนท์ เอาใจแฟนข่าว

ส่งท้ายปีด้วยสกู๊ปข่าวเด็ด และจัดรายการพิเศษ “7 สีส่งสุขวิถีไทย รับปีใหม่วิถีธรรม 2562”

นายสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง รักษาการกรรมการผู้จัดการ ช่อง 7HD เปิดเผยว่า “ในส่วนของรายการข่าวช่อง 7HD ตลอดปี 2561 ยังคงได้รับความนิยมจากผู้ชมด้วยดี ทำให้รายการข่าวภาคเช้า รายการข่าวภาคค่ำ และรายการข่าวภาคดึก มีเรตติงสูงกว่ารายการข่าวในช่วงเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ ช่วงเกาะติดภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 ช่วงเวลาที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายแถลงข่าวความสำเร็จพาทีมหมูป่ากลับบ้าน ก็มีผู้ติดตามชมจนได้ เรตติงสูงถึง 5.6 เป็นอันดับหนึ่งเช่นกัน   

 

สำหรับในปี 2562 นี้ รายการข่าวของช่อง 7HD  จะเน้นการนำเสนอในรูปแบบรายงานสดจากพื้นที่มากขึ้น เพื่อความสดใหม่ของข่าว และเกาะติดทุกกระแสข่าวที่น่าสนใจในโลกโซเชียล  นอกจากนี้ เราจะยังให้ความสำคัญกับข่าวการต่อต้านทุจริตคอร์รัปชันเช่นเคย ใน “รายการคอลัมน์หมายเลข 7”  ซึ่งรายการนี้ได้รับรางวัล “ช่อสะอาด” การันตีต่อเนื่องติดต่อกันมาเป็นปีที่ 7  ด้วยการเจาะลึกนำเสนอข้อเท็จจริงของปัญหาคอรัปชันจากโครงการต่าง ๆ ทั่วประเทศอย่างรอบด้าน รวมถึงเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาจากผู้เกี่ยวข้อง  ทั้งยังจะคอยติดตามความคืบหน้าในการแก้ปัญหาของแต่ละโครงการ นำมาเสนอในรายการข่าวอย่างต่อเนื่องอีกด้วย”

พร้อมกันนี้ ช่อง 7HD ได้ปรับเพิ่มเวลารายการข่าว ได้แก่ “รายการเช้าข่าว 7 สี” เริ่มตั้งแต่เวลา 04.30 – 06.00 น. อัพเดทก่อนใครด้วยข่าวฮอต เพิ่มเติมเนื้อหาด้วยข่าวจราจร และพยากรณ์อากาศ ที่ผู้ชมต้องรู้ก่อนออกจากบ้าน   “รายการสนามข่าวเสาร์-อาทิตย์” เวลา 04.40 – 06.55 น. รายงานข่าวของคนข่าวภาคสนาม พร้อมติดตามทุกเรื่องที่คุณสนใจ ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป และ “รายการข่าวดึก 7HD” เวลา 01.00 – 02.00 น. รายงานข่าวสำคัญของวัน อัพเดทความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมและ ปิดท้ายด้วยข่าวสีสันของคนนอนดึก ตั้งแต่ 24 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป    

 

นอกจากนี้ ในช่วงปลายปีที่กำลังจะมาถึงนี้ ช่อง 7HD ได้จัดทำสกู๊ปพิเศษสรุปข่าวเด่น 2561
ใน
“รายการสนามข่าว 7 สี” เวลา 07.30 น. ตั้งแต่วันที่ 24 – 28 ธันวาคมนี้ พบกับข่าวเด่น ข่าวเด็ดของ
ปี 2561 โดยทีมข่าว 7HD จะประมวลข่าวฮอตๆ นำเสนอ ทั้ง  7 ข่าวระทึก, 7 ข่าวฉาว, 7 ข่าวคนดัง, 7 ข่าวลั่น
โซเชียล และ 7 ข่าวมุ้งมิ้ง  คัดสรรสุดยอดข่าว มาเสิร์ฟผู้ชมอย่างเต็มอิ่ม 

ส่วนคืนวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ช่อง 7HD ได้จัดรายการพิเศษ “7 สีส่งสุขวิถีไทย รับปีใหม่วิถีธรรม 2562” ตั้งแต่เวลา 22.45 น. โดยมี แอมป์-พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ นักแสดงมากความสามารถมาร่วมเป็นพิธีกร พร้อมด้วย หนุ่ม-อนุวัต เฟื่องทองแดง, ปุ้ม-เปรมสุดา สันติวัฒนา, แจ๊ค-ศรีสุภางค์ ธรรมาวุธ พาชมบรรยากาศตั้งแต่การเตรียมพร้อม กระทั่งการเฉลิมฉลองเข้าสู่ปี 2562 จากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งในประเทศไทย ที่สำคัญ เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลให้แก่พุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ จะมีการถ่ายทอดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีจากวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร และวัดญานเวศกวัน  ให้ผู้ชมช่อง 7HD ร่วมสวดมนต์ไปพร้อมกัน
รับศักราชใหม่ 2562 ด้วยหลักธรรมะสร้างมงคลให้แก่ชีวิตในคืนข้ามปี

ที่มา : ฝ่ายข่าวประชาสัมพันธ์ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

Tagged