ช่อง 7-เทโรฯ ส่ง “ถก ไม่ เถียง” ดึง “ทิน โชคกมลกิจ”  ลงสนามข่าว 5 โมงเย็น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี รวมเรื่องเด่น

รายการข่าวใหม่แกะกล่อง “ถก ไม่ เถียง” ผลิตโดยบริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ด้วยการหยิบเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแส และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในสังคม

มาวิเคราะห์ให้เห็นถึงข้อเท็จจริงในทุก ๆ ด้าน โดยทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมต่อ เปิดโอกาสให้ผู้คนทุกกลุ่มร่วมพูดคุย แสดงความเห็นที่แตกต่างกัน ผ่านการนำเสนอข่าวแบบทอล์กโชว์ ในรูปแบบของการถกในเรื่องราวที่หลากหลาย โดย “ทิน โชคกมลกิจ” รับหน้าที่ดำเนินรายการ พร้อมชวนผู้ชมร่วมสนุก ผ่านทางหน้าจอ และผ่าน 3 ช่องทางโซเชียล FB Fanpage : Ch7HD, Ch7HD News และ Tero digital ให้ผู้ชมร่วมเกาะติดแบบอินเตอร์แอคทีฟ

ทิน เผยถึงรูปแบบของรายการ ถก ไม่ เถียง ว่า “เราจะมาถกกัน จะไม่เถียงกัน เราจะถกกันด้วยข้อมูล ด้วยประสบการณ์ ด้วยความรู้ที่คุณมีอยู่เพื่อที่จะมาหารือกับเขา ซึ่งรายการนี้ผมจะพยายามสร้างบรรยากาศ ให้เกิดบรรยากาศแบบประนีประนอม ในประเด็นต่าง ๆ ที่ไม่เอาคู่กรณีที่มีข้อพิพาทกันมาอยู่ในรายการ เราจะมาพูดคุยกันในประเด็นสังคม แต่ต่างคนต่างมุมมอง ต่างประสบการณ์ เวลาคนมีมุมมองที่ไม่เหมือนกันสามารถไหมที่จะมาร่วมวงโต๊ะเดียวกัน พูดมุมมอง ที่ไม่เหมือนกัน และเราเคารพมุมมองของกันและกันได้ ไม่ใช่เฉพาะแค่สองฝั่งเท่านั้นบางทีอาจจะมี 3-4 มุมมอง

ส่วนที่มาที่ไปของชื่อและรูปแบบรายการ เราช่วยกันคิดกับทีมงาน เพราะตั้งแต่เด็กผมจะถูกให้เป็นคนที่อยู่ตรงกลางเวลาเพื่อนทะเลาะกัน ถ้าเรารู้จักวิธีการพูดคุยให้เรื่องมันเย็นลงได้ มันก็คือถกไม่เถียง” รายการ “ถกไม่เถียง” ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. เริ่มออกอากาศ วันที่ 15 มี.ค.นี้

Tagged