GMM25 ปรับโฉม “ข่าวใหญ่ไทยแลนด์”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

“ต๊ะ พิภู” นำทีม 3 ผู้ประกาศใหม่ นำเสนอครบทุกแง่มุมข่าว

                        ช่อง GMM25 ปรับโฉมรายการ “ข่าวใหญ่ไทยแลนด์” ด้วยรูปแบบในการนำเสนอข่าวใหม่ที่เข้มข้น ครบรส กระชับ ทันเหตุการณ์ รอบด้านทุกมุมข่าว อย่างเข้าใจง่าย และเพิ่มช่วงใหม่ เสริมความแข็งแกร่งคอนเทนต์ข่าวให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น นำโดยผู้ประกาศข่าวมากฝีมือ “ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า” เสริมทัพด้วย 3 ผู้ประกาศข่าวใหม่คุณภาพ “ปริม-กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา, ดอร์ม-ทัชธร วงศ์วานิช” และ “หนุ่ย-จักรเพชร กุนทอง” ที่จะมาสร้างสีสันและความสนุกสนานในช่วงข่าวสีสันภูมิภาค ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.15-18.00 น.

 

                โดยรูปแบบการนำเสนอข่าวใหม่ รายการ “ข่าวใหญ่ไทยแลนด์” จะแบ่งช่วงชัดเจน โดยแบ่งเป็นข่าวกระแสหลัก และมีวาไรตี้ครบรสอยู่ในช่วงท้าย ผู้ชมจะให้ได้เห็นอะไรใหม่ๆ เนื้อหาที่เข้มข้น มีสีสันหลากหลาย ที่ครบมิติทุกข่าวทุกเหตุการณ์ และได้อมยิ้มสนุกสานไปกับข่าวสีสันภูมิภาคที่ได้เพิ่มช่วงใหม่เข้ามา เพื่อขยายฐานกลุ่มผู้ชมคนรุ่นใหม่ออกไปยังต่างจังหวัดอีกด้วย โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 16.15-17.30 น. จะพบกับ 3 ผู้ประกาศข่าว “ต๊ะ พิภู, ปริม กุญชนิตา, ดอร์ม ทัชธร” ที่จะมาเสิร์ฟข่าวใหญ่ สถานการณ์เด่น ประเด็นร้อน คดีเด่นคดีดัง กระแสข่าวในโซเซียลที่คัดมาแล้วว่าจริง หรือเหตุการณ์เรื่องใกล้ตัว ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวัน มาเล่าให้เห็นภาพอย่างละเอียด นำเสนอให้เห็นทุกแง่มุมข่าวอย่างเข้าใจง่าย ชัดเจน ทันทุกเหตุการณ์ ทั้งยังมีสกู๊ปข่าว การโฟนอิน มารองรับ มาเสริมน้ำหนักข่าวอีกด้วย โดยต๊ะ พิภู เผยว่า “ข่าวใหญ่ไทยแลนด์ในเวอร์ชั่นใหม่จะมีความเป็นข่าวที่มีเนื้อหาสาระที่เข้มข้นมากขึ้น ได้ฟังข่าวที่เป็นไฮไลท์มากขึ้นแบบไม่ตกข่าว และสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น โดยการปรับทัพข่าวใหม่จะทำให้กระบวนการข่าวของเรามีความสอดคล้องกันตั้งแต่เช้า เที่ยง เย็น ไปในทิศทางเดียวกัน และจะมีความเป็นคนเมืองมากขึ้นแต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นข่าวภูมิภาค ซึ่งเราก็จะพยายามทำให้ทั่วถึงมากขึ้นครับ”

                และต่อด้วยช่วงของข่าวสีสันภูมิภาค เวลา 17.30-18.00 น. โดยเน้นเรื่องความสนุกสนานเป็นหลัก และข่าวเฮฮาจากทั่วถิ่นไทยที่คัดสรรนำเสนอ ดูแล้วคลายเครียด มีสาระและความบันเทิง จะเป็นธีม “สนุกเด่นดัง” โดยผู้ประกาศข่าวมากประสบการณ์ “หนุ่ย จักรเพชร” ในช่วง Wow Thailand (ว๊าว ไทยแลนด์) จะนำเสนอของดี ของเด่น ของดัง กิจกรรมแปลกๆ เรื่องราวข่าวสารที่แปลกใหม่ ในแต่ละท้องถิ่น  และช่วง “จักรเพชร 7 ย่านน้ำ” จะพาลงพื้นที่ไปพบปะพี่น้องชาวบ้านสัมผัสวิถีชีวิต โดยลงไปคลุกกับคนต้นเรื่องจริงๆ หยิบประเด็นมานำเสนอโดยไม่ผ่านคนกลาง เชื่อมความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดผู้ชมมากขึ้น นำเสนอเกี่ยวกับวิถีชีวิตภูมิปัญญาชาวบ้านท้องถิ่น วัฒนธรรมประเพณีอันงดงามประจำภูมิภาคนั้น ๆ นอกจากนี้ยังมีปิดท้ายรายการ คือช่วง “ไทยทึ่ง Wow! Thailand” นำเสนอเรื่องแปลกที่คาดไม่ถึง ให้ได้ดูกันแบบครบรสกันเลยทีเดียว

            พลาดไม่ได้กับรายการข่าวใหญ่ไทยแลนด์ โฉมใหม่ ที่ใหญ่กว่าเดิม ใหม่กว่าเดิม กับการเสริมทัพใหญ่ที่ครบมิติทุกข่าวทุกเหตุการณ์ ครบ เคลียร์ คัด ชัด ที่นี่ที่เดียว ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.15-18.00 น. ทางช่อง GMM25

Tagged