ช่อง 9 ลุยข่าว จัดผังข่าว 40% 300 ชั่วโมงต่อเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

ช่อง 9 MCOT HD  ปรับเนื้อหาข่าวเข้มข้น เน้นคุณภาพ และ ความน่าเชื่อถือ จากผู้ประกาศข่าวคนคุ้นเคย ปูพรมข่าวทั้งวัน ทันทุกสถานการณ์ โดยเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เผยว่า

“ด้วยสังคมตอนนี้มีการปล่อยข่าวปลอม และ เรื่องที่ไม่จริงเป็นจำนวนมาก ทางช่อง 9 ของเรายังคงมีกลุ่มรายการข่าวที่เป็นข่าวจริง มีความน่าเชื่อถือ มีเนื้อหาข่าวเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ ดำเนินรายการโดยผู้ประกาศข่าวมืออาชีพที่คุ้นเคยกันดี แต่ละรายการข่าวจะมีการสร้างความแตกต่างเพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ชม จะมีความกระชับ เล่าเรื่องให้เข้าใจง่าย โดยในตอนนี้รายการประเภทข่าวและรายงานสถานการณ์ในช่อง 9 เราจัดแน่นเกือบ 300 ชั่วโมง ต่อเดือน หรือ ราว 40% ของผังรายการ ห้ามพลาดกับสถานการณ์ประจำวัน 7 วันรวดใน ข่าวค่ำ” 1 ทุ่มตรง เกาะติดสถานะการณ์จากต่างประเทศทุกมุมโลก โดยพันธมิตรสำนักข่าวชั้นนำ พร้อมสกู๊ปจากภูมิภาคที่ส่งตรงมาจากทั่วประเทศ และ พิเศษสุดทุกวันอังคาร หลังข่าวภาคค่ำ พบกับช่วง“เจาะมติ ครม.กับโฆษกรัฐบาล” โดย ไพศาล มังกรไชยา และ ดร. นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ผ่านระบบ zoom และ ทุ่มตรง จันทร์ศุกร์ วิเคราะห์สถานการณ์ข่าวไปพร้อมกับคู่ข่าวต่างวัย อาจารย์วีระ ธีรภัทร์ชุติมา พึ่งความสุข ในรายการ “ฟังหูไว้หู” ปิดท้ายสัปดาห์ พฤหัสบดีศุกร์ ดูทุกมุมสถานการณ์จากบุคคลในข่าว ไปกับรายการ “กาแฟดำ

ส่วนรายการข่าวจากคนคุ้ยเคย ยังคงตรึงอยู่ในวันและเวลาเดิม ไม่ว่าจะเป็นรายการ “เช้าชวนคุย” 7 โมงตรง จันทร์ศุกร์ กับคู่ซี้ “กำภู– รัชนีย์” ที่คัดข่าวเด่น 10 อันดับที่คุณต้องรู้ก่อนเริ่มวันใหม่ ต่อเนื่อง 8 โมงหลังเคารพธงชาติด้วยความเข้มข้นส่งตรงจากวงในกับรายการ เจาะลึกทั่วไทย” ที่มีดนัย        เอกมหาสวัสดิ์ ประกบคู่ อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ คู่เก๋าเจ้าของฉายา หมาแก่แมวสาว เปิดปมเด่นเค้นปมร้อนให้คุณได้รู้ก่อนใคร และ สรุปทุกสถานการณ์เด็ดช่วงเช้าแบบไม่พลาดประเด็นสำคัญในรายการ “ข่าวเที่ยง” เวลา 11.30 บ่าย 3 โมงตรง พบพิธีกรข่าวอารมณ์ดีที่คุณคุ้นเคย สุวิช สุทธิประภาภรภัทร นีลพัธน์ จะมาเล่าข่าวแบบเข้าใจง่ายใกล้ชิดชาวบ้านในรายการ “คุยโขมงบ่าย 3 โมง” ตามมาติด ๆ กับคู่ข่าวมหาชน กำภูรัชนีย์ จะมาเติมเต็มประเด็นข่าวสารที่คุณต้องรู้อีกครั้งในรายการฮิต เรื่องพลบค่ำ” เวลา 16.45 พิเศษวันศุกร์สุดสัปดาห์ประมวลประเด็นสำคัญก่อนวันหยุดกับ โศภณ นวรัตนาพงษ์ภัทรดนัย เทศสุวรรณ หลังเคารพธงชาติในรายการ คลุกข่าวเล่าประเด็น” ส่วนเวลา 21.50 จับตาสถานการณ์ประเด็นเด็ดจากสนามข่าวจากนักข่าวภาคสนามตัวจริง “เพ็ญพรรณ แหลมหลวงจามร กิจเสาวภาคย์ ในรายการ “คับข่าวครบประเด็น” ในเวลา 22.30 ต่อเนื่องสถานการณ์โลกไปกับ วัชรินทร์ เศรษฐกุดั่น จันทร์อังคาร ในรายการ “World Today” วันพุธในรายการ “โลกเล่าเรื่อง” และเต็มอิ่มไปกับคู่ข่าวมหาชนคนกันเอง กำภูรัชนีย์ ในรายการ “คู่ข่าว เสาร์อาทิตย์” และ ตั้งวงชงประเด็นสนทนาแบบคลุกวงในกับ 3 กูรู สุทธิชัย หยุ่นวีระ ธีรภัทร์วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ ในรายการ “คุยรอบทิศ” ทุกวันเสาร์ 20.50 

 

Tagged