Mono จัดหนัก สัปดาห์หนัง “มาร์เวล” รับโรงเรียนปิดเทอม หวังโกยเรตติ้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

เทศกาลปิดเทอมมาแล้ว ทุกครั้งที่เจอเทศกาลโรงเรียนปิดเทอม ช่องใหญ่ ทั้งช่อง 7 ช่อง 3 ในกลุ่มช่องที่มี Brand Royalty สูง ช่วงเวลานี้เป็นหนึ่งในช่วงที่กลุ่มช่องใหญ่ได้เปรียบ จากการมีฐานผู้ชมสูง ทำเรตติ้งช่องเพิ่มขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะช่อง 7 และช่อง 3 ที่มีฐานผู้ชมกว้างทั่วประเทศ ก็มักจะจัดรายการเตรียมรับช่วงเวลาปิดเทอม เป็นกลุ่มรายการครอบครัวเสมอ

ส่วนช่องที่มีผังรายการยืดหยุ่นได้ ไม่ได้ลงผังรายการยาวๆ อย่างช่อง Mono มักจะเรียกเรตติ้งชุดใหญ่ๆ สู้กับช่องใหญ่ ด้วยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ เอาใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ต้องอยู่โยงเฝ้าบ้าน ส่วนใหญ่เป็นพวกหนังแนวตลาด ที่ดูสนุก ง่ายต่อการตรึงผู้ชมให้เฝ้าหน้าจอ

ในอดีตที่ผ่านมา หลายครั้ง ช่วงนักเรียนหยุด หรือวันหยุดยาว Mono ก็จัดหนังฟอร์มใหญ่ เช่น แฮรี่ พอร์ตเตอร์ เป็นชุดใหญ่ หรือหนังแนวแอนิเมชั่นยอดนิยม สร้างเรตติ้งแข่งกับละคร และรายการอื่นๆได้เสมอ

ล่าสุด Mono ประกาศยกชุดทีมฮีโร่ “มาเวลล์” หนังแอคชั่นจัดเต็ม ออกอากาศต่อเนื่องในช่วงเวลาเย็น และไพรม์ไทม์ในสัปดาห์หน้า 7-13 ต.ค.

  • วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม 62 เรื่อง “ดิอเวนเจอร์ส (The Avengers)” การรวมตัวของซูเปอร์ฮีโร่อย่าง ไอรอน แมน, ดิ อินเครดิเบิ้ล ฮัลค์, ธอร์, กัปตัน อเมริกา, ฮอร์คอาย และ แบล็ควิโดว์  เพื่อทำหน้าที่ปกป้องโลก
  • วันอังคารที่ 8 ตุลาคม 62 เรื่อง “กัปตันอเมริกา : มัจจุราชอหังการ (Captain America: The Winter Soldier)” เมื่อแผนการอันลึกลับกำลังคุกคามโลก  กัปตันอเมริกาและแบล็ค วิโดว์  จึงต้องสืบหาหนอนบ่อนไส้ ในหน่วย S.H.I.E.L.D. และปะทะกับหน่วยจู่โจมที่ถูกส่งมากำจัดทั้งคู่
  • วันพุธที่ 9 ตุลาคม 62 เรื่อง “ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ (Thor : The Dark World)”  “ธอร์” ต้องเสีย สละทุกสิ่งอย่าง เผชิญหน้าต่อสู้กับศัตรู เพื่อนำความสงบกลับมา ก่อนที่จักรวาลจะมืดมิด
  • วันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 62. เรื่อง “รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล (Guardians of the Galaxy”) การรวม ตัวของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ตัวร้าย ที่ต้องผนึกกำลังกันเพื่อปกป้องจักรวาลให้รอดพ้นจากอันตรายที่ยิ่งใหญ่
  • วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 62 เรื่อง “อเวนเจอร์ส : มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก (Avengers: Age of Ultron)”  ความเลวร้ายเกินคาดเดาจากโปรแกรมทดลองที่ผิดพลาดของ “โทนี่ สตาร์ค” ทั้ง ไอรอนแมน, ธอร์ , ฮัลค์  และเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทีมอเวนเจอร์ส จึงต้องกลับมารวมตัวพิทักษ์โลกกันอีกครั้ง
  • วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 62 เรื่อง มนุษย์มดมหากาฬ (Ant-Man) การผนึกกำลังของนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ และยอดนักประดิษฐ์ ปกป้องสารเคมีย่อส่วนมนุษย์ ไม่ให้ตกไปอยู่ในมือคนชั่วที่หวังจะนำไปใช้เพื่อครองโลก
  • วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 62 เรื่อง “กัปตันอเมริกา : ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (Captain America: Civil War)”  การปะทะกันระหว่างเหล่าฮีโร่  หลังเกิดความขัดแย้งทางอุดมการณ์ ระหว่าง “กัปตันอเมริกา” ที่ต้องการปกป้องโลก อย่างอิสระ  และ “ไอรอน แมน” ที่ต้องการอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของรัฐบาล

มาดูกันว่าช่วงปิดเทอมนี้ รายการกลุ่มไหน ช่องใด จะตรึงผู้ชมอยู่หน้าจอได้มากที่สุด

Tagged