“พีพีทีวี” เปิดโผ 10 ละครใหม่ และรายการบันเทิงปี 2562 มุ่งสู่การเป็นช่องวาไรตี้เต็มรูปแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

22 มกราคม 2562 / โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 จัดแถลงข่าวเปิดตัวละคร พร้อมรายการวาไรตี้บันเทิงที่เตรียมลงจอในปี 2562 ภายใต้ชื่องาน“PPTV WORLD CLASS TV & MORE” ตอกย้ำคุณภาพรายการระดับเวิลด์คลาสที่พร้อมเสิร์ฟด้วยคอน

เทนต์ละครและวาไรตี้เพื่อให้พีพีทีวีเป็นสถานีฯ ที่มอบความบันเทิง และรายการระดับโลกแก่ผู้ชมอย่างแท้จริง โดยในปีนี้ ปุ๊กลุกฝนทิพย์  วัชรตระกูล ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงในสังกัดคนแรกของ  พีพีทีวีพร้อมระดมนักแสดงที่มีชื่อเสียง และผู้จัดมากฝีมือจากหลายค่ายผลิตละครลงผังในปีนี้ถึง 10 เรื่อง ชูความหลากหลายของแนวละครแบบครบรส ทั้งแนวโรแมนติกคอมเมดี้ดราม่า ฆาตกรรม และแนวพีเรียด 

การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ของพีพีทีวีในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าสถานีฯ มีความตั้งใจจริงที่จะพัฒนาผังรายการ และคอนเทนท์บันเทิงที่หลากหลายเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้ชมในวงกว้าง โดย สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ จำกัด กล่าวถึงทิศทางในปี 2562 ว่า  ทางสถานีฯ ยังคงเดินหน้าสรรหา และพัฒนาคอนเทนต์บันเทิงอย่างต่อเนื่องด้วยเป้าหมายหลักที่จะทำให้พีพีทีวีได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ

เราตั้งเป้าไว้ว่าภายในปี 2562 นี้พีพีทีวีจะต้องอยู่ใน 10 อันดับแรกของการจัดเรตติ้งทีวีดิจิทัลให้ได้  ซึ่งผมก็มีความเชื่อมั่น เนื่องจากในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2561 เรตติ้งของทางสถานีฯ ก็มีแนวโน้มที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นผลจากคอนเทนต์ที่ได้รับกระแสจากผู้ชมเป็นอย่างดี และในปีนี้ทางสถานีฯ ก็จะมีเซอร์ไพร์สใหม่ ให้แก่  แฟน ของพีพีทีวีอย่างแน่นอนนายสุรินทร์กล่าวสำหรับการเข้ามาเป็นนักแสดงสังกัดช่องพีพีทีวีของ ปุ๊กลุกฝนทิพย์ นั้น ได้มีการเซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในกระบวนการวางแผนการผลิต และสำหรับละครที่ก าลังจะเริ่มลงจอในเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ได้แก่ ละครเรื่องวุ่นรักนักข่าว นำแสดงโดย แอนดริว เกร้กสัน และนุ่นวรนุช ภิรมย์ภักดี ของ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ ากัด (มหาชน), “ฝ่าดงพยัคฆ์ ผลิตโดย บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด นำแสดงโดย นำ้หวานรักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ และ แมนธฤษณุ สรนันท์กลับไปสู่วันฝันโดย บริษัท CHANGE2561 าแสดงโดย ป๊อกปิยธิดา มิตรธีรโรจน์, ออยธนา สุทธิกมล, สมาร์ทกฤษฎา พรเวโรจน์, บีมกวี ตันจรารักษ์ และ กิ๊ฟสิรินาถ สุคันธรัต, กามเทพผิดคิว ผลิตในนาม บริษัท อันดา 99 ากัด แสดงโดย ชาคริต แย้มนาม, นุ่นศิรพันธ์ วัฒนจินดา,  ชินวุฒ อินทรคูสิน และ อิมเมจสุธิตา ชนะชัยสุวรรณ, กั๊กนักรักซะเลย นำแสดงโดย ตุ้ยธีรภัทร์ สัจจกุล, โดนัทมนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล และ ณัฐรัฐ โมริสเลอกรอง โดย บริษัท มะยม มหานิยม โปรดักชั่น จำกัด, “ลวง ฆ่า ล่า รัก นำแสดงโดย อาร์ตพศุตม์ บานแย้ม, พิงกี้สาวิกา ไชยเดช และ คารีสา สปริงเก็ตต์ ในนาม บริษัท ดีมาก โปรดักชั่น จำกัด

ตามด้วยแพศยานำแสดงโดย แป้งอรจิรา แหลมวิไล, น้ำหวานรักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์, อินดี้อินทัช เหลียวรักวงศ์ และ เจสัน ยัง ผลิตโดย บริษัท บานไม่รู้โรย โปรดักชั่น เฮาส์ จำกัด      

ธิดาซาตาน โดย บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด นำแสดงโดย สกายมาเรีย เฮิร์ชเลอร์เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์, แอปเปิ้ลลาภิสรา อินทรสูต, เจสซี่กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ และ ฟิลลิปส์  ทินโรจน์, “ปาฏิหาริย์กาลเวลา นำแสดงโดย รถเมล์คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์,  กอล์ฟอนุวัฒน์         

ชูเชิดรัตนา ผลิตโดย บริษัท สามัญ จำกัด ปิดท้ายกับละครพีเรียดดราม่ามนตรามหาเสน่ห์ ของผู้จัดบริษัท หก สี่ เอี่ยว จำกัด นำแสดงโดย ออยธนา สุทธิกมล, เบนซ์ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ และ น้ำหวานกรรณาพร พวงทอง

สำหรับรายการที่เป็นไฮไลต์ของกลุ่มรายการวาไรตี้บันเทิง ได้แก่ รายการประกวดร้องเพลงที่ครองใจผู้ชมมายาวนานอย่างเดอะ วอยซ์” (The Voice) ที่กำลังจะมีเวอร์ชั่นใหม่แกะกล่องเป็นที่แรกในทวีปเอเชียกับรายการ เดอะ วอยซ์ ซีเนียร์” (The  Voice  Senior) ที่เต็มไปด้วยความน่าอัศจรรย์ใจ     

กับลีลาการร้องเพลงของผู้เข้าประกวดที่มีวัยวุฒิสูงสุดบนรายการฟอร์แมตนี้ตามด้วย เดอะ วอยซ์ คิดส์

(The  Voice  Kids)  ที่มาเอาใจนักร้องรุ่นจิ๋วอีกด้วย ทั้งหมดนี้ผลิตโดย บริษัท เอพีเจแอนด์โค ากัด ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 – 22.00

ส่วนช่วงเวลาไพร์มไทม์ทุกวันอังคารพีพีทีวีก็เอาใจคนรักเสียงเพลงกันอย่างต่อเนื่องด้วยรายการ    

วาไรตี้เกมส์โชว์อันดับหนึ่งของประเทศกิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้านที่จัดเต็มความสนุกมากขึ้นกว่าเดิม

พร้อมเสิร์ฟความฮาโดยสองพิธีกรคุณภาพ กิ๊กเกียรติ กิจเจริญ และ ดู๋สัญญา คุณากร พร้อมเหล่าคอมเมนเตเตอร์ นำโดย ชมพูสุทธิพงษ์ วัฒนจัง, ไก่สมพล ปิยะพงศ์สิริ, ตั๊กศิริพร อยู่ยอด, แอ๊ดวีรศักดิ์ นิลกลัด และ ต้นหอมศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ซึ่งรูปแบบรายการมีการประชันเงาเสียงจากศิลปินต้นฉบับทั้งจากผู้เข้าแข่งขันทางบ้าน และผู้เข้าแข่งขันที่เป็นตัวเเทนจากแต่ละชุมชนที่สามารถดีไซน์การร้องมาในแบบของตัวเองได้เลย เรียกว่าทั้งรายการจะได้ฟังเพลงเต็มๆ ของศิลปินต้นฉบับแบบจุใจแน่นอน เพื่อชิงเงินล้าน โดยเพิ่มความตื่นเต้นระทึกใจจากเดิมที่มีลุ้นตู้แป้งเพียง 2 ตู้ เพิ่มเป็น 4 ตู้ และไม่ได้มีแค่แป้งเพียงอย่างเดียว ผลิตโดย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย ากัด ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 20.15 .

พร้อมกันนี้ยังเสริมทัพรายการช่วงเช้าด้วยเมย์ เอ๋ โอ๋” (Mama’s  Talk) วาไรตี้ทอล์คโชว์เพื่อผู้หญิงยุคใหม่ ที่รวมเอาสามตัวแม่สุดแซ่บแห่งวงการบันเทิง เมย์ปทิดา กำเนิดพลอย, เอ๋พรทิพย์ สะกิดใจ และ โอ๋ภัคจีรา วรรณสุทธิ์ มาอัพเดตเทรนด์ข่าวสารและสาระบันเทิงในสไตล์สาวยุคใหม่

ออกอากาศสดทุกวันจันทร์ศุกร์ เวลา 10.30 – 11.00 . ประเดิมหน้าจอในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ อีกหนึ่งรายการวาไรตี้ที่มาเพิ่มเติมความสุขในช่วงเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ใน “KRITCHEN  BY ชาคริต ดำเนินรายการโดย ชาคริต แย้มนาม ที่กลับมาเสิร์ฟความสุขอีกครั้งในรูปแบบใหม่ที่ให้คุณผู้ชม

กล้าทำเมนูในแนวคิดผสมผสาน รวมถึงได้ลงมือทำอาหารในความทรงจ าของครอบครัวกับแขกรับเชิญ คนพิเศษที่จะมาช่วยแชร์เมนูเด็ดทุกสัปดาห์ ทุกวันเสาร์ เวลา 18.20 – 18.50 .

นอกจากนี้ พีพีทีวียังเปิดตัวนักแสดงเลือดใหม่ภายใต้สังกัดช่องเพื่อมาประดับวงการบันเทิง โดย

มีนักแสดงรุ่นแรก 9 คน ได้แก่ ปิงปองเสฏฐวุฒิ พรมโสภา, ภณธนภณ เอี่ยมก าชัย,          

โอลิเวอร์  เออร์เรอร์แมน, ครีมมี่พลอยปภัส อิสระพงศ์พร, ชยาชญานิศ .เจริญ, ลิตั๋นอารยา

คาร์เตอร์, เจสุชาดา โตงาม, บัวรีเบคก้า คัทลียา สตุดวิค และ กิ๊ฟสิรินาถ สุคันธรัต


สรุปรายชื่อ 10 ละครใหม่พีพีทีวีดังนี้

วุ่นรักนักข่าว

ฝ่าดงพยัคฆ์

กลับไปสู่วันฝัน

กามเทพผิดคิว

กั๊กนักรักซะเลย

ลวง ฆ่า ล่า รัก

แพศยา

ธิดาซาตาน

ปาฏิหาริย์กาลเวลา

มนตรามหาเสน่ห์

ที่มา: ฝ่ายประชาสัมพันธ์สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี

Tagged