เรตติ้ง คืนวันอังคาร วาไรตี้สายฮา “ซุปเปอร์หม่ำ” ปะทะ “กิ๊ก ดู๋”

วิเคราะห์เจาะเรตติง เรตติ้งประจำวัน ไพรม์ไทม์

การแข่งขันนำเสนอรายการช่วงไพรม์ไทม์ดุเดือดขึ้นทุกวัน จากคู่แข่งที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะจากพีพีทีวี ที่มีรายการระดับแม่เหล็ก “กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน” เข้ามาออนแอร์ในทุกคืนวันอังคาร ประจำการช่องพีพีทีวี

การออกอากาศตอนที่ 3 ได้ “ลำไย ไหทองคำ” มาเป็นนักร้องต้นฉบับเงาเสียง พร้อมมี “เก่ง ธชย” มาเป็นแขกรับเชิญเซอร์ไพรส์ในรายการ ทำเรตติ้งเฉลี่ย 1.169 ได้เกิน 1 เป็นครั้งแรก นับเป็นรายการบันเทิงรายการแรกของช่องพีพีทีวี ที่ทำเรตติ้งได้ในระดับนี้ ในขณะที่ปกติจะเป็นการถ่ายทอดสดฟุตบอลต่างประเทศ ที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่อง

สรุปการออกอากาศ 3 ตอนแรกของ “กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน” ตอนแรก เทป “พี่ตูน บอดี้แสลม” ได้เรตติ้งอยู่ที่ 0.827 , ตอนที่ 2 “ ไมค์ ภิรมย์พร เรตติ้ง 0.977 และขึ้นมาที่ 1.169 ในตอนที่ 3

อย่างไรก็ตามรายการวาไรตี้ที่ทำเรตติ้งสูงสุดช่วงเวลานี้ ยังเป็น “ซุปเปอร์หม่ำ” ของ “หม่ำ จ๊กม๊ก” เจ้าของฉายาใหม่ มาแรงตอนนี้ “หม่ำ เชียงราย” ที่ยังขายมุก เรียกเสียงฮาได้ตลอด ทำเรตติ้งไว้ 2.417

น่าสังเกตว่า รายการวาไรตี้ ในช่วงคืนวันอังคาร แม้จะเป็นรายการทอล์คโชว์ และรายการร้องเพลง แต่ล้วนเป็นรายการ เน้นขายความฮา ทั้ง 2 รายการ โดยเป็นการประชันกันระหว่าง “หม่ำ จ๊กม๊ก และ ซูโม่กิ๊ก” ที่แค่ชื่อ ก็การันตีความตลกกันได้แล้ว

คืนวันอังคาร การชิงเรตติ้งสำหรับกลุ่มละคร ช่อง 7 “นางร้าย” เรตติ้งแรงจาก 4.812 ในวันจันทร์ที่ผ่านมา ขึ้นมาอยู่ที่ 5.221 ส่วน “ตุ๊กตาผี”ช่อง 3 ได้ 3.618 เพิ่มขึ้นมาจากวันจันทร์ 3.560 ทั้ง 2 ช่อง ยังรักษาแชมป์ฐานผู้ชมของแต่ละช่องไว้ได้อย่างเหนียวแน่น “นางร้าย”กวาดเรตติ้งผู้ชมในต่างจังหวัดไป 5.490 ส่วน “ตุ๊กตาผี” ได้ฐานผู้ชมกลุ่มกรุงเทพไป 5.985

สำหรับละครช่องวัน “นางสาวไม่จำกัดนามสกุล” และ “สงครามนักปั้น” ขยับขึ้นกันคนละเล็กละน้อย ได้เรตติ้งอยู่ที่ 1.423 และ 1.199 โดยละครรสจัดอีกเรื่อง “เมียน้อย” จากบทประพันธ์ของทมยันตี ช่องจีเอ็มเอ็ม25 ทำเรตติ้งขึ้นมาอยู่ที่ 0.853 แรงขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดมากขึ้นเรื่อยๆ

กลุ่มภาพยนตร์ต่างประเทศ โมโนยังยืนหนึ่งของกลุ่มนี้ แต่มีหนังดังวันอังคารของเวิร์คพอยท์ เข้ามาเสริมผังชั่วคราว แทนที่รายการ​ “วิคตอรี่ BNK 48” เฉพาะเดือนม.ค.นี้ ก่อนจะเข้าสู่รายการใหม่ในเดือนหน้า ออกอากาศเวลาเหลื่อมกันเล็กน้อย ทำเรตติ้งได้ดีพอสมควร

Tagged