“พีพีทีวี” เผยผังรายการครึ่งปีหลัง อัดแน่น “บันเทิง-ละคร-กีฬา” ไพร์มไทม์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

ปล่อยแคมเปญ “ละครช่อง 36 สนุกเข้มเต็มจอ” เอาใจกลุ่มผู้ชมทั่วประเทศ
สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เปิดโผผังรายการครึ่งปีหลัง 2562 เตรียมอัดคอนเทนต์ความบันเทิงลงจอ ครบทุกอรรถรสเอาใจผู้ชมแบบต่อเนื่องทั้งปี ยกขบวน “ละคร” ลงผังช่วงไพร์มไทม์ ดีเดย์ 19 มิถุนายนนี้ ให้แฟน พีพีทีวี สนุกเต็มอิ่มกับละคร 3 วันรวด ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี – ศุกร์ เวลา 20.15 น. พร้อมปล่อยแคมเปญ “ละครช่อง 36 สนุกเข้มเต็มจอ” จัดหนักกิจกรรมพิเศษเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับผู้ชมทั่วประเทศ เตรียมยกขบวนดารา นักแสดง และพิธีกร ไปร่วมสร้างความสนุกแบบจัดเต็ม พร้อมแจกของรางวัลมากมาย
สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เปิดเผยถึงทิศทางของสถานี ฯ ในครึ่งปีหลังว่า เรามุ่งมั่นที่จะขยับอันดับความนิยมด้านทีวีเรตติ้ง โดยมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ของ “พีพีทีวี” จากความเป็นเจ้าแห่งคอนเทนต์กีฬา ให้มีคอนเทนต์ประเภทบันเทิงหลากหลายมากขึ้น มุ่งสู่ความเป็นช่องวาไรตี้เต็มรูปแบบ ทั้งนี้ ทางสถานี ฯ เล็งเห็นว่า “ละคร” เป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์สำคัญที่จะช่วยทำให้ “พีพีทีวี” ได้รับความนิยมทั่วประเทศเพิ่มมากขึ้น

“ผมมีความเชื่อมั่นว่าในช่วงไตรมาส 3 ของปี 2562 เรตติ้งรวมของทางสถานี ฯ จะดีขึ้น ซึ่งเป็นผลจาก คอนเทนต์ที่เรามีอยู่แล้ว และคอนเทนต์ที่เข้ามาเสริมในผังรายการใหม่ เช่น รายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด และรายการ เกมพันหน้าป๋าจัดไป รวมถึงคอนเทนต์ประเภทละครด้วย พีพีทีวีมองว่าคอนเทนต์เหล่านี้จะช่วยผลักดันให้ เรตติ้งของสถานี ฯ ขยับเพิ่มขึ้น และคาดว่ารายได้ในช่วงไตรมาสที่ 3 จะขยับเพิ่มขึ้นตามไปด้วย โดยเราได้วางละครลงในผังรายการในช่วงเวลาไพร์มไทม์ เวลา 20.15 น. ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี – ศุกร์ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้วางรายการ เดอะ วอยซ์ (The Voice) ซึ่งออกอากาศทุกวันจันทร์ และรายการ กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน ซึ่งออกอากาศ ทุกวันอังคาร โดยมีกระแสตอบรับที่ดี และสามารถสร้างฐานผู้ชมกลุ่มใหม่ ๆ ให้กับพีพีทีวีได้” นายสุรินทร์กล่าว

นอกจากความบันเทิงที่ขนมาเต็มผังใหม่ครึ่งปีหลังแล้ว พีพีทีวี ก็ยังอัดแน่นไปด้วยคอนเทนต์ประเภทกีฬาซึ่งถือเป็นจุดแข็งของสถานี ฯ มาโดยตลอด โดยปีนี้ยังมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ 2 รายการดัง ได้แก่ “โมโต ทู” และ “โมโต จีพี” โดยจะถ่ายทอดสดตลอดทั้งปี จาก 19 สนามทั่วโลก ส่วนกีฬาประเภทชกมวยต้องไม่พลาดกับการแข่งขันระดับโลกอย่าง ศึกกำปั้นยักษ์สะท้านโลก ในมวย “ท็อปแรงค์” (Top Rank Boxing) ในรุ่นเฮฟวี่เวท ระหว่าง Tyson Fury และ Tom Schwarz เริ่มชกเวลา 8 โมงเช้าของวันที่ 16 มิถุนายน นี้ และล่าสุดสถานี ฯ ยังคว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง ครั้งที่ 8 หรือ FIFA Women’s World Cup 2019 ยิงสดจากประเทศฝรั่งเศส โดยแฟนบอลชาวไทยจะได้ลุ้นไปกับเหล่าแข้งสาวไทยในการแข่งขันครั้งนี้ ที่ทีมฟุตบอลหญิงชาติไทยได้ผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลกเป็นปีที่ 2 และสำหรับเดือนกรกฎาคมซึ่งถือว่าเป็นช่วงก่อนเปิดฤดูกาล พีพีทีวีเตรียมถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่น อินเตอร์เนชันแนล แชมเปี้ยนส์ คัพ หรือ ICC 2019 ซึ่งได้ถ่ายทอดสดรายการนี้ให้คนไทยได้ชมกันตลอด 3 ปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้จะเปิดสนามกันในวันที่ 18 กรกฏาคม – 11 สิงหาคม นี้

นอกจากรายการการถ่ายทอดสดกีฬาดังระดับโลกดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ในปีนี้ พีพีทีวี ยังได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดการประกวดนางงามในประเทศไทยของเวทีสำคัญอย่าง มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ประจำปี 2562 เพื่อเฟ้นหาสาวงามตัวแทนประเทศไทยไปชิงมงกุฏจักรวาลอันที่ 3 จากเวทีระดับโลกอย่าง Miss Universe ในช่วงปลายปีด้วย โดยสถานี ฯ จะเริ่มถ่ายทอดการแข่งขันรอบชุดว่ายน้ำในวันที่ 20 มิถุนายน ตามด้วยรอบพรีลิมมินารี (Preliminary) ในวันที่ 27 มิถุนายน และรอบตัดสิน (Final) ซึ่งจะถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ด้วย

นอกจากนี้ทางสถานี ฯ ได้ปล่อยกิจกรรมทางการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับผู้ชมทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อแคมเปญ “ละครช่อง 36 สนุกเข้มเต็มจอ” โดยวางกลยุทธ์สร้างการรับรู้ผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้งสื่อประเภท Out Of Home, สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อออนไลน์ พร้อมกิจกรรมทางการตลาด (Marketing Activities) ด้วยการผุดกิจกรรม On Ground เตรียมขนทัพเหล่าดารา นักแสดง พิธีกร และผู้ประกาศข่าว ไปร่วมสร้างสีสันความสนุกสนานให้กับผู้ชมในทุก ๆ ภาคทั่วประเทศ โดยเริ่มที่ภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ กับกิจกรรม “พีพีทีวี 36 เสียงสนั่นเมือง” และหลังจากที่ได้เปิดตัวละครกันไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดสถานี ฯ ก็พร้อมปล่อยผลงานละครเรื่องแรกมาเอาใจคุณผู้ชมทางหน้าจอ ได้แก่ “มนตรามหาเสน่ห์” ของผู้จัด หก สี่ เอี่ยว นำแสดงโดย ออย-ธนา, เบนซ์-ปุณยาพร, น้ำหวาน-กรรณาภรณ์, ไอซ์-อธิชนัน, จ๊ะจ๋า–พริมรตา, ใหม่-สุคนธวา พร้อมนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย ซึ่งจะออกอากาศให้ชมตอนแรก วันพุธที่ 19 มิถุนายน นี้ นอกจากนี้ยังมีละครคุณภาพจากผู้จัดฯ หลากหลายแนวมาจ่อคิวเอาใจผู้ชมยาวตลอดทั้งปี

ด้าน พลากร สมสุวรรณ กรรมการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายรายการและการตลาด สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 กล่าวเสริมถึงผังใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังว่า “สำหรับผังรายการใหม่ของสถานี ฯ ในเดือนมิถุนายน นี้ เราได้ปรับผังใหม่ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ชม และรองรับรายการใหม่ที่จะเข้ามาอยู่ในผังรายการด้วย วันจันทร์ – ศุกร์ ในช่วงเช้าจะขยายเวลารายการข่าวเพิ่มขึ้น โดยนำเสนอประเด็นข่าวที่หลากหลายขึ้น รวมถึงหยิบยกประเด็นข่าวที่น่าสนใจมาพูดคุยแบบเข้าใจง่าย ต่อจากนั้นจะเป็นรายการข่าวบันเทิง “Pop News Daily” เริ่มเวลา 09.00 – 09.15 น. ส่วนในช่วงเวลาไพร์มไทม์จะเพิ่มคอนเทนต์ประเภท “ละคร” เข้าไป ช่วงเวลา 20.15 – 21.30 น. โดยจะออกอากาศ 3 วันต่อสัปดาห์ คือ ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี – ศุกร์ ซึ่งจะยิ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งของช่วงเวลาไพร์มไทม์ของสถานี ฯ สำหรับละครเรื่องแรกที่เตรียมออกอากาศตอนแรกในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ คือ เรื่อง “มนตรามหาเสน่ห์” จากนั้นสถานี ฯ จะทยอยหยิบละครอีกกว่า 10 เรื่องลงผังรายการอย่างต่อเนื่อง และหลังจากละครจบ ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 21.35 – 22.30 น. จะต่อด้วยผลงานซีรีส์เกาหลียอดนิยม ได้แก่ “The Beauty Inside” เป็นต้น ส่วนรายการ “ล่า” จากเดิมออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 21.05 – 22.00 น. จะเปลี่ยนมาออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 22.05 – 23.00 น.

นอกจากนี้ ทุกวันอังคาร – พฤหัสบดี เวลา 23.00 น.เป็นต้นไป จะนำเสนอรายการวาไรตี้ต่าง ๆ ได้แก่ “Food Truck Battle” รูปแบบรายการที่ผสมผสานระหว่างรายการวาไรตี้แข่งขันการทำอาหาร และขายอาหารบนรถ food truck โดยนำศิลปินนักร้องไทย – เกาหลี มาแข่งขันกันในรายการ และรายการ “Garage Story” ที่จะพาคุณไปสัมผัสเรื่องราวโรงจอดรถที่มีชีวิต พร้อมกับความเป็นมาที่เกิดขึ้นภายในโรงจอดรถ ตั้งแต่การออกแบบ และตกแต่งโรงจอดรถในหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแนว Vintage Style, Modern Style, Loft Style, Classic Style ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีรายการวาไรตี้ประเภทต่าง ๆ มาเสริมความสนุกอีกมากมาย ได้แก่ รายการแพลทฟอร์มดังจากประเทศอังกฤษ ที่ พีพีทีวี เตรียมผลิตในแบบเวอร์ชั่นไทย เป็นรายการที่จะเฟ้นหาสุดยอดฝีมือนักอบขนมคนแรกของไทยและเอเชีย ในรายการ “The Great Thai Bake off” พร้อมออกอากาศให้ได้ชมกันในต้นเดือนกรกฏาคมนี้แน่นอน

ทั้งหมดนี้ สามารถติดตามรายละเอียดผ่านทางหน้าจอสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ออกอากาศด้วยความคมชัดสูง ที่นำเสนอรายการคุณภาพทั้งข่าว สารคดี ภาพยนตร์ กีฬา ละคร รายการวาไรตี้ สามารถรับชมได้ทั่วประเทศทางช่องหมายเลข 36 หรือชมสดออนไลน์ได้ทาง www.pptvhd36.com หรือ แอพพลิเคชัน PPTVHD36 ทั้งในระบบ iOS และแอนดรอยด์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือแจ้งปัญหาการรับชม ติดต่อ Call Center เบอร์ 0-2935-2424

Tagged