รับมืออยู่บ้าน ดูทีวี สารคดีท่องเที่ยวแบบผจญภัย ซีซันใหม่ “ปักหมุดสุดขอบโลก” ช่อง PPTV

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

ห่างหายจากหน้าจอ พีพีทีวี ไปเกือบ 1 ปีเต็ม สำหรับรายการสารคดีน้ำดี ปักหมุดสุดขอบโลก ที่คราวนี้กลับมาในซีซั่นล่าสุด ซีซั่น 5 เมื่อ “ชีวิต” คือ “การเดินทาง” และ “ความตั้งใจ” ที่แน่วแน่ด้วยแนวคิดตั้งแต่ทำรายการว่า เห็นโลกกว้างขึ้น เห็นตัวเองเล็กลง กับสองพิธีกรคู่หู เก่ง-กสิรัฐ พลมณี และ ฝ้าย-สุวิมล จินะมูล ที่กลับมาอีกครั้ง ในซีซั่นนี้ ซึ่งยังคงความพิเศษที่มาพร้อมอรรถรสรายการท่องเที่ยวเชิงสารคดีชั้นเลิศ

สองพิธีกรขาลุย เก่ง และ ฝ้าย เปิดเผยว่า สำหรับรายการ “ปักหมุดสุดขอบโลก” ไม่ว่าจะกี่ซีซั่น ทุกครั้งพวกเราจะต้องเตรียมตัวให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาษา วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ เพราะในแต่ละประเทศที่ต้องเดินทางไปนั้น บอกเลยว่าไม่ต่างจากงานวิจัย เราต้องเก็บข้อมูลจำนวนมากอย่างรอบด้าน เพื่อนำเสนอเรื่องราวให้ออกมาอย่างดีที่สุด สำหรับในซีซั่นที่ 5 นี้จะยิ่งทวีความเข้มข้นขึ้นไปอีก โดยครั้งนี้จะพาเดินทางไปที่สาธารณรัฐเบนิน, ประเทศโตโก และประเทศบูร์กินาฟาโซ ดินแดนชายฝั่งทวีปแอฟริกาตะวันตก นอกจากนั้นยังเดินทางไปที่ทะเลทรายอาตากามา ตอนเหนือของประเทศชิลี รวมไปถึงพรมแดนซีเรีย ประเทศตุรกี แต่ละที่ชวนน่าติดตามมาก”

สำหรับตอนแรก “ปักหมุดสุดขอบโลก” จะพาไปที่ สาธารณรัฐเบนิน พบกับเรื่องราวลึกลับและเรื่องราวที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ ที่เกิดขึ้น ณ หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง และหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่นี่ คือ ต้นกำเนิดของลัทธิวูดู คำว่า “วูดู” เป็นคำภาษาแอฟริกาตะวันตก แปลว่า “วิญญาณ” มาจากคำเดิมว่า “โวดัน” (vodun) ซึ่งเป็นลัทธิลึกลับที่มีผู้คนทั่วโลกรู้จักและคุ้นหูเป็นอย่างดี อีกทั้ง วูดู คือ สิ่งที่ขับเคลื่อนประเทศนี้ในมิติของจิตวิญญาณ  โดยทั้งหมดเป็นคำยืนยันของชายชื่อ ช๊าค เพื่อนชาวเบนิน คนท้องถิ่นที่จะพาทั้งคู่ออกเดินทางครั้งนี้

ส่วนเรื่องราวจะน่าค้นหาและน่าติดตามแค่ไหน  การเดินทางครั้งใหม่ของ 2 คู่หู เก่ง และฝ้าย ในรายการ “ปักหมุดสุดขอบโลก” ทุกเช้าวันอาทิตย์ เวลา 08.30 น. เริ่มตอนแรก 29 มีนาคม นี้ ทางพีพีทีวี             

Tagged