อาร์เอส ขยายฐานรุก Big Data จับมือพันธมิตร “ไทยรัฐทีวี”ดันธุรกิจ MPC โตทำนิวไฮ

ข่าวประชาสัมพันธ์

หลังจาก อาร์เอส” ประกาศทำนิวไฮธุรกิจพาณิชย์หลายช่องทาง (MPC) สำเร็จ ก็เดินเกมส์รุกด้วยการขยายฐาน Big Database โดยประกาศจับมือพันธมิตรทีวีดิจิตอล ขยายช่องทางขายสินค้าเพิ่ม เพื่อรองรับการเติบโตและการขยายตัวของสินค้าและบริการในเครืออาร์เอสฯ ประเดิมจับมือ สื่อยักษ์ใหญ่ “ไทยรัฐทีวี” ช่อง 32 เปิดช่องทางขายสินค้าใหม่ภายใต้ชื่อ         T Shopping ส่งฟรีทุกที่ เก็บเงินปลายทาง ถือเป็นการใช้สื่อนอกกลุ่มครั้งแรกของอาร์เอส

 

ลาดพร้าว – นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า  ปี 2562  จะเป็นปีแรกที่  RS  เข้าสู่ธุรกิจพาณิชย์และค้าปลีกอย่างสมบูรณ์แบบ จากแผนการสร้างการเติบโตในแนวราบควบคู่กับแนวตั้ง  จึงได้เปิดเกมส์รุกสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจพาณิชย์หลายช่องทาง หรือ Multi Platform Commerce (MPC) เดินหน้าจับมือพันธมิตร Strategic  Partner เพื่อผนึกพลังและต่อยอดธุรกิจให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแบบทางลัด มุ่งเพิ่ม  Distribution Channel ในแนวราบ ขยายช่องทางขายสินค้าบนจอโทรทัศน์จากช่อง 8 สู่ช่องทางทีวีดิจิตอลช่องอื่นๆ เพิ่มขึ้น นำร่องด้วยการจับมือกับยักษ์ใหญ่ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เปิด “T Shopping ส่งฟรีทุกที่ เก็บเงินปลายทาง” ขายสินค้าและบริการ แบรนด์ของ บริษัท ไลฟ์สตาร์ จำกัด ใน      กลุ่มอาร์เอสฯ เอง ซึ่งได้เริ่มออนแอร์ไปแล้วตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา” 

 

ด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญวิเคราะห์ข้อมูลผู้บริโภคที่ถูกต้องแม่นยำของอาร์เอส การคัดสรรสินค้าและบริการ รวมทั้งแคมเปญ&โปรโมชั่นการตลาดที่นำเสนอ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ส่งให้ผลตอบรับดีประสบความสำเร็จตามเป้า เฉลี่ยต่อคนมียอดซื้ออยู่ที่ 2,000 บาทขึ้นไป คาดว่าจะช่วยผลักดันให้ธุรกิจ MPC มีฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 40% โดยมีผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลผิวแบรนด์มาจีค (Magique), กลุ่มดูแลผมแบรนด์รีไวฟ์ (Revive), กลุ่มอาหารเสริมแบรนด์ (S.O.M) ซีแมคซ์เห็ดหลินจือไอแคร์ไทม์ แคปซูล ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสกัด เลค แคมป์       (Lek Capp), กลุ่มเครื่องประดับความเชื่อ เช่น เศรษฐีนาคาจี้กังหัน กลุ่มสินค้าเครื่องใช้ภายในบ้าน เตาแก๊ส Kashiwa, เครื่องดูดฝุ่น ชิโมโน่เครื่องปั่นอเนกประสงค์ ซุปเปอร์จีนิคพัดลมไอเย็น คูล พลัส แอร์คูลเลอร์ และ รองเท้าเพื่อสุขภาพ Genki Deluke จำหน่ายใน T Shopping 02-117-3232 และ Line@tshopping

 

ด้วยศักยภาพช่องไทยรัฐทีวี ที่แข็งแกร่งด้านคอนเทนต์ข่าวและกีฬาติดกลุ่มผู้นำทีวีดิจิตอลโดยมีฐานผู้ชมเป็นกลุ่มแมส อายุ 35++ ครอบคลุมทั่วไปประเทศ ทำให้การจับมือร่วมธุรกิจในครั้งนี้ ถือเป็นการต่อจิ๊กซอว์ขยายฐาน Big Database ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ให้กลุ่มธุรกิจ MPC ของ RS เพิ่มขึ้นประมาณ 3 แสนคน จากการประเมินรายได้จากการร่วมธุรกิจกับไทยรัฐทีวี   ปี 2562 อยู่ที่ 350 ล้านบาท และปี 2563 อยู่ที่ 455 ล้านบาท สำหรับการขยายธุรกิจทางแนวตั้ง RS มีแผนที่จะเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ผลิต Original Equipment Manufacturer (OEM) การรับจ้างผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ต่างๆ ตามแบบที่ลูกค้ากำหนด และ Original Brand Manufacturer (OBM) การผลิตแบรนด์ของตัวเอง ซึ่งจะได้เห็นชัดเจนภายในไตรมาส 3 นี้พร้อมทั้งมีแผนที่จะผลิตสินค้า Exclusive เพิ่มกว่า 15 รายการในปี 62 สำหรับช่องทางตัวแทนขายตรงLSbiz ตามแผนกลยุทธเพิ่มโอกาสขยายฐานลูกค้า”

 

หลังปรับโมเดลธุรกิจพาณิชย์และค้าปลีกหลายช่องทาง MPC  จนกลายเป็นธุรกิจเบอร์หนึ่ง ที่สร้างรายได้หลักให้กับอาร์เอส เติบโตก้าวกระโดด เชื่อว่าการเดินหน้าหาพันธมิตรทีวีดิจิตอลร่วมธุรกิจเพื่อขยายช่องทางขายโดยใช้แพลตฟอร์มเดียวกับช่อง 8 ในการดำเนินการ น่าจะประสบความสำเร็จสร้างยอดขาย รวมถึงสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจได้ตามเป้าหมาย ปัจจุบันมีช่องทีวีดิจิตอลหลายช่องสนใจร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับอาร์เอส เชื่อว่า Business Model นี้จะสร้างมิติใหม่ที่เชื่อมโยงทีวีดิจิตอลและธุรกิจค้าปลีกได้อย่างลงตัว

Tagged