ไทยรัฐทีวีปี 2566 เตรียม “ขยับ เขย่า ขยี้ ขยาย”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ขยับทัพผู้ประกาศลงผังข่าว

เขย่าวาไรตี้เติมความกลมกล่อม

ขยี้จัดหนักกีฬาไทย-เทศ  เล่นใหญ่จุใจ

ขยายไพรม์ไทม์ จัดละครลงผังช่วงสุดสัปดาห์ 


ไทยรัฐทีวีเปิดปี 2566 ด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอันดับที่ 5 และยังคงครองตำแหน่ง “สถานีข่าวอันดับหนึ่ง” ยึดหัวหาดกลุ่มคนดูกรุงเทพฯ มาได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้ชมทั่วประเทศสูงสุดถึง 2.71 ล้านคนต่อนาที อัตราการเติบโต 10.72% จากปี 2565*

ขยับ มาจัดทัพปรับกลยุทธ์คนข่าวคู่เด็ดลงไฮไลท์เรือธงช่วงไพรม์ไทม์ไทยรัฐนิวส์โชว์ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 น. ช่วงที่ 1  พบคนข่าวตัวจริง อุ๋ย ภาคภูมิ และ มิลค์ เขมสรณ์ และช่วงที่ 2 เวลา 20.15 น. ที่คุณจะไม่พลาดทุกประเด็นข่าว ไปกับผู้ประกาศข่าวมากความสามารถ มิ้นท์ อรชพร ที่มาเสริมทัพร่วมกับ อุ๋ย ภาคภูมิ พร้อมกันนี้ในทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เคลียร์ประเด็นข่าวร้อนไปกับ คิงส์ พีระวัฒน์ และ มิ้นท์ อรชพร  ในเวลาเดียวกันนี้ ไทยรัฐนิวส์โชว์ ยังคงเป็นรายการข่าวอันดับหนึ่ง ทั้งวันธรรมดาและวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ในช่วงเวลา 19.00 – 22.00 น. ของเดือนมกราคม 2566 

ทำเรตติ้งในฐานกลุ่มผู้ชมกรุงเทพได้ถึง 2.365 ซึ่งข่าวเช้าหัวเขียว ก็สามารทำเรตติ้งเติบโตขึ้นทุกกลุ่มโดยเฉพาะกลุ่มคนดู Urban เติบโตขึ้น 20% และ Rural ที่เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 28% เมื่อเทียบครึ่งปีแรกกับครึ่งปีหลังของปีที่ผ่านมา

เปิดพื้นที่เคลียร์ทุกปัญหาในช่วงเวลา 15.30 – 16.15 น. ทุกวันจันทร์ ถึงศุกร์ รายการทอล์คจัดเต็มประเด็นสังคม ดำเนินรายการโดยพิธีกรยืนหนึ่งของไทยรัฐทีวี อุ๋ย ภาคภูมิ ขอเชิญมาเปิดปากกับเราใน “เปิดปากกับภาคภูมิ” ตามต่อมาด้วย ข่าวเย็นไทยรัฐ โดยมีผู้ประกาศข่าวมากประสบการณ์อย่าง กระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์ และ เบิร์ด ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด ที่สามารถสร้างเรตติ้งในกลุ่มผู้ชม Urban ได้เพิ่มขึ้นจากเดิมสูงถึง 38% 

ต่อด้วยรายการ ข่าวใส่ไข่ รายการเล่าข่าวแบบสด ใหม่ ให้เยอะ ที่ได้เติมผู้ประกาศสาว มิ้นท์ อรชพร ชลาดล ร่วมโต๊ะเม้าท์ข่าวกับพิธีกรแห่งปีอย่างมดดำ คชาภา# หนุ่ม กรรชัย และรถเมล์ คะนึงนิจ ที่สามารถสร้างกระแสในสังคมโซเซียลมีเดียได้อย่างร้อนแรง รายการข่าวขวัญใจชาวเมืองและหัวเมืองใหญ่ การันตีด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศปีที่ผ่านมา 0.882 เรตติ้งกลุ่มผู้ชม BKK สูงถึง 2.102 และ กลุ่ม Urban 1.170 

 อัดแน่นรายการข่าว สดตลอด 18 ชั่วโมง การันตีความมัน ดุดันไม่เกรงใจใคร ครบรสสะท้านจอแน่นอน!

เขย่า ความกลมกล่อมด้วยรายการเล่าข่าวยามเช้าเบาสมอง มาสัญจรกันแบบทั่วทิศ พร้อมเกาะติดของดีของเด็ดทั่วไทยใน รายการตะลอนข่าว เวลา 08.30 – 10.00 น. ไปกับสามพิธีกรสายฮา คุณชนะ คุณใบตอง และคุณชิสา และขาดไม่ได้กับการเช็กดวงกับ หมอไก่ พ.พาทินี ที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะรายการตะลอนข่าวสุดสัปดาห์ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 11.00 น. ที่เติบโตในกลุ่มผู้ชม Urban สูงสุดถึง 76% พร้อมกันนี้รายการวาไรตี้ตอบโจทย์มหาชนคนไทย ที่อาสาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อบรรเทาทุกข์ด้วยการหยิบเอาการ ‘จํานําของ’ มาไว้ที่เวทีนี้ รับเงินไว ราคาดี ไม่มีดอกเบี้ย มีแต่ได้กับได้ใน รายการเกมรับจำนำ ที่พาพิธีกรขวัญใจแม่ยกมหาชน เอ ไชยา มิตรชัย ร่วมกับ เบนซ์ พรชิตา ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.00 – 19.00 น. ซึ่งได้กระแสตอบรับจากกลุ่มผู้ชมในปีที่ผ่านมาด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ 1.029 ที่กวาดกลุ่มผู้ชม BKK ได้สูงถึง 1.895 และกลุ่มผู้ชม Urban 1.117

ขยี้ ความมันลงผังให้หลากรสมากขึ้นด้วยการดึงเอากีฬาต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก UFC (Ultimate Fighting Championship) “รวมไฟท์ที่ดีสุด มันที่สุด พีคที่สุด ของพรีเมี่ยมคอนเทนต์ UFC” ครั้งแรกที่คนไทยจะได้ดูใน FREE TV ประเทศไทยมาการันตีความมันมากกว่าเดิม พร้อมเดินหน้ากับแคมเปญ วาระแห่งชาติไทย เชียร์ไทยให้กึกก้อง ถ่ายทอดสดฟุตบอลอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ทีมชาติไทยชายชุดใหญ่ ทีมชาติไทยชายชุด U23 และทีมชาติหญิงชุดใหญ่  รวมถึงฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 พร้อมให้คนไทยได้เชียร์และส่งแรงใจ ให้ทัพนักกีฬาไทยคว้าชัย  ทุกศึกการแข่งขัน

ปีนี้ ไทยรัฐทีวีนำการเมืองเรื่องร้อนสุดเข้มข้น เกาะติดสถานการณ์ ในศึกการเลือกตั้ง ปี ’66 โดยในครั้งนี้จัดทีมงานที่เจนสนามการเมืองทั้งจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไทยรัฐทีวี และไทยรัฐออนไลน์ ร่วมผนึกกำลัง 3 สื่อเพื่อนำเสนอเนื้อหาแบบที่จะมาพลิกโฉมการรายงานข่าวการเลือกตั้งแบบเดิม ๆ และพร้อมที่จะเป็นสื่อกลางร่วมสะท้อนปัญหาจากประชาชนชาวไทยอย่างแท้จริง

ขยาย ฐานคนดูด้วยการปรับกลยุทธ์ดละครลงผังช่วงหัวค่ำ เจาะกลุ่มเป้าหมายคนดูทุกกลุ่ม (Mass Market) ขยายช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของวันหยุดสุดสัปดาห์  เสิร์ฟละคร 3 เรื่อง 3 รส  ให้กันทั้งครอบครัว เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์จับมือกับพาร์ทเนอร์ ธัญญาเรศ เองตระกูล ร่วมผลิตละคร ดอนบ้านดอย ปอยบ้านทุ่ง ละครรักบ้านทุ่งที่จะมาทำให้ทุกคนมีความสุขบนวิถีแห่งความพอดี และอบอวลไปด้วยความรักของคนในชุมชน 

ตามมาด้วย แก๊งป่วน สืบข่าว ที่ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร มาช่วยถ่ายทอดเรื่องราวของคนในวงการข่าว ที่จะออกมาแฉความจริงในทุกแง่มุมของการทำข่าว 

และครั้งแรกกับการนำเอาคอลัมน์ “ศิราณี ตอบปัญหาหัวใจ” ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่มีมาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2505 มาสร้างเป็นซีรีย์ ศิราณีที่รัก ไขทุกปัญหาชีวิต สรุปบทเรียนความรัก และให้แง่คิดผ่านตัวละครที่เข้มข้นด้วยประสบการณ์การเล่าเรื่องมาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยเหล่านักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง 

ท่ามกลางการแข่งขันอันดุเดือดของตลาดทีวีดิจิทัลทีวีในประเทศไทย ไทยรัฐทีวี ยืนหนึ่งเป็นสถานีข่าวที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของคนไทย ซึ่งไทยรัฐทีวียังคงมุ่งไปข้างหน้าด้วยการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาต่อยอดสร้างความเติบโตให้กับองค์กร ควบคู่ไปกับการสร้างคอนเทนต์ใหม่ ๆ ที่เป็นออนไลน์ออริจินอลคอนเทนต์ เพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายคนดูใหม่ ๆ สร้างโอกาสทางการตลาด เร่งทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัล โดยนำเอา  New Innovation สร้างผู้ประกาศ AI และสร้างสรรค์ไม่หยุดยั้งผู้นำด้านกราฟิกข่าวอย่างต่อเนื่อง ปีนี้ไทยรัฐทีวียังคงมุ่งมั่นที่จะเสิร์ฟความสนุก ส่งความสุข แบบครบรสเต็มอารมณ์ อย่างจุใจไปทุกแพลตฟอร์ม ในทุกวัน ทุกที่ ทุกเวลา พลาดไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว!หมายเหตุ : 

* ที่มา : Nielsen TV Audience Measurement (กลุ่มผู้ชมอายุ 15 ปี ขึ้นไป) 

 

Tagged