TNN ปรับโฉมใหม่ ดึง “สุทธิชัย หยุ่น”จัดรายการ Talk ข่าว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

TNN ปรับโฉมใหม่ ดึง “สุทธิชัย หยุ่น”จัดรายการ Talk ข่าว

สถานีข่าว TNN ช่อง 16 ปรับโฉมใหม่สู่ ที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจทีวีดิจิทัล “ทันโลก ทันเศรษฐกิจ ทันทุกความจริง” เสริมแกร่งด้วย 7 คอนเทนต์รายการหลัก ทั้งข่าวหลัก – เศรษฐกิจ การเงินการลงทุน – การเมืองโลกและสังคมโลก – สิ่งแวดล้อมโลก – เทคโนโลยีและนวัตกรรม – อาหารและสุขภาพ – กีฬา พร้อมไฮไลท์ข่าวเศรษฐกิจที่แตกต่าง ดึง สุทธิชัย หยุ่น ร่วมดำเนินรายการ พร้อมเสริมทีมผู้ประกาศข่าวแถวหน้าอาทิ “เจก รัตนตั้งตระกูล” “ภัทร จึงกานต์กุล” “ขวัญชนก โรจนนินทร์” “บรรพต ธนาเพิ่มสุข” “มนต์ชัย วงษ์กิตติไกรวัล” “ศิรัถยา อิศรภักดี” “ทวีรัตน์ จิรดิลก” “ธันย์ชนก จงยศยิ่ง” และ “โมนัย เย็นบุตร” ผนึกทีมข่าวในเครือช่อง True4U ร่วมสร้างสรรค์ข่าวเด็ด มั่นใจครบครัน ตอบโจทย์กลุ่มสังคมปัญญา นักธุรกิจ ผู้บริหาร ผู้ประกอบการ พร้อมนำ AI Recommendation มาวิเคราะห์ข้อมูลการรับชม เพื่อนำมาพัฒนาคอนเทนต์ให้ตอบโจทย์การรับชมในยุคดิจิทัลให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความรวดเร็ว ให้รู้ก่อนเร็วกว่า ผ่าน Omni-Channel ครอบคลุมทุกช่องทาง ทั้งการ Live Stream ตลอด 24 ชั่วโมงทางแอปพลิเคชัน TrueID รวมไปถึง Facebook, YouTube, Twitter, Instagram และ Line Official

นายองอาจ ประภากมล กรรมการผู้จัดการ (ร่วม) บริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) จำกัด กล่าวว่าสถานีข่าว TNN ช่อง 16 “ทันโลก ทันเศรษฐกิจ ทันทุกความจริง” ตอกย้ำจุดยืนการเป็นสถานีข่าวคุณภาพ ที่นำเสนอข่าวสารอย่างเที่ยงตรงและเป็นกระบอกเสียงสำคัญที่มีส่วนช่วยขับเคลื่อนและพัฒนาสังคมไทยมาตลอด 11 ปี พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 12 ประกาศตั้งเป้าเป็นที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจทีวีดิจิทัล ที่ตอบโจทย์ตรงใจกลุ่มสังคมปัญญา ทั้งกลุ่มผู้ประกอบการ นักธุรกิจ ผู้บริหาร ด้วยการปรับทัพครั้งยิ่งใหญ่ ทั้งคอนเทนต์รายการให้ครบครันครอบคลุมถึง 7 ประเภท เน้นจุดเด่นข่าวเศรษฐกิจที่แตกต่าง ทันสถานการณ์รอบด้านทุกมุมโลก

“สำหรับ 7 กลุ่มคอนเทนต์รายการที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้ TNN 16 ก้าวเป็นที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจทีวีดิจิทัล ได้แก่ ข่าวหลัก ที่เพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหาทุกชั่วโมงข่าว เศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ที่มีการเพิ่มเวลาให้มากขึ้นอีก 2 เท่า เน้นทันสถานการณ์เศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศรวมถึง EEC การเมืองโลกและสังคมโลก รู้ลึกรู้จริง ทันทุกความเคลื่อนไหวของการเมืองโลก สิ่งแวดล้อมโลก รู้ทันเหตุการณ์ด้านสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีและนวัตกรรม เทรนด์ใหม่ๆ ที่จะเปลี่ยนโลกสู่ยุคดิจิทัล อาหารและสุขภาพ สาระความรู้เกี่ยวกับอาหารสุขภาพที่ กำลังเป็นที่นิยม กีฬา ข่าวสารกีฬาทั้งไทยและเทศ เอาใจคอกีฬาทุกประเภท ซึ่งมั่นใจว่า ทั้ง 7 กลุ่มคอนเทนต์รายการที่คัดสรรมานี้ ครอบคลุมทุกความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย สร้างความแตกต่างให้ TNN 16 โดดเด่น เหนือชั้นได้อย่างแน่นอน” องอาจกล่าว

ทั้งนี้ รายการใหม่กลุ่มเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ที่เป็นไฮไลท์ ได้แก่
• รายการ The CNBC Conversation (JKN-CNBC) ที่มีต้นแบบจากรายการยอดนิยมของ CNBC ที่จะจับเข่าคุยกับผู้วางนโยบายและทิศทางการขับเคลื่อนประเทศ กับคำถามที่ตรงใจผู้ชมที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการขับเคลื่อนนโยบายของภาครัฐ ดำเนินรายการโดย สุทธิชัย หยุ่น ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30-21.30 น. (เริ่ม 1 กันยายนนี้)
• รายการ EEC Focus ให้ความรู้ความเคลื่อนไหวเชิงลึกใน โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC รวมไปถึงความคืบหน้าในโครงการที่เกี่ยวข้อง ดำเนินรายการโดย ธนิกานต์ มณีขาว ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 14.30-15.00 น.

และยังมีรายการในกลุ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรม และกลุ่มกีฬา ได้แก่
• รายการ TNN Tech Reports รายการที่จะช่วยอัพเดทและวิเคราะห์เทรนด์ในแวดวง IT เทคโนโลยีใกล้ตัว เป็นประโยชน์ หรือเป็นภัยคุกคามที่ควรระวัง รีวิว แนะนำ สัมภาษณ์ ให้คุณรู้ทันความเคลื่อนไหวของนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งในและต่างประเทศ ดำเนินรายการโดย ซู่ชิง จิตต์สุภา ฉิน และ อู๋ Spin9 ออกอากาศในช่วงข่าวค่ำ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ( เริ่ม 2 กันยายนนี้ )
• รายการ TNN Sports Weekend รายการอัพเดทข่าวสารในแวดวงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เจาะลึกวิเคราะห์ก่อนเกม พร้อมคลิปสัมภาษณ์กูรู นักวิเคราะห์ในแวดวงลูกหนัง ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 17.00-18.00 น. (เริ่ม 7 กันยายนนี้)

Tagged