ไทยพีบีเอส เปิดวอร์รูมอำนวยการวาระเลือกตั้ง 66

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ไทยพีบีเอส พร้อมเกาะติดประเด็นการเลือกตั้งทั่วไป 2566  เปิดศูนย์อำนวยการสื่อสารวาระเลือกตั้งทั่วไป 2566 หรือ War room เพื่อตั้งทัพวางแผนการทำงานของทีมงานทั้งฝ่ายข่าว และนักสื่อสารภาคพลเมือง กว่า 300 คน ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง เพื่อให้ทุกประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง มีความรวดเร็ว ถูกต้อง เป็นธรรมและเป็นประโยชน์ต่อประชาชน ตามหลักจรรยาบรรณสื่อสารมวลชน

รศ.ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการ ไทยพีบีเอส เผยถึงการเตรียมงานการสื่อสารในวาระเลือตั้ง 66 “ในฐานะสื่อสาธารณะ ไทยพีบีเอสจะทำหน้าที่เป็นพื้นที่ข้อมูลข่าวสารที่สมดุล เป็นธรรม รอบด้าน และจะเป็นเวทีสำหรับประชาชนในการออกแบบอนาคตของประเทศไทย  โดยไทยพีบีเอสเตรียมประสานเครือข่ายทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และ ภาคประชาชน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอนโยบายต่อพรรคการเมือง ร่วมเกาะติดเลือกตั้ง สะท้อนเสียงที่แท้จริงให้ไปถึงพรรคการเมืองต่าง ๆ ที่เตรียมสู้ศึกเลือกตั้งปีนี้”

นอกจากนี้ ไทยพีบีเอสยังวางแผนเปิดเวทีภาคประชาชนในเร็ว ๆ นี้ เพื่อเชิญชวน Active Voter ทุกคน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อจิ๊กซอว์ภาพอนาคตประเทศไทย เพื่อทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้มีความหมายมากกว่าแค่การหย่อนบัตร 

สามารถติดตามการเจาะลึกประเด็นการเลือกตั้งทั่วไป 2566 ได้ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และทุกช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ www.ThaiPBS.or.th, Facebook @ThaiPBS, YouTube @ThaiPBS และ LINE @ThaiPBS และทางเว็บไซต์ www.thaipbs.or.th/election66

Tagged