เวิร์คพอยท์แซงโมโน ขึ้นที่ 3

เรตติ้งประจำสัปดาห์

เวิร์คพอยท์แซงโมโน ขึ้นที่ 3

เรตติ้งประจำสัปดาห์ 21-27 พ.ค.61 เป็นสัปดาห์แรกของเดือนนี้ ที่เวิร์คพอยท์ได้ขึ้นแซงหน้าโมโน มายืนในอันดับ 3 ได้อีกครั้ง ด้วยรายการวาไรตี้หลักของช่อง ทั้งไมค์ทองคำ, ไมค์ทองคำเด็ก ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ทำเรตติ้งสูง โดยเฉพาะวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ค.ไมค์ทองคำ ได้เรตติ้ง 4.314 ในขณะที่ไมค์ทองคำเด็กได้ไป 3.965

และยังมีรายการช่วงไพรม์ไทม์ที่เรตติ้งกลับมาอีกครั้ง ตั้งแต่ I can see your voice, The Mask Singer4 และรายการใหม่ “หัวหน้าห้าขวบ” และ “The Rapper” ที่กำลังมาแรง

ในขณะที่อันดับ 1 และ 2 ไม่เปลี่ยนแปลง ช่อง7 มีชุดละครหลักช่วงไพรม์ไทม์จาก “สัมปทานหัวใจ” ลุ้นหนักมากกับความรักของผู้ใหญ่อย่างนายหัวและคุณนาย ต้องผ่านอุปสรรคมากมาย เรตติ้งขึ้นหลัก 8 ใกล้แตะ 9 โดยวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ค.เรตติ้งดันขึ้นไปอยู่ที่ 8.941 มีสิทธิแรงขึ้นอีก นอกจากนี้ยังมีละครพื้นบ้าน “สังข์ทอง” เรตติ้งเช้าวันอาทิตย์ได้สูงถึง 6.790 และรายการ Masterchef Thailand ซีซัน 2 เรตติ้งตอนจบพุ่งไปถึง 6.563

ในขณะที่ช่อง 3 แม้มีออเจ้า “บุพเพสันนิวาส”ที่กลับมารีรันละครเย็นอีกครั้ง เรตติ้งสูงสุดอยู่ที่ 6.627 ในวันที่ 22 พ.ค และยังมีรายการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลหญิงไทย เรตติ้ง 6.088 ในวันที่ 23 พ.ค. ในขณะที่ละคร “ลิขิตรัก The Crown Princess” ได้เรตติ้งสูงสุดของชุดละครไพรม์ไทม์ อยู่ที่ 4.758 ในวันจันทร์ที่ 21 พ.ค. แต่โดยรวมทั้งสัปดาห์ยังห่างช่อง 7 มาก

ทรูโฟร์ยูขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 11 ด้วยผลงานของรายการกีฬา ที่เป็นรายการที่เด่นของทางสถานี ทั้งฟุตบอลไทยลีก และรายการแข่งขันแบดมินตันโทมัส และอูเบอร์คัพ เรตติ้งรอบชิงชนะเลิศประเภทหญิงทีมชาติไทย และทีมชาติจีน เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 0.598

ช่องข่าวเนชั่นเรตติ้งแซงนำจีเอ็มเอ็ม25 ขึ้นเป็นอันดับ 14 ในขณะที่ สปริงนิวส์ ช่องข่าวเครือเดียวกันที่หันมาเน้นรายการโฮมช็อปปิ้ง เรตติ้งหล่นไปอยู่อันดับเกือบท้าย เป็นรองแค่ NBT ของกรมประชาสัมพันธ์ที่เพิ่งได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลให้สามารถหาโฆษณาได้

Tagged